Tổng Hợp Các Vị Trí Chuyên Viên/Nhân Viên Tại Techcombank

Techcombank là một trong những NHTM lớn nhất Việt Nam và một trong những ngân hàng hàng đầu ở Châu Á. Với lộ trình đào tạo nhân viên bài bản, Techcombank là một môi trường tốt để các ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm được học hỏi và trau dồi thêm kiến thức, nghiệp vụ. Bài viết dưới đây là giới thiệu sơ lược các vị trí chuyên viên và nhân viên tại Techcombank mà UB đã tổng hợp.

1. Sơ lược về ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank hay còn được gọi với tên đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (mã giao dịch: TCB). Ngân hàng Techcombank là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, được thành lập năm 1993 với số vốn ban đầu 20 tỷ đồng.

Hội sở của ngân hàng Techcombank hiện được được đặt tại 191 phố Bà Triệu, Hà Nội. Ngân hàng Techcombank hiện có chi nhánh và hội sở tại khắp các tỉnh thành trên toàn quốc với hơn 11.882 nhân viên (tính tới quý 1 năm 2020). Ngân hàng Techcombank hiện đã và đang được trao các giải thưởng về tài chính – ngân hàng bởi nhiều tổ chức trong và ngoài nước, và được coi là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam, mặc dù đôi lúc cũng gặp phải những khó khăn nhất định.

Sơ lược về ngân hàng Techcombank

Lịch sử hình thành ngân hàng Techcombank:

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) được thành lập vào ngày 27 tháng 9 năm 1993 tại 24 phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội bởi một nhóm các trí thức làm việc tại Châu Âu và Liên Xô. Và sau 1 năm vốn điều lệ đã tăng lên 51.2 tỷ đồng và có thêm chi nhánh tại Hồ Chí Minh.

Năm 1996: Thành lập Chi nhánh Techcombank Thăng Long cùng Phòng giao dịch Nguyễn Chí Thanh –  Hà Nội

Năm 1998: Trụ sở chính được chuyển sang Tòa nhà Techcombank, 15 Đào Duy Từ. Đồng thời mở thêm chi nhánh ở Đà Nẵng.

Năm 2007: Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam hay còn gọi tắt là ngân hàng Techcombank trở thành ngân hàng ngân hàng có mạng lưới giao dịch lớn thứ hai trong khối ngân hàng thương mại cổ phần với gần 130 chi nhánh và phòng giao dịch.

Năm 2018: Ngân hàng Techcombank được niêm yết trên sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (mã HOSE: TCB)

Năm 2020: Tổng tài sản doanh nghiệp ước tính đạt 439,6 nghìn tỷ đồng với gần 11.882 nhân viên.

Nếu bạn đang muốn ứng tuyển tại Techcombank mà chưa biết lựa chọn vị trí gì thì thông tin dưới đây sẽ cực kỳ hữu ích, giúp bạn đưa ra được quyết định nhanh chóng đấy!

2. Các vị trí trong ngân hàng Techcombank

Các vị trí trong ngân hàng Techcombank

Dưới đây là danh sách và bản mô tả công việc các vị trí Chuyên viên/Nhân viên tại Techcombank để bạn tham khảo.

Đây là file Tổng hợp tương đối rõ ràng, phục vụ cho quá trình tra cứu & lựa chọn vị trí ứng tuyển của nhiều Ứng viên.

Danh sách bao gồm:

1. KIỂM SOÁT VIÊN KẾ TOÁN
  2. KIỂM SOÁT VIÊN NỘI BỘ
  3. CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM
  4. CHUYÊN VIÊN KINH DOANH VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG
  5. CHUYÊN VIÊN KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP LỚN
  6. CHUYÊN VIÊN QUẢN LÝ TIỀN TỆ VÀ TÀI TRỢ THƯƠNG MẠI
  7. CHUYÊN VIÊN THẨM ĐỊNH VÀ QUẢN LÝ RỦI RO TÍN DỤNG
  8. CHUYÊN VIÊN KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP
  9. CHUYÊN VIÊN KHÁCH HÀNG CÁ NHÂN (CV bán các SP tín dụng tiêu dùng)
  10. CHUYÊN VIÊN PHÂN TÍCH HỖ TRỢ KINH DOANH (CV HTTD)
  11. CHUYÊN VIÊN KẾ TOÁN TÀI CHÍNH
  12. CHUYÊN VIÊN NGUỒN VỐN
  13. CHUYÊN VIÊN MARKETING
  14. CHUYÊN VIÊN ĐẦU TƯ
  15. CHUYÊN VIÊN XỬ LÝ NỢ
  16. CHUYÊN VIÊN NHÂN SỰ
  17. GIẢNG VIÊN ĐÀO TẠO
  18. CHUYÊN VIÊN ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN
  19. CHUYÊN VIÊN QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG
  20. CHUYÊN VIÊN PHÁP CHẾ & KIỂM SOÁT TUÂN THỦ
  21. CHUYÊN VIÊN NGHIỆP VỤ KHO QUỸ
  22. CHUYÊN VIÊN PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH (PHÒNG KẾ HOẠCH TỔNG HỢP)
  23. CHUYÊN VIÊN THANH TOÁN QUỐC TẾ
  24. CHUYÊN VIÊN QUẢN TRỊ RỦI RO
  25. CHUYÊN VIÊN PHÂN TÍCH DỮ LIỆU TÍN DỤNG CÁ NHÂN
  26. CHUYÊN VIÊN/NHÂN VIÊN ĐỊNH GIÁ
  27. CHUYÊN VIÊN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (IT)
  • 27.1 CHUYÊN VIÊN HỆ THỐNG MẠNG
  20. CHUYÊN VIÊN KINH DOANH
  21. CHUYÊN VIÊN THẨM ĐỊNH

Kết luận

Trên đây là những thông tin chính xác được tổng hợp từ UB Academy. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn có định hướng rõ ràng, và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi ứng tuyển các vị trí tại các ngân hàng.

Để có một lộ trình học hiệu quả nhất, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những khóa học luyện thi ngân hàng tại UB Academy trong trường hợp không có thời gian tự học. Mọi thông tin chi tiết về các khóa học đều có tại UB Academy.