Review Phỏng vấn BIDV đợt 1/2022 (ngày 25/5)

Tiếp tục là những Review phỏng vấn BIDV hết sức thú vị đợt 1/2022 mà UB tổng hợp được từ các thí sinh. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ nét về vòng phỏng vấn của nhà băng này.

Xem thêm các Review hấp dẫn và quan trọng của các ngày trước:

> Review Phỏng vấn BIDV đợt 1/2022 (ngày 23/5)

> Review Phỏng vấn BIDV đợt 1/2022 (ngày 24/5)

> Thi tuyển BIDV 2022: Tìm hiểu hình thức phỏng vấn thuyết trình tại một số Chi nhánh

Review 1

Câu 1: Cách xử lý hồ sơ tín dụng với khách hàng khi vay 1 triệu USD để nhập khẩu hàng?

Câu 2: Cách giải quyết thuế TNCN với 1 người có thu nhập 17 triệu đồng và có 1 người phụ thuộc?

Câu 3: Đâu là yếu tố quan trọng nhất mở đầu khi gặp đối tác?

Câu 4: Thuế thu nhập cá nhân thấp nhất là bao nhiêu?

Review 2

Câu 1: Nam gặp đối tác lợi thế hơn mình, Nam quyết định nhượng bộ. Theo em quan điểm của Nam đúng hay sai và vì sao?

Câu 2: Chính phủ tăng giá trị cho vay đối với học sinh – sinh viên năm gần đây, em hãy giải thích lý do?

Câu 3: Em hãy nêu các trường hợp làm em mất tập trung trong công việc và cách giải quyết thế nào?

Câu 4: Trong mối quan hệ xã hội, em có từng phát sinh mâu thuẩn nào không? Cách giải quyết mâu thuẫn của em như thế nào?

Review 3

Câu 1: Giai đoạn này Nhà nước đã có một số biện pháp xử lý các trường hợp vi phạm trên thị trường chứng khoán. Theo em việc đó ảnh hưởng thế nào tới thị trường chứng khoán?

Câu 2: Tại sao em nghỉ việc ở đơn vị cũ? Từ đơn vị cũ em học được những gì để có thể vận dụng vào công việc hiện tại đang ứng tuyển?

Câu 3: Bạn A chuẩn bị đi gặp 1 khách hàng có nhiều lợi thế nên bạn A nghĩ rằng mình nên nhượng bộ để khách hàng vừa lòng. Em hãy nêu quan điểm của mình như thế nào với trường hợp trên?

Câu 4: Đối với doanh nghiệp vay tài trợ một dự án, em sẽ thẩm định những yếu tố nào của doanh nghiệp? Yếu tố nào là quan trọng nhất?

Một số câu hỏi được bốc thăm bởi thí sinh.

Review 4

Câu 1: Em hãy cho biết về chế độ hưu trí mới trong năm 2022? Tuổi nghỉ hưu của nam và nữ?

Câu 2: Năm 2022-2023, Chính phủ chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng nào mới để đẩy mạnh phát triển kinh tế. Em hiểu thế nào trước thông tin này?

Câu 3: Nghiệp vụ: Tại sao doanh nghiệp cần có vốn tự có đối với các khoản vay dự án sản xuất kinh doanh/đầu tư?

Câu 4: Xử lý tình huống: Khi khách hàng bực dọc, thậm chí xúc phạm thì em xử lý thế nào?

Câu 5: Yếu tố nào giúp em có nhiều sự tiến triển trong sự nghiệp?

Review 5

Câu 1: Nâng hạng thị trường chứng khoán cần làm gì?

Câu 2: Thái độ của em khi kết thúc giao dịch với khách hàng?

Câu 3: Phương thức/cách tìm khách hàng mới?

Câu 4: Em mong muốn một sếp/lãnh đạo như thế nào?

Câu 5: Thẩm định khách hàng cá nhân mới thì cần quan tâm những gì?

Review 6

Câu 1: Khách hàng muốn gửi tiết kiệm 5 tỷ đồng nhưng còn phân vân. Em làm gì để khách hàng gửi tiết kiệm tại BIDV?

Câu 2: Nêu các biện pháp xử lý nợ có vấn đề

Câu 3: Trước một cuộc hẹn với khách hàng thì em chuẩn bị những gì?

Câu 4: Trong buổi thuyết trình nếu tay phải cầm micro thì tay trái như thế nào?

Review 7

Câu 1: Ngân hàng được bán ngoại tệ cho khách hàng trong trường hợp nào?

Câu 2: Là một Giao dịch viên, khách hàng đến rút tiền là khách hàng VIP và sổ chưa đến hạn nhưng muốn rút vì ngân hàng khác lãi suất cao hơn, em sẽ làm gì?

Câu 3: Sự chênh lệch giữa giao dịch vàng quốc tế và nội địa đang khá lớn. Vậy đâu là nguyên nhân?

Câu 4: Em có năng khiếu gì? Nồng độ cồn em có tốt ko? Em muốn gì khi đến đây?

Tham khảo thêm một số bài viết liên quan:

1. Review Đề thi BIDV đợt 1/2022
  2. Học tủ BIDV – Tổng hợp kiến thức CHẮC CHẮN gặp
  3. Kinh nghiệm thi tuyển BIDV năm 2022
  4. 3 chiến lược vượt qua các “bẫy” trong đề thi của BIDV mà các bạn cần biết
  5. BIDV tuyển dụng đợt 1/2022: Giới hạn độ tuổi liệu có thay đổi?

UB Academy đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình tạo hồ sơ ứng tuyển và ôn tập. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

• Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Ngân hàng Tài chính – UB Academy
  • Hotline: 097.5151.777 – 024.3999.2518

—————***—————

Cập nhật LIÊN TỤC các thông tin về tuyển dụng BIDV: