messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Tổng hợp Review môi trường làm việc tại Ngân hàng Agribank mới nhất

Để giúp các bạn có cái nhìn toàn diện, chính xác nhất về Agribank, UB Academy sẽ tổng hợp chi tiết đặc trưng văn hóa, review thực tế môi trường làm việc tại Ngân hàng Agribank cùng chế độ lương thưởng mới nhất hiện nay.

1.Môi trường làm việc tại Ngân hàng Agribank

1.1. Đặc trưng văn hóa tại Ngân hàng Agribank

Môi trường tại các Ngân hàng là một trong những yếu tố thu hút rất nhiều nhân tài Ứng tuyển. Môi trường làm việc tại Ngân hàng Agribank cũng không ngoại lệ, những nét đặc trưng trong văn hóa và môi trường làm việc tại Ngân hàng Agribank có thể kể tới:

Gắn kết

Tại Agribank, mỗi đơn vị, phòng ban đều là những “mắt xích” liên kết chặt chẽ với nhau để cùng tạo nên sự phát triển bền vững của ngân hàng. Mỗi cá nhân đều phải biết tương trợ, bổ sung cho nhau để cùng xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh trên thương trường.

Thân thiện

Trong quá trình làm việc, cán bộ, viên chức Agribank luôn thân thiện trong giao tiếp, chân thành trong mỗi cử chỉ, lời nói, hành động đồng thời gần gũi, cởi mở, thân tình và chia sẻ với đồng nghiệp, khách hàng và cộng đồng.

Nghĩa tình

Agribank quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, viên chức. Thế hệ đi sau luôn biết ơn, ghi nhớ, biết kế thừa và phát huy thành quả, đóng góp của các thế hệ đi trước. Thế hệ đi trước quan tâm, tạo điều kiện, dìu dắt thế hệ đi sau.

Agribank đã và đang làm rất tốt trong việc xây dựng và thực hiện văn hóa Agribank. Hay nói cách khác Agribank đang dần xây dựng thành công và môi trường làm việc tại Ngân hàng Agribank lý tưởng cho các banker. 

1.2. Bản sắc nhân sự Ngân hàng Agribank 

Agribank đã và đang xây dựng đội ngũ nhân lực tuân thủ các giá trị: Trung thực, kỷ cương, sáng tạo, chất lượng và hiệu quả. Từ đó, nhân sự trong môi trường làm việc tại Ngân hàng Agribank không ngừng học tập, dám nghĩ dám làm, cùng tạo nên sức mạnh đoàn kết để làm việc hiệu quả.

Hiện nay, Ngân hàng Agribank đã và "chiêu mộ" nhiều bạn trẻ tài năng, biến bộ máy nhân sự trở nên năng động, sáng tạo, trẻ trung. Cụ thể, bằng việc mở rộng chỉ tiêu tuyển dụng, chấp nhận ứng viên chưa có kinh nghiệm, chấp nhận bổ sung bằng sau khi đỗ và có quyết định làm việc...

Đồng thời, môi trường làm việc tại Agribank luôn đem đến những gì tốt nhất cho các cá nhân có thể phát huy năng lực của bản thân, có những cải tiến đem đến hiệu quả cao trong sự phát triển chung của tập thể. 

Chế độ lương thưởng hấp dẫn chính là một trong những chính sách thu hút và giữ chân nhân tài hiệu quả tại Agribank. Không chỉ thế, Agribank còn có những chiến lược trẻ hóa cán bộ, chú trọng đào tạo, nâng cao chất lượng cán bộ bằng những đãi ngộ và đặc quyền đào tạo dành riêng cho cán bộ Agribank. 

2. Chế độ lương thưởng tại Ngân hàng Agribank

Không phải ngẫu nhiên mà Agribank lọt Top Những Ngân Hàng Nên Làm Việc Tại Việt Nam Xếp Hạng 2022 được thực hiện bởi Báo Đầu Tư và Viet Research. 

2.1. Lương cơ bản tại Ngân hàng Agribank

Lương nhân viên ngân hàng Agribank được phân chia thành 2 loại cơ bản, bao gồm:​

  • V1: Lương cơ bản theo vùng. (LCP, CTP, trợ cấp,…)
  • V2: Lương kinh doanh; tùy vào tình hình từng chi nhánh nếu đạt chỉ tiêu sau 1 quý sẽ được nhận V2 là khoảng 4triệu/tháng.

Bên cạnh đó, ngân hàng Agribank sẽ được nhận lương thưởng vào các ngày lễ lớn như: 1/1 (tết âm lịch); 26/3, 30/4, 2/9,…(mỗi lần thưởng ít nhất 1 tháng lương) thực nhận; bao gồm lương V1 và V2.

Kèm theo lương thưởng sẽ được trợ cấp đồng phục, du lịch, thưởng thi đua, quyết toán tài chính,… Thu nhập lương (chưa thưởng) của một cán bộ mới tại Agribank khoảng 8-10 triệu/tháng. Tăng dần theo thâm niên và vị trí công việc.

Bình quân 1 năm tổng thu nhập sẽ ở mức tầm 200 triệu/ năm – 250 triệu/năm, 16 triệu đến 21 triệu/tháng. Tuỳ vào chi nhánh; chi nhánh làm ăn tốt, ít nợ xấu thì lương cũng khác.​

2.2. Mức lương cụ thể từng vị trí tại Ngân hàng Agribank

Giao dịch viên

Theo khảo sát từ cổng thông tin cung cấp mức lương; và dựa trên kết quả tổng hợp từ các vị trí đăng tuyển dụng thì mức lương của giao dịch viên Agribank sẽ được chia từ thấp đến cao nhất như sau, bao gồm mức lương thử việc và chính thức:

  • Mức lương thấp nhất: 3.000.000 triệu/tháng.​
  • Mức lương thấp: 5.700.000 triệu/tháng.​
  • Mức lương trung bình: 6.800.000 triệu/tháng.​
  • Mức lương cao nhất: 16.000.000 triệu/tháng.​

Nhân viên tín dụng

Tổng tất cả các khoản lương + trợ cấp, chưa tính thưởng: 8-10 triệu/tháng.

Lương nhân viên làm việc tại các chi nhánh Agribank huyện, thị xã (không phải vùng sâu, vùng xa): Lương cơ bản là 6.000.000 VNĐ/tháng. Ngoài ra, mức lương này sẽ thay đổi theo vùng miền, vị trí mà bạn công tác.​

Lương mềm/ thưởng: Được tính dựa trên KPI và hiệu quả công việc.

Ví dụ như những nhân viên làm việc trong bộ phận làm thẻ ATM sẽ có yêu cầu doanh số về số lượng thẻ phát hành đến khách hàng cho từng nhân viên. Hay nhân viên bộ phận tín dụng, lương thưởng sẽ liên quan đến số lượng hợp đồng tín dụng ký kết thành công với khách hàng.​

Ngoài ra, ngân hàng Agribank cũng rất quan tâm đến chế độ thưởng tết; thưởng sinh nhật; những ngày đặc biệt khác cho nhân viên​.

Nhân viên pháp chế

Đây là vị trí yêu cầu có sự hiểu biết về ngành luật và các kiến thức chuyên ngành ngân hàng. Vị trí nhân viên pháp chế thường tuyển dụng nguồn nhân sự đã có kinh nghiệm làm việc tương đương; hoặc đã là luật sư trong ngành. Mức lương nhân viên pháp chế Agribank dao động từ 9.000.000 triệu đến 14.000.000 triệu/tháng. (Có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy vào từng chi nhánh làm việc.).

Công nghệ thông tin (IT)

Một vị trí công việc có mức thu nhập hấp dẫn trong môi trường làm việc tại ngân hàng Agribank. Hiện nay, ngân hàng Agribank đang tuyển dụng rất nhiều vị trí IT cho ngân hàng.

Đây chính là cơ hội đối với các bạn đang theo học chuyên ngành công nghệ thông tin; hoặc chuyên ngành tương đương có thể ứng tuyển. Có kinh nghiệm làm việc, am hiểu lập trình C và kiến thức cơ sở dữ liệu ngân hàng chính là lợi thế.

Mức lương trung bình một nhân viên IT Agribank nhận khoảng 10.000.000 triệu đến 15.000.000 triệu/tháng.

Ngoài ra theo review thực tế của các bạn nhân viên Agribank thì công việc khá nhàn nếu so với các NHTMCP khác, áp chỉ tiêu ít hơn và đương nhiên cũng có đặc thù công việc riêng.

3. Review thực tế về môi trường làm việc tại Ngân hàng Agribank và chế độ lương thưởng tại Ngân hàng Agribank

Để giúp các bạn có những góc nhìn chân thật nhất, UB Academy xin phép chia sẻ những Review thực tế về môi trường làm việc tại Ngân hàng Agribank và chế độ lương thưởng của Agribank của Học viên từng theo học, ôn thi tại UB, hiện đã trúng tuyển và đang công tác tại “Anh cả” khối Ngân hàng BIG4 này. 

 

“Môi trường tại ngân hàng Agribank rất tốt, đừng tự đóng cánh cửa của mình vì những nội dung trái chiều trên mạng xã hội.“

2 tháng thử việc gần như không có chỉ tiêu, chủ yếu đánh giá thái độ và tinh thần học hỏi. Chi nhánh không phân ứng viên vào phòng tín dụng ngay, dù học viên của UB thi và đỗ vị trí tín dụng. Thay vào đó, ứng viên được phân xuống quỹ, học cách đếm tiền, phân biệt tiền thật, tiền giả, cách bó tiền,... Những công việc nghe qua thì chán nhưng thật ra rất thú vị vì không 1 trường lớp nào đào tạo cho các bạn cả!

Sau đó ứng viên được phân ra ngồi quầy hỗ trợ các Giao dịch viên - Hay còn được gọi là kế toán tại ngân hàng Agribank. Mới đầu làm quỹ, sau đó được học làm máy, học thêm nghiệp vụ Kế toán. Hơn 1 tháng sau được phân bổ lên phòng tín dụng. Tuần đầu tiên được ngồi đọc văn bản, giúp đỡ các anh chị trong phòng 1 số công việc, chủ yếu để cho ứng viên có nhiều thời gian quan sát. Sau đó được tận tình hướng dẫn từ dễ tới khó như Thấu chi, cho vay, cầm cố STK, cho vay hạn mức 889, cho vay dự án, từng lần và bảo lãnh,...

Môi trường làm việc tại Agribank

Môi trường làm việc tại Ngân hàng Agribank mọi người rất tận tình, từ các bác lớn tuổi đến các anh chị trẻ, mỗi người sẽ chia sẻ một khía cạnh mạnh của họ. Là ngân hàng có độ tuổi nhân sự đang dần trẻ hoá nhưng văn hoá luôn được giữ vững. Được thể hiện ở cảm nhận sau của ứng viên:

Ngoài ra, văn hoá thể dục thể thao đến từ thiện tại ngân hàng này cũng năng nổ nên ứng viên cảm thấy môi trường làm việc tại Ngân hàng Agribank rất vui. Chế độ đãi ngộ cũng tốt, tuy nhiên để có thể có mức lương thưởng tốt, ứng viên đôi khi cần làm hoặc tập huấn cả thứ 7, chủ nhật. Tóm lại, môi trường tại ngân hàng Agribank rất tốt, đừng tự đóng cánh cửa của mình vì những nội dung trái chiều trên mạng xã hội. 

 

“Sở dĩ các bạn ít biết đến chế độ lương, thưởng của Agribank là do hầu như nhân sự của Agribank là các bậc tiền bối, độ tuổi trung bình của nhân viên Agribank khá cao nên ít sôi nổi như 3 ông lớn còn lại. Tuy nhiên, lương thưởng tại Agribank không hề thấp như lời đồn.“

Khi các Ngân hàng lớn thi nhau tuyển dụng, các bạn sinh viên mới ra trường luôn ao ước được làm việc trong khối Ngân hàng BIG4. Là một nhân viên tín dụng tại Agribank, mình sẽ chia sẻ cho các bạn những điều cốt lõi nhất ở Agribank mà không phải ai cũng biết. 

Sở dĩ các bạn ít biết đến chế độ lương, thưởng của Agribank là do hầu như nhân sự của Agribank là các bậc tiền bối, độ tuổi trung bình của nhân viên Agribank khá cao nên ít sôi nổi như 3 ông lớn còn lại. Tuy nhiên, lương thưởng tại Agribank không hề thấp như lời đồn.

Mình làm tại Ngân hàng này hơn 1 năm, mức lương cụ thể (lương + trợ cấp, chưa tính thưởng) 

  • Khi Ngân hàng làm ăn tốt, doanh số cao: mức lương dao động từ 8 - 10tr/ tháng, trung bình 1 năm được thưởng khoảng 10 tháng lương (gồm cả các kỳ lễ như 2/9, 30/4, 8/4, Tết giữa năm, Tết tây, Tết ta,...). Lần thưởng nào ít nhất cũng phải được 1 tháng lương. Mình cam kết rằng với mức thưởng này, 3 ông lớn còn lại trong Ngân hàng BIG4 còn thua xa. Thực tế, thu nhập năm ngoái từ lương và thưởng của mình khoảng gần 250 triệu,
  • Khi Ngân hàng làm ăn khó khăn, chi nhánh của mình mình chỉ được khoảng 50% lương V2, tổng chỉ còn 7-8 triệu. Nhưng các cơ sở làm ăn tốt thì mức lương vẫn như bình thường. 

Mức lương tại BIDV cũng tầm từ 7  - 8 triệu, chưa nghe nhiều phàn nàn về mức độ áp lực như Vietinbank nhưng thưởng thì không thể so với Agribank.

Áp lực công việc, doanh số ở Agribank gần như là không có vì chỉ tiêu huy động của Agribank không nhằm nhò gì so với các ông lớn còn lại. Nhân viên tín dụng ở chi nhánh của mình chỉ cần số dư tiền gửi hàng tháng trung bình khoảng 300 triệu, PDG khoảng 150 - 300 triệu. Trong khi đó tại 3 ông lớn còn lại thì con số này phải tính bằng tiền tỉ. 

 

"Gia nhập vào đại gia đình Agribank, bạn sẽ cảm nhận được không ở đâu có một môi trường làm việc khá nhàn và chế độ đãi ngộ cao như ở Agribank." 

Mục đích hoạt động của Agribank không hoàn toàn vì lợi nhuận. Người “anh cả” này được thành lập nhằm hỗ trợ phát triển nông nghiệp và nông thôn, giúp đỡ người nông dân – chủ lực của Việt Nam. Nếu cổ phần hóa Agribank như những ông lớn khác, mục đích ban đầu sẽ không còn nữa. Người nông dân sẽ khó khăn hơn trong việc tiếp cận nguồn vốn vay rẻ và nhiều ưu đãi.

Gia nhập vào đại gia đình Agribank, bạn sẽ cảm nhận được không ở đâu có một môi trường làm việc tại Agribank nhàn và chế độ đãi ngộ cao như vậy. 

Nhưng cũng chính vì lý do này mà Agribank thực sự thích hợp với những người có tư tưởng muốn ổn định. Công việc ở đây tương đối nhàn rỗi, không yêu cầu bạn phải “đấu đá”, tranh giành để vươn lên khẳng định mình. Nếu bạn là tuýp người năng nổ, có lẽ bạn sẽ hợp với các Ngân hàng Thương mại cổ phần hơn. 

 

"Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, không thể phủ nhận rằng COCC hay những vấn đề bất cập vẫn đang tồn đọng tại Agribank." 

 

Agribank “khét tiếng” với việc “cha truyền con nối”. Nhưng không đồng nghĩa, người bình thường không thể bước chân vào. Agribank trong những năm trở lại đây đã cởi mở và trân trọng người tài hơn. Chỉ cần bạn có năng lực, Ngân hàng này sẵn sàng trả lương hậu hĩnh để mời bạn về. 

Một vấn đề bất cập khác của Agribank là áp lực huy động và cho vay trong quá trình làm việc. Đôi khi bạn sẽ phải nhắm mắt đặt bút và ký lên những hồ sơ không đủ điều kiện cho vay vì “sếp bảo thế”. Tình huống này thì bất kỳ Ngân hàng nào cũng có nhưng ở NHCP thì tần suất ít hơn NHNN nhiều. Hơi run nhưng vẫn phải làm, bạn có thể từ chối nhưng có khả năng sẽ bị “ghim”. Tuy nhiên đừng lo bị sa thải nhé vì nằm trong diện biên chế nhà nước, không dễ sa thải như mấy NHCP khác. 

 

"Nếu bạn nghĩ môi trường làm việc tại Ngân hàng Agribank "già" cả về nhân sự lẫn tinh thần thì bạn nên nhìn nhận lại."

Trong những năm gần đây, để bắt kịp xu hướng tuyển dụng Ngân hàng, Agribank đang dần trẻ hóa nhân sự. Mình thấy Agribank đã nhận thức được tiềm lực của những cán bộ trẻ, theo như công văn thì "người anh cả" này cũng đã thay đổi suy nghĩ, cho rằng "đội ngũ cán bộ, người lao động chất lượng, có trình độ, có kỹ năng mềm, khả năng sáng tạo, biết nắm bắt xu hướng mới sẽ là nguồn lực mạnh mẽ thúc đẩy doanh nghiệp, tổ chức đứng vững trên thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt". Chủ trương trẻ hóa cán bộ, thu hút nhân tài đã được chứng minh bởi trong năm 2022, nhiều cán bộ trẻ trúng tuyển là những sinh viên mới tốt nghiệp loại Giỏi tại các trường đại học danh tiếng trên cả nước.

Hơn nữa, môi trường làm việc tại Ngân hàng Agribank cũng rất ổn. Mỗi nhân sự dù già hay trẻ đều có một thế mạnh riêng và điều mình rất ấn tượng khi công tác tại Agribank là truyền thống văn hóa khá thú vị. Không biết có phải do may mắn hay không nhưng tại chi nhánh mình công tác thì mọi người đều rất vui, không có chuyện COCC hay chèn ép như trên mạng xã hội với các cộng đồng banker chia sẻ.

 

KẾT LUẬN

Trên đây là bài viết chi tiết về đặc trưng văn hóa, review môi trường làm việc tại Ngân hàng Agribank trên thực tế và chế độ lương thưởng mới nhất hiện nay do UB Academy tổng hợp. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn trên con đường chinh phục Ngân hàng Agribank. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay UB Academy để được giải đáp.