messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Tổng hợp đề thi VietinBank Đợt 1 – 2022

Như vậy là VietinBank đã tổ chức thi vòng 2 (thi test) ngày đầu tiên vào 09/03/2022. UB Academy tổng hợp lại những review đề thi VietinBank từ các bạn ứng viên đến các bạn để tham khảo đề nhé. 

Review 1: Đề thi VietinBank – Vị trí Giao dịch viên

Nghiệp vụ (40 câu): Cho tình huống rồi hỏi ghi hoạch toán thu chi như thế nào, các tình huống khách hành gay gắt thì giao dịch viên phải xử lý ra sao (Phần này dễ các bạn đọc đáp án là chọn được), tổ chức trung gian có đc mở tài khoản thanh toán không?,… Các câu hỏi chọn có hay không, phần nghiệp vụ đa số câu hỏi là thu chi ghi nợ
Phần tiếng anh: Từ vựng chuyên ngành ngân hàng như loan, debit, export withdrawal, …câu hỏi thì xoay quanh thì quá khứ đơn, hiện tại hoàn thành, đoạn văn cuối mình thấy từ vựng khá dễ có thể dịch và làm được
Logic: Đa số cho dãy số tìm số X số tiếp theo, có 2-3 câu tiếng anh bạn dịch ra và làm

Review 2: Đề thi VietinBank – Vị trí Quan hệ khách hàng

Phần nghiệp vụ của mình thấy liên quan nhiều đến tình huống; có mấy câu liên quan đến tính thu nhập của khách hàng; bảo lãnh, tài sản bảo đảm; 1 câu cán cân thương mại; 2 câu vĩ mô.
Logic thì câu liên quan đến logic số có 5 câu, số thì hơi khó còn lại giống đề UB 80%
Tiếng anh đề mình thấy cũng bình thường, học khoá học UB là các bạn đủ kiến thức

Review 3: Đề thi VietinBank – Vị trí Quan hệ khách hàng

Phần nghiệp vụ thấy câu hỏi tình huống nhiều nha, giống như câu trong bộ đề năm ngoái là bạn làm gì khi khách hàng bị từ chối ở Ngân hàng khác đến vay ở chỗ Ngân hàng bạn. Ngoài ra có 1 câu tính toán Vốn lưu động ròng (các bài tính toán đều ở mức cơ bản, áp dụng công thức là đều tính được hết). Mình thi bán lẻ là có thi kỹ năng bán hàng (liên quan đến kỹ năng mềm và xử lý tình huống công việc); không tính toán nhiều, có mấy câu nói về quyết định cho vay hay không rồi tài sản đảm bảo (cần biết nghiệp vụ và tính một số chỉ số theo như phần module cho vay của UB).
Logic thì dãy số nhiều; tiếng Anh thì mình thấy đa số các thì chứ không có trọng âm; có 1 câu đoạn văn dịch 1 chút và tìm keyword là làm được

Review 4: Đề thi VietinBank – Vị trí Quan hệ khách hàng

Đề Tiếng Anh không khó lắm.
Đề nghiệp vụ 40 câu, mà 9 – 10 câu đầu nói về thực tế vị trí quan hệ khách hàng bán lẻ; như kiểu nhu cầu; cần tiếp thị sản phẩm như thế nào; đáp án dễ nhầm lẫn nếu đọc không kỹ. Với cả có cũng có 2 – 3 câu gì đấy trùng đề năm trước (trong bộ đề UB). Logic cũng trùng.

Review 5: Đề thi VietinBank – Vị trí Quan hệ khách hàng

Đề nghiệp vụ của em thi bảo lãnh nhiều; quy định về tài sản đảm bảo; trường hợp nào không được cấp tín dụng cho doanh nghiệp; theo dõi chi phí doanh nghiệp xây dựng; nhược điểm của chỉ số NPV; chọn phát biểu đúng/sai về ngân lưu ròng từ hoạt động kinh doanh và lợi nhuận trước thuế.

Review 6: Đề thi VietinBank – Vị trí Quan hệ khách hàng

Đề QHKH DN Kiến thức nghiệp vụ : Rất rộng, hỏi nhiều về lí thuyết trải dài từ vĩ mô, thị trường tiền tệ rồi tài chính doanh nghiệp. Hầu hết đều nằm trong phạm vi lí thuyết của UB nhưng phải vận dụng đọc hiểu nhạy bén nhiều c ạ. Vì đáp án rất dễ nhầm lẫn. Đề dài nữa ạ.
Logic và Tiếng Anh dễ, học các thì cơ bản và một số từ vựng để đọc hiểu đoạn văn.

Review 7: Đề thi VietinBank – Vị trí Quan hệ khách hàng

E có nhớ mấy câu nghiệp vụ ạ

  • Khách hàng có thể có tối đa bao nhiêu nhóm nợ trong cùng thời điểm?
  • Doanh nghiệp trả cổ tức bằng tiền mặt thì ảnh hưởng đến tổng tài sản và nguồn vốn như thế nào?
  • Thanh lý tài sản cố định thì làm thay đổi dòng tiền nào trong báo cáo lưu chuyển tiền tệ?
  • Điều kiện của cam kết bảo lãnh chuyển nhượng
  • Tính thuế thu nhập doanh nghiệp của công ty mẹ là tính trên cơ sở lợi nhuận trước thuế của báo cáo tài chính hợp nhất (chọn Đúng/Sai)
  • Khoản phải thu tăng thì ảnh hưởng đến dòng tiền nào trên báo cáo lưu chuyển tiền tệ?
  • Cách nào làm tăng MS?

Còn Logic và tiếng Anh thì e quên hết rồi. E nhớ bài logic thì chủ yếu là dạng tìm số còn thiếu trong dãy, tính vận tốc, xác suất với mấy câu suy luận nữa.

UB Academy đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình tạo hồ sơ ứng tuyển và ôn tập.

Để kiểm tra hồ sơ hợp lệ với yêu cầu tuyển dụng và ứng tuyển, vui lòng liên hệ Tư vấn viên: Trịnh Quỳnh Trang

Cập nhật LIÊN TỤC các thông tin về tuyển dụng #Big4 tại:

Group: U&Bank – Học & làm nghề Ngân hàng

Fanpage: U&Bank

Website: Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ ngân hàng & Hành chính công

Forum: Cộng đồng ngành Ngân hàng