Kinh Nghiệm Thi Tuyển Ngân Hàng BIDV Mới Nhất

Là một trong bốn ông lớn của khối Ngân hàng Big4, BIDV là một môi trường lý tưởng để trải nghiệm và học hỏi. Vì vậy đây cũng là ước mơ của rất nhiều ứng viên khi hướng đến ngành Tài chính Ngân hàng. Trong bài viết này, UB Academy sẽ tổng hợp những kiến thức hữu ích để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan trong quá trình ôn luyện thi tuyển BIDV.

Kinh Nghiệm Thi Tuyển Ngân Hàng BIDV

1. Vòng Hồ sơ

2. Vòng thi Test

Tổng hợp các kiến thức trong đề thi test tại BIDV trong các link bên dưới:

1. Đề cương ôn thi BIDV – Phần 1
  2. Đề cương ôn thi BIDV – Phần 2
  3. Đề cương ôn thi BIDV – Phần 3
  4. Tổng hợp kiến thức vi mô ôn thi vào BIDV
  5. Tổng hợp văn bản pháp luật cho vị trí Tín dụng
  6. Tổng hợp văn bản pháp luật vị trí Kế toán/GDV
  7. Tóm tắt công thức về Tài chính doanh nghiệp trong bài tập lớn BIDV
  8. Bài tập kế toán Ngân hàng
  9. Những sai lầm thường gặp trong đề thi BIDV
  10. Bài tập Ngân hàng Thương Mại
  11. Dạng bài tập lớn “Hạn mức Tín dụng”
  12. Dạng bài tập lớn “Chiết khấu”
  13. Tài liệu về bài tập IQ
  14. Tổng hợp kiến thức trọng tâm ôn tủ BIDV
  15. Chữa đề thi BIDV 2021

3. Vòng Phỏng vấn

Sau khi đã trải qua vòng hồ sơ và vòng thi test các ứng viên sẽ chuẩn bị cho vòng phỏng vấn. Ở vòng thi cuối cùng này chúng ta cần chuẩn bị thật tốt. Vì đây là vòng thi quyết định cơ hội trúng tuyển. Dưới đây là các bài viết chia sẻ về vòng phỏng vấn, các bạn có thể tham khảo nhé!

1. Kinh nghiệm phỏng vấn BIDV
  2. Tổng hợp câu hỏi phỏng vấn BIDV 2020
  3. Tổng hợp giỏ câu hỏi Nghiệp vụ BIDV
  4. Tổng hợp Giỏ câu hỏi Xử lý Tình huống
  5. Tổng hợp Giỏ câu hỏi Kiến thức xã hội
  6. Ngân hàng câu hỏi phỏng vấn và gợi ý trả lời
  7. Bộ câu hỏi phỏng vấn Ngân hàng
  8. Bí kíp để HĐPV “Yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên”

4. Nguyên tắc BIDV áp dụng để chọn ứng viên cho vòng phỏng vấn

Nguyên tắc BIDV áp dụng để chọn ứng viên

Phía ngân hàng BIDV sẽ áp dụng nguyên tắc lựa chọn điểm trúng tuyển của các ứng viên từ cao xuống thấp. Đồng thời điểm của các ứng viên cũng phải đảm bảo không được thấp hơn điểm sàn chung mà phía ngân hàng đã công bố trước khi kỳ thi diễn ra.

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn ở các vị trí công việc đặc thù như sau:

• Chuyên viên kế toán tổng hợp
  • Nhân viên quản lý thông tin khách hàng
  • Nhân viên quản lý khách hàng
  • Chuyên viên quản trị tín dụng
  • Chuyên viên quản lý khách hàng
  • Chuyên viên quản lý rủi ro

Tuy nhiên, cũng có một trường hợp nữa đó là khi mà các thí sinh là nam giới được xét tiếp vào vòng phỏng vấn chỉ chiếm 30%. Lúc này để đảm bảo công việc trong ngân hàng được diễn ra theo đúng kế hoạch đặt ra, phía ngân hàng sẽ ưu tiên tuyển nam có mức điểm thấp hơn so với mức sàn đề ra tối đa 10 điểm. Ngoài ra, bộ phận tuyển dụng vẫn áp dụng nguyên tắc lấy từ trên xuống.

Nhưng đừng lo vì ngân hàng BIDV tuyển dụng nhiều đợt, cơ hội của các bạn ứng viên cũng sẽ có rất nhiều và lặp lại liên tục. Chính vì vậy, đừng vội thấy những nguyên tắc BIDV áp dụng để chọn ứng viên cho vòng phỏng vấn như trên mà nản lòng nhé, hãy nỗ lực học tập và rèn luyện thật tốt những kỹ năng và kiến thức chuyên môn cần cố, may mắn sẽ mỉm cười với bạn.

Trên đây là bài viết tổng hợp chia sẻ kinh nghiệm thi tuyển BIDV. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình ôn luyện! Chúc bạn sớm tìm được vị trí làm việc phù hợp nhất với bản thân và đừng quên theo dõi Diễn đàn U&BankChuyên mục điểm tin UB Academy để cập nhật những thông tin mới nhất ngành ngân hàng nhé!