Chỉ tiêu tuyển dụng ngân hàng VietinBank 2024

Ngay trong tháng 3/2024, trang chủ chính thức của VietinBank đã lên thông báo tuyển dụng 553 chỉ tiêu. Xem chi tiết chỉ tiêu tuyển dụng trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nhìn lại lịch sử tuyển dụng của ngân hàng VietinBank

1.1. Lịch sử tuyển dụng

Ngân hàng được đánh giá là ngành ít biến động về số lượng tuyển dụng nhân sự, tuy nhiên, thực tế đã chứng minh trong 2 năm vừa qua, bối cảnh kinh tế khó khăn đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch tuyển dụng của BIG4 Ngân hàng, đặc biệt là VietinBank - đây là ngân hàng duy nhất không tuyển dụng trong năm 2023

1.2. Điểm sáng thị trường kinh tế 2024

Tại Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024 diễn ra ngày 9/11 tại TP HCM, bà Hoàng Việt Phương - Giám đốc SSI Research đã đưa ra dự báo ngành ngân hàng có thể tăng trưởng lợi nhuận 17% trong năm 2024. Dự báo này đến từ kỳ vọng tăng trưởng tín dụng mạnh mẽ trong 2024 đặc biệt trong giai đoạn quý III và quý IV/2024 khi nền kinh tế thế giới đang trên đà phục hồi, xuất khẩu tăng giúp triển vọng kinh doanh của các doanh nghiệp tốt hơn.

Mặt khác, Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng lên đến 5.4% và 6% trong năm 2024-2025 (so với 4.7% năm 2023). Nhu cầu trong nước dự kiến là động lực tăng trưởng chính. Đồng nghĩa với việc kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt khối doanh nghiệp trong nước sẽ có nhiều khởi sắc. Đi cùng sẽ là nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng trưởng trở lại, nhu cầu phát triển, mở rộng quy mô doanh nghiệp cũng sẽ tăng lên sau 1 năm dài (2023) chịu nhiều biến động.

THAM GIA NHÓM ZALO HƯỚNG DẪN ÔN THI VIETINBANK TẠI ĐÂY

2. Ngân hàng VietinBank tuyển dụng 553 chỉ tiêu năm 2024

• Số lượng chỉ tiêu: 553 chỉ tiêu
  • Hạn nộp hồ sơ: đến hết ngày 5/4/2024

Chỉ tiêu ngân hàng VietinBank 2024

THAM GIA NHÓM ZALO HƯỚNG DẪN ÔN THI VIETINBANK TẠI ĐÂY

3. Sẵn sàng thi tuyển VietinBank nên ôn thi những gì?

Thi tuyển VietinBank nên ôn thi những gì

Trong vòng thi test tuyển dụng VietinBank 2024, các thí sinh sẽ phải thực hiện hoàn thành bài thi nghiệp vụ và bài thi tiếng Anh. Dưới đây sẽ là tổng hợp các kiến thức thường gặp trong đề thi Nghiệp vụ

Kiến thức thi tuyển theo nghiệp vụ:

• Ngân hàng thương mại;
  • Tài chính Doanh nghiệp;
  • Kế toán Ngân hàng;
  • Nghiệp vụ Tín dụng.

Hệ thống các Văn bản Pháp luật QUAN TRỌNG :

• Luật các Tổ chức Tín dụng số 47/2010;
  • Sửa đổi Luật Tổ chức Tín dụng;
  • Thông tư 39/2016 về Cho vay;
  • Nghị định 163/2006/NĐ – CP về Giao dịch bảo đảm;
  • Thông tư 02/2013 về Phân loại Nợ;
  • Hiệp ước Basel II;
  • Rủi ro Tín dụng & Thẩm định Tín dụng;
  • Luật Doanh nghiệp 2020.

4. Tự tin thi tuyển ngân hàng VietinBank ngay khi có tin tuyển với Phương pháp đào tạo 3T

• Chủ động trong ôn luyện - Không bị phụ thuộc vào thời gian và nhu cầu tuyển dụng của Ngân hàng: Mô hình được thiết kế với một lộ trình khoa học, với các khóa học luôn có sẵn cho học viên, giúp học viên chủ động học ngay cả trong thời gian không có tin tuyển. Vì vậy, các bạn sẽ luôn sẵn sàng kiến thức và kỹ năng thi ngay khi có tin tuyển.
  • Giảm tải áp lực về thời gian ôn tập cho các bạn ứng viên trong mùa tuyển dụng: Thông thường, 1 kỳ tuyển dụng của Ngân hàng chỉ kéo dài trong 1 -1,5 tháng, vì vậy, mô hình đào tạo 3T được thiết kế tách nhỏ theo từng chuyên đề, giúp học viên học chắc kiến thức, cũng như xây dựng kỹ năng trả lời phỏng vấn trong thời gian ngắn.
  • Tạo lợi thế cạnh tranh cho học viên trong bối cảnh tuyển dụng ngành ngân hàng khốc liệt: Mô hình đào tạo 3T sẽ giúp học viên sẵn sàng với bất kỳ câu hỏi, dạng đề nào khi đã nắm vững kiến thức nền tảng. Ôn trọng tâm toàn bộ kiến thức thi cử, review, chữa đề, kỹ năng làm bài, đi sâu vào phần kiến thức trọng tâm của từng kỳ thi, đảm bảo để học viên không chỉ đỗ, mà còn đỗ với số điểm cao, ấn tượng.
  • Cập nhật kiến thức mới nhất và các bài giảng được thiết kế chuyên sâu bao gồm cả kiến thức chung về tài chính, quản lý rủi ro, phân tích thị trường, kiến thức chuyên ngành,… và vận dụng được những kiến thức đó kết hợp cùng kỹ năng phỏng vấn để chinh phục hội đồng phỏng vấn.

Cơ hội để đạt được một công việc xuất sắc trong ngành Ngân hàng luôn mở rộng. Hãy để UB Academy đồng hành với bạn, giúp bạn vượt qua các kỳ thi tuyển dụng một cách thành công!