messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

[CHÍNH THỨC] AGRIBANK TUYỂN DỤNG 463 CHỈ TIÊU TOÀN QUỐC ĐỢT I/2024

Ngân hàng Agribank chính thức công bố chỉ tiêu cho năm 2024 với số lượng 463 chỉ tiêu. Cùng UB Academy check chi tiết chỉ tiêu từng chi nhánh và tìm hiểu các thông tin quan trọng của kỳ tuyển dụng Ngân hàng Agribank năm 2024 qua bài viết dưới đây!

1. Ngân hàng Agribank tuyển dụng 463 chỉ tiêu đợt I/2024

Ngân hàng Agribank đã lên tin tuyển dụng cho đợt I/2024 tại một số tỉnh thành này và tuyển sớm hơn mọi năm. Hiện tại, các tỉnh đã bắt đầu lên chỉ tiêu, tuy nhiên các ứng viên cần chuẩn bị sớm cho đợt tuyển này vì:

 • Nhân hàng Agribank tuyển nhanh (đợt 2/2023 chỉ có chưa đầy 30 ngày để nộp hồ sơ và ôn thi);
 • Ngân hàng Agribank thi khó, đây là ngân hàng duy nhất có hình thức thi tự luận. Cần ứng viên có kiến thức nền tảng vững chắc và sự hiểu biết để áp dụng vào thực tế nhất định;
 • Ngân hàng Agribank ít đợt tuyển, nếu bỏ lỡ thì sẽ đợi rất lâu.

Với tiêu chí chỉ tiêu công khai, hồ sơ công khai, Agribank khẳng định rõ ràng tinh thần sẵn sàng đón nhận tất cả ứng viên có năng lực, làm được việc và tự tin thể hiện bản thân. Vì vậy, dù bạn là sinh viên mới ra trường, hay đang đi làm các công việc trái ngành, chưa có 1 chút nào kinh nghiệm trong ngành ngân hàng thì đều có cơ hội cho bạn!

Hiện tại, Ngân hàng Agribank đã lên tin tuyển dụng với 463 chỉ tiêu. Hạn nộp hồ sơ:  25/04 - 07/05

XEM CHI TIẾT DANH SÁCH CHỈ TIÊU TỪNG CHI NHÁNH TẠI ĐÂY

Nếu Agribank tuyển dụng muộn hơn thì sao?

Thì chúng ta sẽ có nhiều thời gian ôn thi hơn đối với ngân hàng được đánh giá "khó nhất này"! Muộn lắm ngân hàng này tuyển sẽ là tháng 5/2024, tính từ nay đến thời gian đó cũng chỉ 2-3 tháng để ôn thi. Vì vậy, bắt đầu hành trình ôn thi Agribank từ bây giờ là hoàn toàn hợp lý.

Nếu ôn Agribank xong không có chỉ tiêu tại khu vực của mình thì phải làm sao?

Đây cùng là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn, nhất là các bạn ngoài 2 khu vực "chắc chắn lần nào cũng tuyển" là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm của UB Academy, chúng tôi đưa ra lời khuyên rằng càng các khu vực ở xa, thì càng nên ôn sớm và chuẩn bị cho cả các ngân hàng khác ngoài Agribank. Vì kiến thức ôn thi vào cả 4 ngân hàng lớn này có khoảng 60% kiến thức tương đồng, vì vậy việc chủ động linh hoạt để gia tăng cơ hội đỗ vào bất cứ ngân hàng BIG4 nào là điều rất quan trọng!

UB Academy sẵn sàng đưa ra cho bạn lộ trình ôn thi tốt nhất, giúp bạn chủ động chọn học bất cứ phần kiến thức để thi ngân hàng nào mà bạn muốn, chỉ sau 1 cú click trên hệ thống học tập LMS hiện đại của chúng tôi. Để lại thông tin để UB Academy có thể kết nối và tư vấn ngay cho bạn tại đây:

THAM GIA NHÓM ZALO HƯỚNG DẪN ÔN THI AGRIBANK TẠI ĐÂY

2. Điều kiện ứng tuyển Ngân hàng Agribank

2.1. Yêu cầu về chuyên ngành 

Ngân hàng Agribank yêu cầu ứng viên tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Kinh tế, Thanh toán quốc tế, Quản trị Kinh doanh, Luật ,...

2.2. Yêu cầu về bằng cấp 

Ngân hàng Agribank có những yêu cầu về bằng Đại học khác nhau với những vị trí ứng tuyển khác nhau. Cụ thể:

 • Đối với vị trí chuyên môn nghiệp vụ (tín dụng, kế toán, thanh toán quốc tế, pháp chế):
 • Yêu cầu tốt nghiệp từ Đại học trở lên, hệ chính quy (không bao gồm ứng viên tốt nghiệp hệ liên thông lên đại học), chuyên ngành phù hợp với vị trí dự tuyển.
 • Đối với ứng viên dự tuyển vị trí thủ quỹ, kiểm ngân và ứng viên dự tuyển vào Chi nhánh tại các huyện 30a, miền núi, biên giới, hải đảo:
 •  Tối thiểu tốt nghiệp trung cấp, hệ chính quy, chuyên ngành phù hợp; có cam kết làm việc lâu dài tại đơn vị ít nhất 5 năm nếu được tuyển dụng.

Mặc dù có quy định về đúng chuyên ngành, tuy nhiên Agribank rất linh hoạt về vấn đề này, miễn là Ứng viên cần học các chuyên ngành về Kinh tế, như Quản trị Kinh doanh, Đầu tư, Bất động sản, Bảo hiểm, Thương mại, Quản lý công, Hệ thống thông tin Kinh tế…đều được chấp nhận.

Agribank KHÔNG QUY ĐỊNH về xếp loại Bằng cấp. Như vậy ngay cả bằng Trung bình cũng hoàn toàn đủ điều kiện Ứng tuyển. 

2.3. Chứng chỉ Tin học 

Ứng viên ứng tuyển vào các vị trí của ngân hàng Agribank cần sở hữu chứng chỉ tin học ứng dụng CNTT cơ bản chuẩn TT03; chứng chỉ A, B, C cấp trước ngày 10/08/2016.

2.4. Chứng chỉ tiếng Anh 

Trong yêu cầu tuyển dụng của Agribank, có những quy định riêng về chứng chỉ Tiếng Anh, các thí sinh chú ý đọc kỹ các yêu cầu tuyển dụng trong các trường hợp cụ thể:

 • Chi nhánh thành phố:

o  Ứng viên dưới 30 tuổi: Bậc 3 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam, Trình độ B1 theo khung tham chiếu Châu Âu về ngoại ngữ (CEFR), IELTS 4.0, TOEIC 450, TOEFL PBT 450, TOEFL CBT 126, TOEFL IBT 42, TOEFL ITP 450, Cambridge Tests 45 FCE/65 PET/90 KET

o  Ứng viên trên 30 tuổi: Bậc 2 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam, Trình độ A2 theo khung tham chiếu Châu Âu về ngoại ngữ (CEFR), IELTS 3.0, TOEIC 400, TOEFL PBT 340, TOEFL CBT 96, TOEFL IBT 31, TOEFL ITP 337, Cambridge Tests 45 PET/90 KET

o  Vị trí Thanh toán quốc tế: IELTS 5.0, TOEFL ITP 500, TOEFL iBT 61, TOEIC 600, Cambridge Tests 600 FCE – 80 PET.

 • Chi nhánh khác:

 o  Có chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu bậc 2 (khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam), A2 (khung tham chiếu Châu Âu), IELTS 3.0, TOEIC 400, TOEFL PBT 340, TOEFL IBT 31, TOEFL ITP 337.

3. Quy trình tuyển dụng Ngân hàng Agribank

Quy trình tuyển dụng Agribank sẽ bao gồm 3 vòng:

 • Vòng 1: Sơ loại hồ sơ, nộp hồ sơ trực tiếp tại Chi nhánh. Phỏng vấn sơ loại tại chi nhánh (không phải tất cả chi nhánh đều yêu cầu) về các câu hỏi cá nhân như: nghề nghiệp, trình độ học vấn, hiểu biết về Agribank, hiểu biết về địa phương, hiểu biết về vị trí (ít khi hỏi về nghiệp vụ), hiểu biết về sản phẩm, thái độ làm việc và ứng tuyển.
 • Vòng 2: Thi viết môn Nghiệp vụ với cấu trúc đề thi gồm 60% trắc nghiệm và 40% tự luận. Đặc thù vòng này là Trung ương ra đề thi chung, được niêm phong gửi về Chi nhánh tổ chức thi. Bài thi được gửi ngược lại về Trung ương chấm và tổng hợp điểm, sau đó gửi kết quả về Chi nhánh. Bài thi vòng 2 chiếm 60% kết quả cuối cùng. Cách làm này đảm bảo được sự công bằng và minh bạch trong quy trình tổ chức thi tuyển.
 • Vòng 3: Thi phỏng vấn tập trung tại địa điểm thi chung. 

Quy trình tuyển dụng Agribank 2024

4. Chi tiết các vòng thi Ngân hàng Agribank 

4.1. Vòng nộp hồ sơ

Các bước ứng viên cần chuẩn bị hồ sơ để ứng tuyển Ngân hàng Agribank:

 • Phiếu đăng ký dự tuyển lao động có dán ảnh (download tại đây)

Ứng viên ứng tuyển các vị trí ngân hàng Agribank được đăng ký 02 nguyện vọng:

 • Nguyện vọng 1: Ứng viên lựa chọn một địa điểm làm việc theo danh sách các đơn vị phụ thuộc Chi nhánh loại I (Hội sở/Chi nhánh huyện) có chỉ tiêu tuyển dụng nêu trên
 • Nguyện vọng 2: Địa điểm làm việc do Hội đồng tuyển dụng Chi nhánh loại I phân công, trường hợp này ứng viên phải cam kết làm việc lâu dài tại đơn vị tối thiểu 5 năm (nếu được tuyển dụng)
 • Sơ yếu lý lịch được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trong thời gian không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển
 • Bản sao văn bằng, bảng điểm (phụ lục văn bằng), chứng chỉ theo yêu cầu của vị trí dự tuyển
 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân (bản sao)
 • Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển
 • Giấy tờ khác (nếu có)

4.2. Vòng thi nghiệp vụ

Cơ cấu đề thi tuyển của Agribank thường bao gồm phần thi nghiệp vụ, thi tiếng Anh (ở một số vị trí yêu cầu). Đặc biệt đề thi của Agribank còn đặc biệt phân chia theo khu vực và có sự phân hóa rõ ràng ở các nhóm vị trí khác nhau.

>> Xem thêm: Điều kiện ứng tuyển Ngân hàng Agribank tại đây

4.3. Vòng thi phỏng vấn

Các ứng viên sẽ thi Phỏng vấn tại Chi nhánh, các câu hỏi Phỏng vấn về nghiệp vụ, kiến thức xã hội, xử lý tình huống. Điểm phỏng vấn chiếm 40% kết quả cuối cùng và được gửi về Trung ương tổng hợp. 

Đặc biệt, trong quá trình phỏng vấn, những câu hỏi đã trả lời sai trong vòng trắc nghiệm, ban tuyển dụng sẽ hỏi lại các Ứng viên thêm 1 lần nữa giúp họ đánh giá trình độ, kỹ năng nghiệp vụ của bạn đến đâu. Vì thế, hãy chuẩn bị tốt điều này giúp nắm trọn cơ hội việc làm trong tay!

5. Sẵn sàng ôn luyện Ngân hàng Agribank 2024

Có thể nói, 2024 chính là cơ hội sáng cho ngành ngân hàng, đặc biệt là khối ngân hàng BIG4 nói chung và ngân hàng Agribank nói riêng. 

Trong bài viết, bạn đã được cung cấp các thông tin về lịch sử tuyển dụng, khẩu vị tuyển dụng cũng như cách thức tuyển dụng của Ngân hàng Agribank. Do đặc thù tuyển dụng, mỗi năm Agribank chỉ tuyển dụng tập trung 2 lần; vì thế, nếu không nắm lấy cơ hội, sẽ phải đợi rất lâu mới có đợt tuyển dụng tiếp theo.

Đăng ký tư vấn ôn luyện Ngân hàng Agribank 2024 tại đây: