Điều kiện ứng tuyển ngân hàng Agribank 2024

Theo như lịch sử tuyển dụng của Ngân hàng Agribank, có thể dự báo Ngân hàng Agribank sẽ vẫn tiếp tục tuyển dụng tập trung 2 đợt nữa trong năm 2024 vào Quý II và Quý IV. Cùng UB Academy cập nhật những thông tin dự về Điều kiện ứng tuyển và yêu cầu hồ sơ của Agribank trong 2024 trong bài viết dưới đây để sẵn sàng đón đầu tin tuyển dụng nhé!

ĐIều kiện ứng tuyển Agribank

1. Điều kiện ứng tuyển Ngân hàng Agribank

1.1. Yêu cầu về chuyên ngành

Ngân hàng Agribank yêu cầu ứng viên tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Kinh tế, Thanh toán quốc tế, Quản trị Kinh doanh, Luật ,..

1.2. Yêu cầu về bằng cấp

Ngân hàng Agribank có những yêu cầu về bằng Đại học khác nhau với những vị trí ứng tuyển khác nhau. Cụ thể:

• Đối với vị trí chuyên môn nghiệp vụ (tín dụng, kế toán, thanh toán quốc tế, pháp chế):
  • Yêu cầu tốt nghiệp từ Đại học trở lên, hệ chính quy (không bao gồm ứng viên tốt nghiệp hệ liên thông lên đại học), chuyên ngành phù hợp với vị trí dự tuyển.
  • Đối với ứng viên dự tuyển vị trí thủ quỹ, kiểm ngân và ứng viên dự tuyển vào Chi nhánh tại các huyện 30a, miền núi, biên giới, hải đảo:
  •  Tối thiểu tốt nghiệp trung cấp, hệ chính quy, chuyên ngành phù hợp; có cam kết làm việc lâu dài tại đơn vị ít nhất 5 năm nếu được tuyển dụng.

Mặc dù có quy định về đúng chuyên ngành, tuy nhiên Agribank rất linh hoạt về vấn đề này, miễn là Ứng viên cần học các chuyên ngành về Kinh tế, như Quản trị Kinh doanh, Đầu tư, Bất động sản, Bảo hiểm, Thương mại, Quản lý công, Hệ thống thông tin Kinh tế…đều được chấp nhận.

Agribank KHÔNG QUY ĐỊNH về xếp loại Bằng cấp. Như vậy ngay cả bằng Trung bình cũng hoàn toàn đủ điều kiện Ứng tuyển.

1.3. Chứng chỉ Tin học

Ứng viên ứng tuyển vào các vị trí của ngân hàng Agribank cần sở hữu chứng chỉ tin học ứng dụng CNTT cơ bản chuẩn TT03; chứng chỉ A, B, C cấp trước ngày 10/08/2016.

1.4. Chứng chỉ tiếng Anh

Trong yêu cầu tuyển dụng của Agribank, có những quy định riêng về chứng chỉ Tiếng Anh, các thí sinh chú ý đọc kỹ các yêu cầu tuyển dụng trong các trường hợp cụ thể:

• Chi nhánh thành phố:

o  Ứng viên dưới 30 tuổi: Bậc 3 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam, Trình độ B1 theo khung tham chiếu Châu Âu về ngoại ngữ (CEFR), IELTS 4.0, TOEIC 450, TOEFL PBT 450, TOEFL CBT 126, TOEFL IBT 42, TOEFL ITP 450, Cambridge Tests 45 FCE/65 PET/90 KET

o  Ứng viên trên 30 tuổi: Bậc 2 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam, Trình độ A2 theo khung tham chiếu Châu Âu về ngoại ngữ (CEFR), IELTS 3.0, TOEIC 400, TOEFL PBT 340, TOEFL CBT 96, TOEFL IBT 31, TOEFL ITP 337, Cambridge Tests 45 PET/90 KET

o  Vị trí Thanh toán quốc tế: IELTS 5.0, TOEFL ITP 500, TOEFL iBT 61, TOEIC 600, Cambridge Tests 600 FCE – 80 PET.

• Chi nhánh khác:

o  Có chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu bậc 2 (khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam), A2 (khung tham chiếu Châu Âu), IELTS 3.0, TOEIC 400, TOEFL PBT 340, TOEFL IBT 31, TOEFL ITP 337.

THAM GIA NHÓM ZALO HƯỚNG DẪN ÔN THI AGRIBANK TẠI ĐÂY

2. Yêu cầu bộ hồ sơ ứng tuyển Ngân hàng Agribank

2.1 Bộ hồ sơ tuyển dụng Agribank theo quy định

Các bước ứng viên cần chuẩn bị hồ sơ để ứng tuyển Ngân hàng Agribank

• Phiếu đăng ký dự tuyển lao động có dán ảnh (download tại đây); Ứng viên ứng tuyển các vị trí ngân hàng Agribank được đăng ký 02 nguyện vọng:
  • Nguyện vọng 1: Ứng viên lựa chọn một địa điểm làm việc theo danh sách các đơn vị phụ thuộc Chi nhánh loại I (Hội sở/Chi nhánh huyện) có chỉ tiêu tuyển dụng nêu trên.
  • Nguyện vọng 2: Địa điểm làm việc do Hội đồng tuyển dụng Chi nhánh loại I phân công, trường hợp này ứng viên phải cam kết làm việc lâu dài tại đơn vị tối thiểu 5 năm (nếu được tuyển dụng).
  • Sơ yếu lý lịch được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trong thời gian không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển.
  • Bản sao văn bằng, bảng điểm (phụ lục văn bằng), chứng chỉ theo yêu cầu của vị trí dự tuyển;
  • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân (bản sao).
  • Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển.
  • Giấy tờ khác (nếu có).

2.2 Những lưu ý về hồ sơ tuyển dụng Agribank

Các lưu ý ứng viên cần chú ý để tránh việc hồ sơ bị loại:

• Các ứng viên đăng ký nguyện vọng chính xác vị trí tuyển dụng, địa điểm làm việc để nộp hồ sơ dự tuyển tại Chi nhánh theo đúng thông báo của Agribank.
  • Mỗi ứng viên chỉ nộp hồ sơ vào 01 vị trí tại một Chi nhánh loại I trong đợt tuyển dụng tập trung (trường hợp ứng viên nộp đồng thời 02 Chi nhánh loại I hoặc đăng ký nguyện vọng tại Chi nhánh loại I này nhưng nộp hồ sơ tại Chi nhánh loại I khác, Agribank được quyền loại hồ sơ thí sinh ra khỏi đợt tuyển dụng này).
  • Agribank không nhận: hồ sơ nộp hộ, hồ sơ nộp quá hạn, hồ sơ của ứng viên đã vi phạm Nội quy thi tuyển những năm trước đây.
  • Ứng viên hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính chính xác và trung thực của hồ sơ tuyển dụng. Trường hợp Agribank phát hiện hồ sơ đăng ký dự thi không chính xác, không trung thực, kết quả thi tuyển của ứng viên sẽ bị hủy bỏ.

3. Lộ trình học tập cam kết đỗ trong đợt tuyển dụng lớn nhất của Ngân hàng Agribank

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình ôn thi Agribank, chưa biết cần ôn những gì, phỏng vấn ra sao, làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đừng lo, hãy để UB Academy xây dựng cho bạn một lộ trình Luyện thi ngân hàng Agribank - khả năng trúng tuyển lên tới 99%.Trong khóa học này, bạn sẽ được:

• Hệ thống hoá toàn bộ kiến thức trọng tâm nghiệp vụ Ngân hàng (tỷ trọng chiếm 50% tổng điểm)
  • Hệ thống hoá toàn bộ kiến thức trọng tâm để giải bài tập (tỷ trọng chiếm 50% tổng điểm)
  • Mô phỏng luyện giải đề thi và phỏng vấn trực tiếp của Agribank
  • Đảm bảo đầu ra thi tuyển, tăng khả năng cạnh tranh với các ứng viên khác. Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay!