messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Review Đề thi BIDV đợt 1/2022

Kỳ tuyển dụng tập trung đợt 1/2022 của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) với 512 chỉ tiêu trên toàn quốc đã làm “dậy sóng” cộng đồng ngân hàng nói chung và các bạn trẻ nói riêng. Đây là đợt tuyển dụng tập trung lớn đầu tiên của BIDV trong năm 2022, đặc biệt có chấp nhận từ bằng cao đẳng trở lên. 

Với những ứng viên mong muốn được học hỏi và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, năng động bậc nhất trong ngành ngân hàng Việt Nam như BIDV thì đây là cơ hội không thể bỏ qua.

Kết thúc vòng 1 – Sơ tuyển hồ sơ, ngày 14 &15/5 vừa qua, vòng 2 thi Test của BIDV đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của 1886 thí sinh trên toàn quốc. Nhìn chung, đề thi BIDV không có sự thay đổi nhiều về format giữa các năm. 

Nội dung kiến thức trong đề thi BIDV sẽ bao gồm:

– Kinh tế Vĩ mô

– Văn bản pháp luật chung (sẽ luôn được cập nhật theo bộ luật mới nhất): Luật các tổ chức tín dụng; Phân loại nợ; Luật doanh nghiệp; Giới hạn hoạt động của các tổ chức tín dụng

– Câu hỏi IQ số & IQ hình ảnh

– Bài tập lớn các dạng: cho vay, tính lãi, tài trợ dự án, chiết khấu giấy tờ có giá, công cụ chuyển nhượng, tài sản bảo đảm, bảo lãnh và tài chính doanh nghiệp

1. Tổng quan vòng thi Nghiệp vụ BIDV

Thời gian: 14 & 15/5/2022. Chia thành 03 ca thi/ngày, mỗi ca 2h30’, gồm 02 bài thi Nghiệp vụ (60 câu/90 phút) & Tiếng Anh (60 câu/60phút)

 • Ca 1: 8h00 – 10h30
 • Ca 2: 13h00 – 15h30
 • Ca 3: 16h00 – 18h30

Cách tính điểm:

– Tiếng Anh: môn điều kiện, chỉ cần đạt > = 30 điểm là đáp ứng yêu cầu
– Nghiệp vụ: tính 100% trọng số điểm
      + Mức 50 điểm trở lên chắc chắn an toàn qua vòng Test để tiến tới vòng Phỏng vấn
    + Mức > 40 điểm thì hên xui, cơ hội là 50/50 tuỳ từng chi nhánh

Nếu các bạn đã đạt mức điểm an toàn thì hãy tranh thủ ôn luyện thật tốt cho vòng Phỏng vấn khi được báo bất chợt để ko bị bị động nhé.

2. Đánh giá chung đề thi Nghiệp vụ BIDV

 • Môn Nghiệp vụ nhìn chung không quá khó
 • Bài tập được chia thành các dạng bài tính toán nhỏ lẻ, chú ý ôn kỹ phần tính lãi
 • Câu hỏi IQ số và IQ hình ảnh ở mức độ vừa sức với thí sinh, thậm chí còn dễ hơn cả đề của UB Academy
 • Luật và nghiệp vụ Tín dụng thì chỉ cần nắm rõ kiến thức và làm nhuần nhuyễn các đề thi năm trước thì tự tin qua vòng Test
 • Môn tiếng Anh khá “dễ thở” đối với những ai có nền tảng gốc

3. Một số câu hỏi cần lưu ý trong đề thi đợt 1/2022

Câu 1: Máy A sản xuất được 100 sản phẩm, nhanh gấp đôi máy B. Máy B sản xuất 100 sản phẩm mất 40 phút. Hỏi trong 6 phút thì máy A sản xuất được bao nhiêu sản phẩm?

Câu 2: IQ có một lý thuyết kiểu mệnh đề đúng

Câu 3: AB+CD= AAA. A, B, C là ba chữ số khác nhau và số nguyên -> Tìm câu trả lời

Câu 4: Dấu hiệu nhận biết rủi ro thanh toán công ty

Câu 5: Tìm ý đúng nhất nói về khấu hao:

 1. Khấu hao là khoản chi phí bằng tiền của doanh nghiệp
 2. Khấu hao không phải là khoản chi phí bằng tiền của doanh nghiệp
 3. Được tính vào luồng tiền ra của hoạt động kinh doanh

Câu 6: DPS được tính bằng cách nào?

Câu 7: Các câu hỏi liên quan tới DPS, DOL, EBIT và DFL

Câu 8: Xác định dòng tiền của doanh nghiệp có mấy phương pháp?

Câu 9: Bước một trong phân tích tín dụng thì thu nhập được cái gì?

 1. Thông tin do khách hàng cấp, thông tin dự trữ, thông tin thu nhập bổ sung bên ngoài
 2. Thông tin bên vay cung cấp, thông tin bổ sung bên ngoài
 3. Thông tin do khách hàng cấp & điều tra thực tế

Câu 10: Bài tập chiết khấu có 2 câu

 1. Mệnh giá TP 300 trả lãi 1 lần khi đáo hạn, kỳ hạn 36 tháng, lãi suất 15%. Ngày đáo hạn là 10/1. 1 trp mệnh giá 500 lãi trả hàng năm đáo hạn 9/3, lãi suất 10%/năm
 2. Ngày chiết khấu là 30/6, lãi suất chiết khấu 18%, hoa hồng 0,05% mệnh giá, hoa hồng cố định 50k.
 • Tính số tiền trả cho khách hàng?

Câu 11: Tính thời gian hoàn vốn có chiết khấu của dự án: Tổng vốn đầu tư 120, dòng tiền 1 2 3 = 50 60 90. WACC 20%

Câu 12: Một câu cho đi vay, với cầm cố trái phiếu và chiết khấu. Chọn hình thức nào để tiền còn lại nhiều hơn và có lợi hơn?

Câu 13: Ngày mua hàng đến xuất kho là 50 ngày, trả chậm 35 ngày, thu tiền hàng của khách trong 60 ngày. Doanh thu thuần dự kiến là 53000, giá vốn hàng bán chiếm tỷ trọng so với doanh thu là 80%. Vốn lưu động ròng bằng 35% nhu cầu vốn lưu động. Doanh nghiệp huy động được nguồn khác 100 triệu. Xác định vốn lưu động ròng của năm?

Câu 14: Có câu cho doanh thu thuần, không phải thu bình quân, cho thời gian tín dụng -> Yêu cầu tính ngày trả chậm = số ngày thu tiền bình quân – thời gian tín dụng (nếu dương là trả chậm).

Trên đây là một số Review mà UB tổng hợp được từ các thí sinh tham dự kỳ thi Test BIDV vừa qua. Hy vọng, những thông tin hữu ích này sẽ giúp các bạn có hành trang tốt hơn trên con đường chinh phục giấc mơ ngân hàng của mình.

Như vậy, chúng ta chỉ còn vòng Phỏng vấn là sẽ kết thúc kỳ tuyển dụng đợt 1/2022. BIDV được đánh giá là ngân hàng có cách thức tổ chức Phỏng vấn khá đặc thù so với các Ngân hàng Thương mại cổ phần khác. Nội dung và phạm vi câu hỏi rộng, đòi hỏi ứng viên cần có kiến thức tốt và thể hiện được khả năng xử lý ứng biến linh hoạt.

Trong vòng này, các thí sinh sẽ lần lượt bốc thăm các giỏ câu hỏi và trả lời theo trình tự. Bố cục 4 giỏ câu hỏi bao gồm: Nghiệp vụ – Kỹ năng xử lý – Kiến thức xã hội – Làm việc nhóm & Quan hệ Nội bộ. Thí sinh được phép đổi câu hỏi 02 lần nếu không trả lời được.

Thông thường, điểm cuối cùng được tính trung bình điểm vòng thi Nghiệp vụ + vòng Phỏng vấn. Vì vậy điểm Nghiệp vụ cao sẽ là lợi thế đối với các ứng viên chưa tự tin ở vòng Phỏng vấn. Ngoài kiến thức và kỹ năng phỏng vấn, ứng viên khi tham gia cần chú ý cả về ngoại hình và trang phục. Không cần phải quá cầu kỳ mà chỉ cần chuẩn bị trang phục lịch sự, gọn gàng, phong cách công sở và tạo cho mình một tác phong chủ động, nhanh nhẹn, tự tin.

Tìm hiểu ngay Khoá Học  BIDV của UB Academy tại đây: