messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Agribank tuyển dụng đợt II năm 2023 lên đến 1139 chỉ tiêu

Ngân hàng Agribank chính thức đăng tin tuyển dụng 1139 chỉ tiêu lao động đợt 2 của năm 2023. Tìm hiểu ngay!

Đúng như UB Academy dự đoán, Ngân hàng Agribank đã thông báo tin tuyển dụng đợt II/2023 vào thời điểm cuối năm 2023. Đợt tuyển dụng này với số lượng chỉ tiêu bùng nổ nhưng cũng đánh dấu nhiều thay đổi trong quy trình tuyển.

Agribank tuyển dụng đợt II năm 2023

1.  Agribank tuyển dụng đợt II/2023

1.1 Chỉ tiêu và hạn nộp hồ sơ

Agribank đã chính thức ra thông báo tuyển dụng nhân sự tập trung đợt II/2023 với số lượng chỉ tiêu cực kỳ lớn.

 • Số lượng tuyển dụng: 1139 chỉ tiêu trên toàn quốc
 • Hạn chót nộp hồ sơ: 7/11/2023 

Có thể nhận thấy đây là số lượng chỉ tiêu tuyển dụng cực kỳ lớn trong 1 đợt, do đó, các ứng viên hãy nắm chắc cơ hội này để trở thành mảnh ghép phù hợp của Ngân hàng Agribank.

1.2 Chi tiết chỉ tiêu tuyển dụng Agribank

Chi tiết chỉ tiêu tuyển dụng Agribank tại các Tỉnh, thành phố trên cả nước được cập nhật tại bảng dưới đây:

Chi tiết chỉ tiêu tuyển dụng Agribank 2023

 

2. Tổng quan Quy trình tuyển dụng Agribank

Quy trình tuyển dụng Agribank sẽ bao gồm 3 vòng:

 • Vòng 1: Sơ loại hồ sơ, nộp hồ sơ trực tiếp tại Chi nhánh. Phỏng vấn sơ loại tại chi nhánh (không phải tất cả chi nhánh đều yêu cầu) về các câu hỏi cá nhân như: nghề nghiệp, trình độ học vấn, hiểu biết về Agribank, hiểu biết về địa phương, hiểu biết về vị trí (ít khi hỏi về nghiệp vụ), hiểu biết về sản phẩm, thái độ làm việc và ứng tuyển.
 • Vòng 2: Thi viết môn Nghiệp vụ với cấu trúc đề thi gồm 60% tự luận và 40% trắc nghiệm. Đặc thù vòng này là Trung ương ra đề thi chung, được niêm phong gửi về Chi nhánh tổ chức thi. Bài thi được gửi ngược lại về Trung ương chấm và tổng hợp điểm, sau đó gửi kết quả về Chi nhánh. Bài thi vòng 2 chiếm 60% kết quả cuối cùng. Cách làm này đảm bảo được sự công bằng và minh bạch trong quy trình tổ chức thi tuyển.
 • Vòng 3: Thi phỏng vấn tập trung tại địa điểm thi chung. 

Đối với quy trình tuyển dụng này, thời gian và địa điểm thi tuyển sẽ được ngân hàng Agribank thông báo đến từng ứng viên đủ điều kiện tham gia dự thi.

Tuyển Dụng Agribank 2023

 

2.1. Vòng Hồ sơ

2.1.1 Bộ hồ sơ đầy đủ ứng tuyển vào ngân hàng Agribank 

Các bước ứng viên cần chuẩn bị hồ sơ để ứng tuyển Ngân hàng Agribank

 • Phiếu đăng ký dự tuyển lao động có dán ảnh (download tại đây); Ứng viên ứng tuyển các vị trí ngân hàng Agribank được đăng ký 02 nguyện vọng:
 • Nguyện vọng 1: Ứng viên lựa chọn một địa điểm làm việc theo danh sách các đơn vị phụ thuộc Chi nhánh loại I (Hội sở/Chi nhánh huyện) có chỉ tiêu tuyển dụng nêu trên.
 • Nguyện vọng 2: Địa điểm làm việc do Hội đồng tuyển dụng Chi nhánh loại I phân công, trường hợp này ứng viên phải cam kết làm việc lâu dài tại đơn vị tối thiểu 5 năm (nếu được tuyển dụng).
 • Sơ yếu lý lịch được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trong thời gian không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển.
 • Bản sao văn bằng, bảng điểm (phụ lục văn bằng), chứng chỉ theo yêu cầu của vị trí dự tuyển;
 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân (bản sao).
 • Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển.
 • Giấy tờ khác (nếu có).

2.1.2 Kinh nghiệm trong quá trình chuẩn bị hồ sơ Agribank đợt 1/2023

Các lưu ý ứng viên cần chú ý để tránh việc hồ sơ bị loại: 

 • Các ứng viên đăng ký nguyện vọng chính xác vị trí tuyển dụng, địa điểm làm việc để nộp hồ sơ dự tuyển tại Chi nhánh theo đúng thông báo của Agribank.
 • Mỗi ứng viên chỉ nộp hồ sơ vào 01 vị trí tại một Chi nhánh loại I trong đợt tuyển dụng tập trung (trường hợp ứng viên nộp đồng thời 02 Chi nhánh loại I hoặc đăng ký nguyện vọng tại Chi nhánh loại I này nhưng nộp hồ sơ tại Chi nhánh loại I khác, Agribank được quyền loại hồ sơ thí sinh ra khỏi đợt tuyển dụng này).
 • Agribank không nhận: hồ sơ nộp hộ, hồ sơ nộp quá hạn, hồ sơ của ứng viên đã vi phạm Nội quy thi tuyển những năm trước đây.
 • Ứng viên hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính chính xác và trung thực của hồ sơ tuyển dụng. Trường hợp Agribank phát hiện hồ sơ đăng ký dự thi không chính xác, không trung thực, kết quả thi tuyển của ứng viên sẽ bị hủy bỏ.

2.2. Vòng thi nghiệp vụ

Cơ cấu đề thi tuyển của Agribank thường bao gồm phần thi nghiệp vụ, thi tiếng Anh (ở một số vị trí yêu cầu). Đặc biệt đề thi của Agribank còn đặc biệt phân chia theo khu vực và có sự phân hóa rõ ràng ở các nhóm vị trí khác nhau.

2.2.1. Kết cấu đề thi ngân hàng Agribank

Đặc thù rất nhiều Chi nhánh yêu cầu thi chung cả 2 Nghiệp vụ, tức ứng viên thi Tín dụng hoặc Kế toán vẫn phải làm bài thi 50% Kế toán + 50% Tín dụng. Tuy nhiên đối với đợt tuyển dụng tập trung toàn quốc 2022, công văn có ghi rõ ứng viên chỉ thi duy nhất nghiệp vụ mình ứng tuyển. Vị trí tín dụng thi nghiệp vụ tín dụng, kế toán thi nghiệp vụ kế toán, ngân quỹ thi nghiệp vụ quỹ… Giảm tải rất nhiều nội dung ôn tập cho ứng viên.

Cấu trúc đề thi Agribank thường bao gồm:

 • 8 câu trắc nghiệm lý thuyết (2 điểm), kiến thức rộng đa số về luật và quy trình
 • 2 câu nhận định đúng/sai và giải thích (2 điểm)
 • 2 câu bài tập (3 điểm), thường về dạng tính toán. VD: tính hạn mức tín dụng của phương thức cho vay từng lần, đề nghị khách hàng vay theo phương thức nào

Cập nhật mới nhất, ngân hàng Agribank không có bài thi tin học mà chỉ thi Nghiệp vụ. Kết quả cuối cùng sẽ được tính dựa trên cả 2 vòng theo tỉ lệ 60% thi nghiệp vụ + 40% phỏng vấn.

2.2.2.Review Kiến thức trọng tâm 

Toàn bộ kiến thức trọng tâm của nghiệp vụ ngân hàng (tỷ trọng chiếm 50% tổng điểm vòng 2) bao gồm:

 • 06 Kiến thức nghiệp vụ trọng tâm cho vị trí Cán bộ Tín dụng - Ngân hàng;
 • 06 Kiến thức nghiệp vụ trọng tâm cho vị trí Cán bộ Kế toán - Ngân hàng;
 • Hệ thống hoá 08 Văn bản Pháp luật quan trọng và được cập nhật mới nhất.

Kiến thức trọng tâm để giải bài tập (tỉ trọng chiếm 50% tổng điểm vòng 2) bao gồm:

 • Hạn mức Tín dụng;
 • Cho vay từng lần;
 • Tài trợ Dự án;
 • Dòng tiền;
 • Tài chính Doanh nghiệp;
 • Định khoản Kế toán Ngân hàng.

2.3. Vòng thi phỏng vấn

Thi phỏng vấn tại Chi nhánh. Chi nhánh tổ chức phỏng vấn, các câu hỏi về nghiệp vụ, kiến thức xã hội, xử lý tình huống. Điểm phỏng vấn chiếm 40% kết quả cuối cùng và được gửi về Trung ương tổng hợp. Thời gian tổ chức Vòng 3 tiến hành ngay sau Vòng 2 trong 1 ngày, thường tổ chức vào thứ 7 và Chủ nhật.

Sau khi vượt qua vòng trắc nghiệm, Ứng viên sẽ được nhà tuyển dụng ngân hàng Agribank gọi mời đến vòng phỏng vấn trực tiếp. Trong vòng này, các Ứng viên sẽ phải trải qua sự chất vấn trực tiếp từ các câu hỏi phỏng vấn Agribank của Nhà tuyển dụng thông qua các tiêu chí đánh giá của phiếu đánh giá ứng viên đã được thảo sẵn. 

Hội đồng phỏng vấn (HĐPV) sẽ gồm 4-5 người. Ứng viên sẽ được nhận câu hỏi lần lượt từ Giám đốc rồi tới Phó Giám đốc/hoặc Trưởng phòng Chi nhánh.

Bên cạnh những câu hỏi liên quan tới kiến thức nghiệp vụ, HĐPV còn đưa ra câu hỏi liên quan tới kiến thức xã hội, thị trường, xử lý tình huống, lịch sử, địa lý hay các thông tin tài chính… Qua đó làm nền tảng cơ sở đánh giá toàn diện năng lực và trình độ của thí sinh tham dự. Tiêu chí để qua vòng phỏng vấn đó là “Kiểm soát Thái độ & Thiện chí” trong quá trình trả lời. Các nội dung mang chính kiến cá nhân cần được kiểm soát lại một cách khéo léo nhất.

Đặc biệt, trong quá trình phỏng vấn, những câu hỏi đã trả lời sai trong vòng trắc nghiệm, ban tuyển dụng sẽ hỏi lại các Ứng viên thêm 1 lần nữa giúp họ đánh giá trình độ, kỹ năng nghiệp vụ của bạn đến đâu. Vì thế, hãy chuẩn bị tốt điều này giúp nắm trọn cơ hội việc làm trong tay!

3. LỘ TRÌNH ÔN THI NGÂN HÀNG AGRIBANK ĐỢT II/2023 - CƠ HỘI CUỐI ĐỂ KỊP CHẠY “KPI THƯỞNG TẾT”

Đợt tuyển dụng này dự kiến sẽ kết thúc khá sớm có thể thấy ngay từ thời hạn nộp hồ sơ khá gấp. Do đó, bạn nên có một lộ trình học phù hợp và hiệu quả để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu, bạn có thể tham khảo khóa luyện thi Agribank do UB Academy tổ chức tại đây

Lộ trình học tập của UB Academy được xây dựng luôn dựa trên mục tiêu học tập của học viên: HỌC ĐỂ ĐỖ. Vì vậy, lộ trình học này sẽ được đảm bảo:

 • Trang bị đầy đủ kiến thức/ kỹ năng/ tips/ mẹo để vượt qua mọi vòng thi của Agribank;
 • Lộ trình học tập dựa trên năng lực thực tế và mục tiêu học tập của mỗi học viên, và được KIỂM SOÁT CHẶT CHẼ bởi phòng Đào Tạo;
 • Bám sát học viên từ lúc học cho đến lúc thi, giải đáp mọi thắc mắc cho học viên 24/7.