messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Ngân hàng Agribank thông báo tuyển dụng đợt II/năm 2023

Ngân hàng Agribank dự báo sẽ tuyển dụng tập trung đợt II/2023 vào tháng 10/2023. Ứng viên kiểm tra ngay điều kiện hồ sơ tại đây!

1. Ngân hàng Agribank tuyển dụng chỉ tiêu đợt II/2023

Ngân hàng Agribank chính thức thông báo tuyển dụng đợt I/2023 vào hồi tháng 7 với tổng chỉ tiêu gần 600. Với lịch sử mỗi năm 2 đợt tuyển dụng lớn, UB Academy dự báo Ngân hàng Agribank sẽ lên tin tuyển dụng vào tháng 10 với số lượng chỉ tiêu khó có thể thấp hơn quá nhiều!

Với dự báo tuyển dụng như vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội nếu bạn đang có mục tiêu thi tuyển vào ngân hàng này! Đăng ký tư vấn để được hỗ trợ mọi thông tin liên quan về:

 • Điều kiện tuyển dụng
 • Hồ sơ ứng tuyển
 • Quy trình thi
 • Nội dung ôn tập

THAM GIA NHÓM ZALO ÔN THI TẠI ĐÂY

2. Thời gian, hình thức nhận hồ sơ ngân hàng Agribank

2.1 Trường hợp chứng chỉ chưa có hay hết hạn

Nếu chứng chỉ không có hay hết hạn thì làm cam kết bổ sung (ví dụ bổ sung trong vòng 3 hoặc 6 tháng)

Còn nếu có chứng chỉ, nhưng chứng chỉ hết hạn thì cứ sao y công chứng rồi nộp, để thể hiện là mình đã thi, có điểm số đạt yêu cầu, nhưng chẳng qua hết hạn và sẽ thi lại, bổ sung theo cam kết.

Mẫu cam kết bổ sung xem TẠI ĐÂY.

Tuy nhiên, việc cam kết bổ sung có được chấp nhận hay không sẽ phụ thuộc vào sự linh động của từng Chi nhánh, không phải tất cả.

2.2 Trường hợp ứng viên thiếu chứng chỉ ngoại ngữ, tin học

Chú ý: Trường hợp ứng viên thiếu chứng chỉ ngoại ngữ, tin học có thể hoàn thiện sau.

Như vậy, ngay cả thiếu Chứng chỉ, Ứng viên vẫn hoàn toàn nộp được nhé. Tuy nhiên, ứng viên sẽ bị trừ 10 điểm khi nộp hồ sơ (-10 điểm nếu thiếu Bằng Tin học, -10 điểm nếu thiếu Bằng Tiếng Anh).

Như vậy có thể thấy rằng, việc nắm rõ các tiêu chí, quy trình tuyển dụng Agribank là một vấn đề Quan trọng, giúp gia tăng các cơ hội trúng tuyển tại người “anh cả” của nhóm Big4 này. Hi vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc về vấn đề hồ sơ và bằng cấp ứng tuyển Agribank. Đừng quên theo dõi chuyên mục Chia sẻ kinh nghiệm UB Academy và Diễn đàn U&Bank để cập nhật tin tức mới nhất về ngành.

2.3 Trường hợp sinh viên năm 4 chưa Tốt nghiệp 

Nếu chưa có bằng tốt nghiệp, bạn vẫn có thể appy! Agribank chấp nhận Sinh viên năm 4 có:

 • Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời
 • Hoặc, Đang trong thời gian xét tốt nghiệp, đã hoàn thành Bảng điểm đầy đủ

Đây được coi là 1 quy định cởi mở so với giai đoạn 2018 trở về trước, khi Agribank chỉ chấp nhận Sinh viên đã có bằng Tốt nghiệp.

Lưu ý: Trong năm 2023, giấy cam kết có chi nhánh nhận có chi nhánh không, thường trc khi thi phải bổ sung nếu trong trường hợp được nhận giấy cam kết ở vòng hồ sơ. Ứng viên nên gọi lên số hotline hỗ trợ theo cụm (thông tin trong bản chỉ tiêu chi tiết) trước khi nộp hồ sơ 

3. Tiêu chuẩn Agribank tuyển dụng và thực hiện nộp hồ sơ

3.1 Tiêu chuẩn Agribank tuyển dụng 2023

3.1.1 Điều kiện nộp hồ sơ ứng tuyển Agribank

- Độ tuổi: Agribank yêu cầu các Ứng viên phải có độ tuổi không quá 35 tuổi (tính đến ngày nộp Hồ sơ), một số trường hợp cần thu hút lao động giỏi (có kinh nghiệm thực tế hoặc trình độ đào tạo đạt loại Giỏi, Xuất sắc đúng chuyên ngành tại các trường đại học,...) thì không quá 40 tuổi.

- Lý lịch: Có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án, bị phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dưỡng,...

- Chiều cao: nam cao 1,60m trở lên , nữ cao từ 1,50m trở lên. Có đủ sức khỏe để đảm nhận công việc. Sau khi trúng tuyển phải thực hiện khám sức khỏe theo yêu cầu của Agribank. 

Trong nhóm Big4, Agribank là ngân hàng duy nhất yêu cầu về Chiều cao. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu Ứng viên có chiều cao chưa đạt tiêu chuẩn nhưng có ngoại hình sáng, ăn mặc chỉnh chu vẫn hoàn toàn được chấp nhận. Đây được coi là Tiêu chí phụ.

3.1.2 Yêu cầu về Bằng cấp khi nộp hồ sơ ứng tuyển Agribank

Một trong những tiêu chí nộp hồ sơ của Agribank là ứng viên tốt nghiệp đại học hệ chính quy dài hạn tập trung (không nhân ứng viên hệ tại chức, từ ca, vừa học vừa làm). Agribank KHÔNG QUY ĐỊNH về xếp loại Bằng cấp. Như vậy ngay cả bằng Trung bình cũng hoàn toàn đủ điều kiện Ứng tuyển.

Đúng chuyên ngành (Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Kinh tế, CNTT, Luật, Quản trị kinh doanh…). Về chuyên ngành, hiện tại Agribank khá linh hoạt.

Như vậy, Agribank chấp nhận cả bằng Đại học Công lập và Dân lập.

Mặc dù có quy định về đúng chuyên ngành, tuy nhiên Agribank rất linh hoạt về vấn đề này, miễn là Ứng viên cần học các chuyên ngành về Kinh tế, như Quản trị Kinh doanh, Đầu tư, Bất động sản, Bảo hiểm, Thương mại, Quản lý công, Hệ thống thông tin Kinh tế…đều được chấp nhận.

>>> Xem thêm: Quy trình tuyển dụng tại Ngân hàng Agribank là gì? Điều kiện ứng tuyển có khó không?

3.1.3 Yêu cầu về Chứng chỉ ngoại ngữ, tin học

Ứng viện phải hoàn thiện trình độ ngoại ngữ, tin học theo quy định của Agribank nếu được tuyển dụng (điều kiện mới nhất sẽ được cấp nhật sau khi có tin tuyển chính thức).

Yêu cầu Ngoại ngữ:

Ứng viên tuyển dụng làm việc tại khu vực Chi nhánh Thành phố phải có chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu IELTS 4.5; TOEFL ITP 450; TOEFL iBT 45; TOEIC 450. Các chứng chỉ tiếng Anh trên phải do các đơn vị sau cấp: Viện khảo thí giáo dục Hoa kỳ (Educational Testing Service – IIG Việt Nam); Hội đồng Anh (British Council); International Development Program (IDP); Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh Trường Đại Học Cambridge (Cambridge ESOL) và tính đến thời điểm nộp hồ sơ tuyển dụng đảm bảo còn thời hạn hiệu lực.

Nếu Ứng viên Ứng tuyển tại khu vực Chi nhánh Huyện,có thể sử dụng chứng chỉ Tiếng Anh trình độ C (cấp trước ngày 15/01/2020).

Bên cạnh đó, ngoài các chứng chỉ trên, 1 số Chi nhánh Agribank chấp nhận sử dụng chứng chỉ B1 Chuẩn Châu Âu.

Các chứng chỉ TOEIC/B1 do trường Đại học cấp (chưa chắc chắn) được sử dụng.

Tuy nhiên cần lưu ý rõ 1 số Chi nhánh năm 2021 yêu cầu chi tiết về chứng chỉ tiếng Anh, trong đó chỉ chấp nhận các chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu IELTS 4.5, TOEFL ITP 450, TOEFL iBT 45, TOEIC 450. Vì vậy để chắc chắn trong đợt tuyển dụng Agribank các ứng viên nên sẵn sàng có 1 trong các chứng chỉ này.

Yêu cầu Tin học:

Có chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản (gồm đủ 6 module cơ bản) theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 quy định về tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin quy định tại Thông tư liên tịch số 17 /2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT ngày 21/6/2016.

Các chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C đã cấp trước ngày 10/8/2016 có giá trị sử dụng tương đương với chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản.

3.2 Hướng dẫn nộp hồ sơ ngân hàng Agribank

Bộ hồ sơ bao gồm:

 • Phiếu đăng ký dự tuyển lao động có dán ảnh 3x4 (download tại đây). Ứng viên được đăng ký 02 nguyện vọng:

  + Nguyện vọng 1: Ứng viên lựa chọn 01 địa điểm làm việc theo danh sách các đơn vị phụ thuộc Chi nhánh loại I (Hội sở/Chi nhánh huyện) có chỉ tiêu tuyển dụng nêu trên.

  + Nguyện vọng 2: Địa điểm làm việc do Hội đồng tuyển dụng Chi nhánh loại I phân công. Trường hợp này ứng viên phải cam kết làm việc lâu dài tại đơn vị tối thiểu 05 năm (nếu được tuyển dụng).

 • Sơ yếu lý lịch được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trong thời gian không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển.

 • Bản sao công chứng văn bằng, bảng điểm (phụ lục văn bằng), chứng chỉ theo yêu cầu của vị trí dự tuyển.

 • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân.

 • Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển.

 • Giấy tờ khác (nếu có).

  Lưu ý: 

  - Các ứng viên đăng ký chính xác vị trí tuyển dụng, địa điểm làm việc để nộp hồ sơ dự tuyển tại Chi nhánh theo đúng thông báo của Agribank.

  - Mỗi ứng viên chỉ nộp hồ sơ vào 01 vị trí tại 01 Chi nhánh loại I trong đợt tuyển dụng này (trường hợp ứng viên nộp đồng thời 02 Chi nhánh loại I hoặc đăng ký nguyện vọng tại Chi nhánh loại I này nhưng nộp hồ sơ tại Chi nhánh loại I khác, Agribank được quyền loại hồ sơ thí sinh ra khỏi đợt tuyển dụng này).

  - Agribank không nhận: hồ sơ nộp hộ, hồ sơ nộp quá hạn, hồ sơ của ứng viên đã vi phạm Nội quy thi tuyển những năm trước đây.

  - Ứng viên hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính chính xác và trung thực của hồ sơ tuyển dụng. Trường hợp Agribank phát hiện hồ sơ đăng ký dự thi không chính xác, không trung thực, kết quả thi tuyển của ứng viên sẽ bị hủy bỏ.

Sau khi hoàn thiện bộ hồ sơ, bạn hãy bỏ hết giấy tờ quan trọng vào 1 túi zip tài liệu hoặc tab tài liệu riêng có ghi nhãn họ tên để tránh thất lạc nhé! Chúc các bạn nộp hồ sơ thành công!

4. “Mở lối” sự nghiệp tại Agribank cùng UB Academy - Cam kết đào tạo từ mất gốc

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình ôn thi Agribank, không biết nên phỏng vấn ra sao, làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đừng lo, đã có khóa học Luyện thi ngân hàng Agribank của UB Academy - cam kết đào tạo từ mất gốc, tăng khả năng trúng tuyển lên tới 99%.

Trong khóa học này, bạn sẽ được:

 • Hệ thống hoá toàn bộ kiến thức trọng tâm nghiệp vụ Ngân hàng (tỉ trọng chiếm 50% tổng điểm)
 • Hệ thống hoá toàn bộ kiến thức trọng tâm để giải bài tập (tỉ trọng chiếm 50% tổng điểm)
 • Mô phỏng luyện giải đề thi và phỏng vấn trực tiếp của Agribank

Đảm bảo đầu ra thi tuyển, tăng khả năng cạnh tranh với các ứng viên khác. Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay!