messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Bí quyết thu hút nhà tuyển dụng ngân hàng trong 15 phút

Vòng phỏng vấn luôn là một vòng thi đầy cam go và thách thức đối với mỗi ứng cử viên. Bạn sẽ phải tìm cách thể hiện bản thân mình khiến nhà tuyển dụng ấn tượng. Bạn đã biết tới bí quyết thu hút nhà tuyển dụng ngân hàng trong 15 phút phỏng vấn chưa? Nếu chưa, bạn nhất định không nên bỏ qua bài viết này. 

Bí quyết thu hút nhà tuyển dụng ngân hàng trong 15 phút

Bí quyết số 1: Tìm hiểu kỹ thông tin ngân hàng và vị trí bạn ứng tuyển

Trước khi tham gia một buổi phỏng vấn tại Ngân hàng, bạn nên dành thời gian tìm hiểu trước về Ngân hàng và vị trí bạn ứng tuyển. Khi bạn hiểu hơn về Ngân hàng và những công việc bạn có thể sẽ làm trong tương lai, bạn sẽ tự tin hơn nhiều trong buổi phỏng vấn. 

Khi nhà tuyển dụng phỏng vấn bạn, họ sẽ đặt ra cho bạn những câu hỏi liên quan đến nghiệp vụ Ngân hàng; hoặc những câu hỏi tình huống Ngân hàng họ đã gặp phải trước đây. Nếu bạn đã tìm hiểu thông tin về Ngân hàng, có thể bạn sẽ đưa ra được những giải pháp tối ưu hơn giải pháp cũ. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng hứng thú và chú ý tới bạn nhiều hơn. Tâm lý nhà tuyển dụng luôn ưu tiên những ứng viên có sự đầu tư cho công việc và không ngại chủ động tìm tòi, học hỏi. 

Khi bạn nắm được những thông tin này, bạn sẽ có thể trả lời được những câu hỏi như:

  • Tại sao bạn lại lựa chọn ngân hàng tôi làm việc? 
  • Bạn hiểu gì về công việc sắp tới? 
  • Theo bạn, đức tính nào quan trọng nhất của vị trí giao dịch viên/chuyên viên quan hệ khách hàng/chuyên viên thanh toán quốc tế/cán bộ xử lý nợ…?

Bí quyết tuyển dụng số 2: Cập nhật kiến thức vĩ mô

Bạn có thể tự tin mình nắm chắc kiến thức nghiệp vụ Ngân hàng, nhưng khi được hỏi đến những vấn đề vĩ mô hơn; bạn có chắc rằng mình sẽ trả lời trôi chảy, mạch lạc? Không ít ứng viên lúng túng trước những câu hỏi của nhà tuyển dụng như “Bạn hãy nêu 3 sự kiện kinh tế tài chính nổi bật của Việt Nam trong thời gian gần đây”; hoặc “Bạn hãy trình bày những hiểu biết về một Thông tư, một chính sách mới mà NHNN mới ban hành”. 

Vì vậy, ngay từ hôm nay, bạn hãy rèn cho mình thói quen cập nhật tin tức ngành liên tục. Không chỉ những vấn đề nghiệp vụ, bạn hãy biết và nắm được nội dung chính những thông tin quan trọng; cập nhật thêm các kiến thức, số liệu, sự kiện về kinh tế vĩ mô diễn ra trong vòng ít nhất 3 tháng trở lại đây.

Nếu không thể cập nhật thường xuyên, bạn nên xem xét lại các dữ liệu đó thông qua các kênh truyền thông như các báo điện tử chuyên sâu về tài chính ngân hàng; bản tin tài chính trên tivi, tạp chí kinh tế cuối tuần;… để có cái nhìn tổng quan về tình hình kinh tế trong nước và quốc tế.

Bí quyết số 3: In và mang theo bản sao CV

Nhà tuyển dụng sẽ xem và lọc hồ sơ trên máy tính. Tuy nhiên, họ sẽ đánh giá cao nếu bạn chủ động in sẵn bản CV và mang theo vào phòng phỏng vấn. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng bắt đầu phỏng vấn bạn mà không mất thời gian vào những việc thừa thãi. 

Bí quyết tuyển dụng số 4: Đúng giờ

Tính đúng giờ là một tính tốt mà bất cứ ứng viên nào cũng nên duy trì và phát huy. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ không muốn tốn thời gian quý báu của mình để chờ đợi bạn. Và tất nhiên, bạn đã mất điểm rất nhiều trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy tự ước lượng thời gian di chuyển từ nhà bạn đến nơi phỏng vấn. Đảm bảo đến sớm hơn thời gian hẹn, bạn sẽ có thời gian ổn định lại tâm lý, chỉnh trang lại trang phục. Hãy xuất hiện trước mặt nhà tuyển dụng với một phong thái bình tĩnh, tự tin nhất có thể. 

Bí quyết số 5: Trang phục khi đi phỏng vấn

Đối với một môi trường làm việc nghiêm túc như Ngân hàng; bạn hãy chuẩn bị cho mình một bộ trang phục hợp hoàn cảnh. Hãy lựa chọn những trang phục trang nhã, thanh lịch. Vẻ bề ngoài của bạn chính là điểm đầu tiên ghi dấu ấn với nhà tuyển dụng. Chắc hẳn bạn không mong muốn sẽ trở nên kém duyên trong mắt nhà tuyển dụng đúng không? 

Một điều cấm kỵ đặc biệt trong ngân hàng là mặc quần jean, áo thun; hay trang phục quá sặc sỡ sẽ gây phản cảm cho nhà tuyển dụng. Nếu là nữ, các bạn nên trang điểm nhẹ để gương mặt mình tươi tắn và sáng sủa hơn. Đặc biệt, khi bạn ứng tuyển vào vị trí giao dịch viên thì ngoại hình càng cần được chăm chút.

Bí quyết tuyển dụng số 6: Điện thoại để chế độ rung hoặc im lặng

Trong suốt quá trình phỏng vấn, bạn hãy đảm bảo mình để điện thoại trong chế độ rung hoặc im lặng. Bạn chỉ có khoảng 30 đến 45 phút để phỏng vấn. Nhà tuyển dụng sẽ không muốn bị ngắt quãng bởi những âm thanh thông báo “kém duyên”. 

Bên cạnh đó, bạn đừng quên khi kết thúc buổi phỏng vấn; bạn hãy kê lại ghế thật ngay ngắn, cảm ơn nhà tuyển dụng và ra về thật nhẹ nhàng. 

Trên đây là bí quyết thu hút nhà tuyển dụng ngân hàng trong 15 phút phỏng vấn do UB Academy tổng hợp và biên soạn gửi tới các bạn. Đây đều là những kiến thức, kinh nghiệm căn bản nhưng không phải ai cũng sẵn sàng truyền đạt cho bạn. Hãy tự tìm kiếm cơ hội cho mình, bằng cách bắt đầu từ những phong thái nhỏ nhất. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những bài học quý giá. Chúc bạn thành công trong buổi phỏng vấn tiếp theo. 

Tham khảo ngay những kỹ năng cần chuẩn bị khi xin việc tại Ngân hàng.