Chia sẻ kinh nghiệm

Hotline

024.3232.1999

Phân biệt vị trí Chuyên viên và Nhân viên tại BIDV

5:52 - 25/02/2021

  |   Lượt xem: 3597   |   Đăng tại: Chia sẻ kinh nghiệm

Tại các Ngân hàng nói chung và Ngân hàng BIDV nói riêng, mỗi công việc sẽ được phân chia thành vị trí Chuyên viên và vị trí Nhân viên. Hai vị trí này có những chức năng và nhiệm vụ khác nhau như thế nào? Nếu muốn ứng tuyển vào các vị trí đó; bạn cần chuẩn bị những hồ sơ, bằng cấp nào phù hợp? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn còn băn khoăn chưa thể phân biệt vị trí Chuyên viên và Nhân viên tại BIDV. 

phân biệt vị trí chuyên viên và nhân viên tại BIDV

Mô tả công việc chuyên viên và nhân viên BIDV

Nếu xét về nhiệm vụ và các đầu việc cần hoàn thành; hai vị trí Chuyên viên và Nhân viên tại BIDV không có sự khác biệt quá lớn. Mục đích chung của hai vị trí này là bán hàng và phục vụ khách hàng. Bạn có thể tham khảo bảng so sánh hai vị trí Chuyên viên và Nhân viên Quản lý khách hàng dưới đây.

phân biệt vị trí chuyên viên và nhân viên tại BIDV 1Như vậy, hai vị trí này được xem là có khối lượng công việc tương đương nhau. 

Tiêu chí hồ sơ tuyển dụng vị trí chuyên viên và nhân viên BIDV

Để nắm rõ được sự khác nhau giữa hai tiêu chí tuyển dụng; bạn có thể tham khảo bảng so sánh tổng quát hai vị trí chuyên viên và nhân viên BIDV dưới đây:

phân biệt vị trí chuyên viên và nhân viên tại BIDV 2 phân biệt vị trí chuyên viên và nhân viên tại BIDV 3 phân biệt vị trí chuyên viên và nhân viên tại BIDV 4 phân biệt vị trí chuyên viên và nhân viên tại BIDV 5Nếu nhìn vào bảng so sánh và phân tích trên đây, có thể thấy:

  • Vị trí Chuyên viên trong BIDV có sự sàng lọc kỹ hơn về tiêu chí đầu vào (tốt nghiệp từ Đại học trở lên); và nhóm Chi nhánh dự tuyển. Nếu ứng viên chưa có kinh nghiệm, nhưng đáp ứng đủ tiêu chí về Hồ sơ; ứng viên vẫn được chấp nhận ứng tuyển vào vị trí Chuyên viên như bình thường.
  • Nhân viên (hay gọi là cán sự) trong BIDV là những trường hợp từ chưa đủ điều kiện thi lên chuyên viên; và bị giới hạn ở mức lương cấp 5. Sau 02 năm công tác; nhân viên được đánh giá từ hoàn thành trở lên mới được thi nâng ngạch chuyên viên (tuỳ chi nhánh). Trong khi đó, bậc lương Chuyên viên khởi điểm là bậc 6.
  • Lương khởi điểm: Nhân viên từ 8-9 triệu/tháng; Chuyên viên từ 12-14 triệu/tháng.
  • Mức lương thưởng: Có sự chênh lệch lương thưởng cuối kỳ, tùy vào xếp loại Chi nhánh; và kết quả thực hiện công việc cá nhân. Chênh lệch giữa vị trí Chuyên viên và Nhân viên BIDV sẽ từ 2 – 5 tháng lương vị trí. Có thể thấy rằng mức thưởng của Chuyên viên tốt hơn rất nhiều.

Với những điểm khác biệt trong tiêu chí hồ sơ tuyển dụng; có thể thấy, vị trí Chuyên viên nhận được những đãi ngộ tốt hơn. Những bạn ứng viên chưa có kinh nghiệm hoàn toàn có thể ứng tuyển vị trí Chuyên viên. Hãy mạnh dạn ứng tuyển nếu bản thân đáp ứng đủ các yêu cầu từ phía Nhà tuyển dụng.

Kết luận

Trên đây là hai khía cạnh đánh giá sự khác biệt giữa hai vị trí Chuyên viên và Nhân viên BIDV. Hy vọng với những chia sẻ này; bạn đã có thể phân biệt vị trí Chuyên viên và Nhân viên tại BIDV một cách rõ ràng. Từ đó, bạn có thể cân nhắc để ứng tuyển vào những vị trí phù hợp với năng lực của bản thân. 

Nếu bạn đang tìm kiếm những khóa học luyện thi để ứng tuyển vào các vị trí tại Ngân hàng BIDV, đừng quên tham khảo các khóa luyện thi cấp tốc BIDV do UB Academy tổ chức nhé!