Kinh Nghiệm Nộp Hồ Sơ Ứng Tuyển VietinBank Năm 2021

Từ nhiều năm gần đây, VietinBank luôn là Ngân hàng đầu tiên trong nhóm Big4 thực hiện chiến dịch tuyển dụng mở màn ở thị trường lao động. Và năm 2021 cũng không ngoại lệ, VietinBank tuyển dụng tập trung đợt 1/2021 với 605 chỉ tiêu, và tiếp tục Đợt 3/2021 từ 01/09/2021 – 15/09/2021 với 118 chỉ tiêu tại 35 chi nhánh. Để có thể thành công vượt qua Vòng sơ tuyển hồ sơ, UB Academy sẽ phân tích các đặc điểm cần chú ý trong quá trình nộp hồ sơ ứng tuyển VietinBank.

1. Yêu cầu đối với bộ hồ sơ ứng tuyển VietinBank

Kinh nghiệm Nộp hồ sơ ứng tuyển VietinBank

• Phiếu Thông tin ứng viên theo mẫu của VietinBank (Download Tại đây). Phiếu thông tin nộp qua email bằng file excel. Ứng viên chỉ khai các thông tin vào CV, tuyệt đối không sửa định dạng file CV sau khi tải xuống.​
  • Scan (ảnh chụp)/ Photo Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp Đại học (phù hợp nhất với vị trí dự tuyển), các văn bằng/chứng chỉ khác (nếu có). (Số file đính kèm tối đa là 5 file, mỗi file 2MB (tổng là 10MB).​
  • Đối với ứng viên tốt nghiệp năm 2021 chưa có bằng tốt nghiệp, yêu cầu ứng viên viết giấy cam kết và nộp bảng điểm dự kiến có xác nhận của Trường, hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có xác nhận của Trường (Mẫu cam kết file word Download Tại đây).​

(*) Lưu ý: VietinBank KHÔNG YÊU CẦU chứng chỉ Tiếng Anh & Tin học. Được hiểu rằng nếu Ứng viên không có sẽ không bị ảnh hưởng gì (khác với thi tuyển Agribank, Vietcombank và BIDV). Tuy nhiên, Ứng viên nào có năng lực Tiếng Anh tốt, thể hiện qua Chứng chỉ, vẫn luôn là điểm Cộng vô cùng lợi thế.

2. Các hình thức nhận hồ sơ ứng tuyển VietinBank

Kinh nghiệm Nộp hồ sơ ứng tuyển VietinBank

• VietinBank chấp nhận sơ tuyển dụng qua email: tuyendung@vietinbank.vn
  • Tiêu đề email ghi rõ: Tên Chi nhánh_Vị trí tuyển dụng.
  • Ứng viên tra cứu phân cụm chi nhánh Tại đây

3. Các thắc mắc thường gặp khi ứng tuyển

Kinh nghiệm Nộp hồ sơ ứng tuyển VietinBank

Q1: Sinh viên năm cuối, đang làm khóa luận có tham gia ứng tuyển VietinBank được không?​

Hoàn toàn ĐƯỢC. Em làm thêm giấy cam kết bổ sung Bằng tốt nghiệp (theo mẫu) nộp kèm hồ sơ nhé!​

Q2: Học liên thông, văn bằng 2, Đại học từ xa có được ứng tuyển VietinBank được hay không?

VietinBank chỉ tuyển dụng với các ứng viên tốt nghiệp Đại học trở lên, hệ chính quy, tập trung, dài hạn tại các trường đại học (không bao gồm trường hợp tốt nghiệp đại học theo hình thức học liên thông lên đại học, tại chức).​

Q3: Sinh viên mới ra trường/ chưa có kinh nghiệm thì có cơ hội đỗ VietinBank không?

70% các đợt tuyển dụng từ năm 2016 – nay đều tập trung tại các vị trí CHƯA CÓ KINH NGHIỆM.

Bên cạnh đó, giai đoạn phát triển sắp tới của VietinBank tập trung vào phân khúc bán lẻ. Vì vậy, VietinBank sẽ đẩy mạnh tuyển dụng Nhân sự trẻ trung, năng động & Chưa có kinh nghiệm.​

Vì vậy, cơ hội tuyển dụng của Sinh viên rất rõ ràng.

Q4: Chuyên ngành thế nào được coi là phù hợp khi ứng tuyển VietinBank?

Tài chính – Ngân hàng, Kinh tế, Kế toán – Kiểm toán, Quản trị kinh doanh, Marketing, Tiếng anh Tài chính Kinh tế, Đầu tư, Chứng khoán là các Chuyên ngành theo quy định của VietinBank đối với phần lớn các Ứng viên.

Nếu không thuộc ngành trên thì có cơ hội không?

Lịch sử tuyển dụng các đợt của VietinBank cho thấy Ứng viên không thuộc các Ngành kể trên đều có Cơ hội tương đương, nếu Ứng viên có:

• Có Kinh nghiệm làm việc Phù hợp
  • Thành tích công việc nổi bật
  • Kỹ năng công việc & Đoàn thể tốt​

Q5: Có chi nhánh yêu cầu tốt nghiệp các trường thuộc nhóm 4 thì các trường thuộc nhóm khác có được ứng tuyển không?

Nếu Ứng viên đáp ứng đúng yêu cầu của nhóm 1,2,3 thì hoàn toàn được quyền nộp hồ sơ Chi nhánh nhóm 4. Nhưng ngược lại thì không.​

Q6: Bằng trung bình khá trường ngoài công lập thì có được xét nộp hồ sơ ứng tuyển VietinBank không?

VietinBank KHÔNG YÊU CẦU TRÌNH ĐỘ BẰNG CẤP, tức là bằng Trung bình đều đáp ứng được.

Về điều kiện Trường & Hệ Đại học phải đáp ứng đúng yêu cầu quy định.​

Q7: Các loại chứng chỉ Tiếng anh có thể sử dụng khi làm hồ sơ ứng tuyển VietinBank?

VietinBank không yêu cầu chứng chỉ Tiếng anh, tuy nhiên Ứng viên có chứng chỉ sẽ là lợi thế. Các loại chứng chỉ đủ điều kiện:

• TOEIC 450 trở lên
  • Chứng chỉ C cấp trước 15/01/2020
  • IELTS 3.5 trở lên
  • Các chứng chỉ chuẩn đầu ra trường đại học: TOEIC, B1 Aptis,… được sử dụng
  • B1,B2, C1,C2 chuẩn Châu Âu​

Q8: Chuyên ngành Luật Kinh tế, Hệ thống thông tin kinh tế, Ngôn ngữ anh có ứng tuyển VietinBank được không?

Được nếu em thuộc nhóm trường đủ điều kiện ứng tuyển theo nhóm Chi nhánh quan tâm

Q9: Cách xác định phân nhóm chi nhánh VietinBank như thế nào?

Trước tiên, Ứng viên cần xác định xem trường mình thuộc nhóm mấy theo bảng dưới đây.

Sau đó kiểm tra xem chi nhánh định ứng tuyển thuộc nhóm mấy (VietinBank sẽ có kèm phân nhóm chi nhánh trong bảng chỉ tiêu). Khi đó sẽ xác định được mình có đủ tiêu chí ứng tuyển không.

Hướng dẫn chi tiết các bạn xem tại đây

Kinh nghiệm Nộp hồ sơ ứng tuyển VietinBank

Q10: Sau khi nộp hồ sơ bao lâu thì VietinBank phản hồi và báo kết quả?

Sau khi ứng viên nộp hồ sơ, sẽ có email thông báo xác nhận đã nhận được từ VietinBank (không phải email tự động). Tuy nhiên, vì số lượng ứng tuyển nhiều, nên có thể các bạn sẽ chưa nhận được mail xác nhận ngay. Nhưng trễ nhất trong vòng 5-7 ngày sau đó. Vì vậy các bạn nên kiểm tra email thường xuyên.

Kết luận

Trên đây là Toàn bộ các Nội dung Quan trọng nhất mà Ứng viên cần chú ý khi nộp hồ sơ ứng tuyển VietinBank đợt 3/2021. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về vấn đề nộp hồ sơ ứng tuyển VietinBank năm 2021. Đừng quên theo dõi chuyên mục Điểm tin UB AcademyDiễn đàn U&Bank để cập nhật tin tức mới nhất về ngành Ngân hàng.

Tài liệu ôn thi VietinBank