messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Yêu cầu bằng cấp, Chứng chỉ tiếng Anh, Chứng chỉ tin học BIDV đợt 1/2022

BIDV CHƠI LỚN, CHÍNH THỨC tuyển dụng tập trung Đợt 1/2022 với tổng chỉ tiêu lên đến 512 chỉ tiêu – 145 Chi nhánh trên toàn quốc. Đây là số lượng chỉ tiêu lớn, dự báo năm 2022 sẽ tuyển dụng khá nhiều để bù đắp cho một năm 2021 khó khăn về tình hình tuyển dụng. Chỉ tiêu chi tiết và các yêu cầu hồ sơ BIDV các bạn xem tại BIDV tuyển dụng Chi nhánh đợt 1/2022.
BIDV cũng là ngân hàng khá cởi mở về mặt hồ sơ trong khối Big4 khi chấp nhận các bạn ứng viên Tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên. Vì thế khi ứng tuyển các bạn ứng viên cần đọc kĩ các yêu cầu để tránh sai sót bị loại đáng tiếc.
Ngay sau khi nhận được Thông tin, rất nhiều Thành viên thắc mắc về các Tiêu chí Tuyển dụng, về hồ sơ dự tuyển, trong đó có các vấn đề về Bằng cấp, Chứng chỉ Tiếng Anh & Tin học. Đây là những hồ sơ BẮT BUỘC trong các đợt tuyển dụng, đòi hỏi Ứng viên cần nắm vững để chuẩn bị đầy đủ.
Trong bài viết này, nhằm hướng dẫn Thành viên chuẩn bị Hồ sơ, đặc biệt về Yêu cầu Bằng cấp, Chứng chỉ Tiếng Anh & Tin học, BQT Diễn đàn U&Bank sẽ phân tích, đồng thời ghi rõ các vấn đề sai phạm cần chú ý, tránh mắc phải. Nếu không, trường hợp xấu nhất Ứng viên có thể bị loại Hồ sơ ngay lập tức.

I. Yêu cầu về bằng cấp (yêu cầu hồ sơ BIDV)

a. Trình độ đào tạo

Vị trí Chuyên viên nghiệp vụ
 • Đối với đơn vị tại nhóm I: 

– Ứng viên tốt nghiệp trường Đại học trong nước: Tốt nghiệp đại học trở lên, hệ chính quy, tập trung, dài hạn tại các trường đại học công lập và một số trường đại học ngoài công lập có tên sau:

 1. Đại học Duy Tân
 2. Đại Học Nguyễn Tất Thành
 3. Đại Học FPT
 4. Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh
 5. Đại học Hoa Sen
 6. Đại học Lạc Hồng
 7. Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
 8. Đại học quốc tế Sài Gòn
 9. Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TP.HCM

Trong đó:
(i) Không bao gồm trường hợp tốt nghiệp đại học theo hình thức học liên thông lên Đại học;
(ii) Đối với trường hợp tốt nghiệp thạc sỹ, đại học văn bằng 2 thì bằng đại học thứ nhất phải là đại học hệ chính quy.
– Ứng viên tốt nghiệp trường Đại học nước ngoài, Đại học liên kết: tốt nghiệp đại học trở lên.

 • Đối với đơn vị tại nhóm II:

– Ứng viên tốt nghiệp trường Đại học trong nước: tốt nghiệp đại học trở lên, hệ chính quy, tập trung, dài hạn tại các trường đại học công lập, đại học ngoài công lập (bao gồm trường hợp tốt nghiệp đại học theo hình thức học liên thông lên Đại học). Trong đó, đối với trường hợp tốt nghiệp thạc sỹ, đại học văn bằng 2 thì bằng đại học thứ nhất phải là đại học hệ chính quy.
– Ứng viên tốt nghiệp trường Đại học nước ngoài, Đại học liên kết: tốt nghiệp đại học trở lên.
Bảng phân nhóm chi nhánh: Tại đây

Vị trí Nhân viên nghiệp vụ
 • Đối với đơn vị tại nhóm I: Tốt nghiệp đại học trở lên, chuyên ngành đào tạo phù hợp với vị trí tuyển dụng.
 • Đối với đơn vị tại nhóm II: Tốt nghiệp cao đẳng chính quy hoặc đại học trở lên, chuyên ngành đào tạo phù hợp với vị trí tuyển dụng.
 •  

b. Ngành đào tạo (Áp dụng cho cả vị trí chuyên viên và nhân viên)

 • Đối với vị trí thuộc nhóm nghiệp vụ Tín dụng, nhóm nghiệp vụ Kế toán, Tổ chức nhân sự yêu cầu tốt nghiệp các chuyên ngành thuộc các ngành Kinh tế học, Kinh doanh, Tài chính  – Ngân hàng – Bảo hiểm, Kế toán – Kiểm toán, Quản trị – Quản lý, Luật theo quy định về ngành đào tạo của Bộ giáo dục.
 • Đối với vị trí Chuyên viên Công nghệ thông tin: chuyên ngành phù hợp thuộc các ngành Máy tính, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và viễn thông theo quy định về ngành đào tạo của Bộ giáo dục.

II. Chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu hồ sơ BIDV)

Vị trí Chuyên viên nghiệp vụ

TT Chi nhánh TOEIC TOEFL PBT/ ITP TOEFL CBT TOEFL iBT IELTS Cambridge Exam Khung Châu Âu CEFR Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Chứng chỉ Tiếng Anh trình độ B, C (cấp trước ngày 15/01/2020)
1.  Chi nhánh thuộc nhóm I 450/ 990 437/677 123/300 41/120 4.0/9.0 Premiminary (PET) B1 3/6 C
2. Chi nhánh thuộc nhóm II 420/ 990 410/677 110/300 35/120 3.5/9.0 Premiminary (PET) B1 3/6 B

 

Vị trí Nhân viên nghiệp vụ

tương như như các vị trí chuyên viên thuộc Chi nhánh nhóm II ở bảng phía trên.
Lưu ý:

 • Trường hợp thí sinh không có các bằng cấp Tiếng Anh theo quy định tại thông báo tuyển dụng, nhưng đã có các bằng cấp dưới đây thì thí sinh được công nhận và thực hiện khai báo trên phần mềm tuyển dụng là TOEIC 450: (i) Thí sinh có bằng Đại học hoặc Cao Đẳng, chuyên ngành tiếng Anh; (ii) Thí sinh có bằng Đại học, Thạc sỹ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh; (iii) Thí sính đã có bằng cấp, chứng chỉ về kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán, thanh toán có giá trị quốc tế như CFA, ACCA, CDCS, CFVG…; 
 • Trường hợp thí sinh không có các bằng cấp Tiếng Anh theo quy định tại thông báo tuyển dụng, nhưng đã có các bằng cấp dưới đây thì thí sinh được công nhận và thực hiện khai báo trên phần mềm tuyển dụng là TOEIC 550 (đáp ứng điều kiện miễn thi Tiếng Anh): (i) Thí sinh tốt nghiệp đại học hệ chính quy, chuyên ngành Tiếng Anh; (ii) Thí sinh tốt nghiệp đại học nước ngoài học hoàn toàn bằng Tiếng Anh.
 • Trường hợp thí sinh có các bằng cấp Tiếng Anh đáp ứng điều kiện tại thông báo tuyển dụng của BIDV nhưng khi khai báo trên phần mềm tuyển dụng không có trường thông tin bằng cấp Tiếng Anh của thí sinh, thí sinh thực hiện khai báo trên phần mềm tuyển dụng sang các chứng chỉ khác có trên phần mềm với điểm số hoặc cấp độ ở mức tối thiểu đáp ứng điều kiện tuyển dụng theo thông báo của BIDV. 

III. Trình độ tin học

Sử dụng thành thạo tin học văn phòng, không bắt buộc có chứng chỉ tin học
 

UB Academy đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình tạo hồ sơ ứng tuyển và ôn tập.

Để kiểm cập nhật thêm thông tin ôn thi ngân hàng, vui lòng liên hệ Tư vấn viên Biện Thị Thu Hiền

Khoá học ôn thi cấp tốc Ngân hàng BIDV: Tại đây

Cập nhật LIÊN TỤC các thông tin về tuyển dụng #Big4 tại:

Group: U&Bank – Học & làm nghề Ngân hàng

Fanpage: U&Bank

Website: Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ ngân hàng & Hành chính công

Forum: Cộng đồng ngành Ngân hàng