messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Tìm hiểu hình thức thi tuyển đặc trưng của Agribank 2022

Agribank là một trong những ngân hàng “hiếm hoi” tại Việt Nam vẫn giữ nguyên cách thức thi tuyển 100% tự luận với phần thi về kiến thức Nghiệp vụ, Luật và Bài tập lớn rất đa dạng. Đề thi

Agribank là một trong những ngân hàng “hiếm hoi” tại Việt Nam vẫn giữ nguyên cách thức thi tuyển 100% tự luận với phần thi về kiến thức Nghiệp vụ, Luật và Bài tập lớn rất đa dạng.

Đề thi Agribank luôn được cộng đồng ngân hàng đánh giá ở mức độ “khó nhằn”, nhất là các dạng bài tập lớn. Thậm chí, ngay cả ứng viên đã có nhiều năm kinh nghiệm làm ngân hàng thực tế cũng gặp khá nhiều khó khăn trong việc làm bài Nghiệp vụ.

Hình thức và cách tính điểm thi Agribank:

 • Hình thức: thi tự luận, làm bài thi viết trên giấy
 • Sau khi thi viết xong cũng sẽ phỏng vấn luôn (ngay buổi cùng ngày hoặc ngày hôm sau, ngân hàng sẽ thông báo cụ thể). Điểm phỏng vấn cũng sẽ được tập hợp rồi gửi về hội sở. Kết quả sẽ là điểm của cả 2 vòng, lấy từ trên xuống.
 • Cách tính điểm: 60% thi Nghiệp vụ + 40% Phỏng vấn

(*) Lưu ý: Chỉ thi Nghiệp vụ, không thi môn Tin học (môn tin học Agribank đã không cho thi 5 năm rồi). Vị trí nào thi đề Nghiệp vụ của vị trí đó, không chung đề.

Nội dung đề thi hoàn toàn được bảo mật và niêm phong cẩn thận cho đến ngày thi chính thức. Sau khi kết thúc môn thi Nghiệp vụ, bài thi của các thí sinh sẽ được niêm phong và chuyển về Trung ương chấm thi.

Cấu trúc đề thi Agribank dự kiến bao gồm:

 • 8 câu trắc nghiệm lý thuyết (2 điểm), kiến thức rộng đa số về luật và quy trình
 • 2 câu nhận định đúng/sai và giải thích (2 điểm)
 • 2 câu bài tập (3 điểm), thường về dạng tính toán
 • 1 câu giải quyết tình huống (3 điểm)

Bên cạnh việc xây dựng lộ trình ôn tập chuẩn xác, các bạn hãy tập làm thật nhiều đề thi để có thể quen được với format ra đề của nhà tuyển dụng và thực hành kiến thức đã ôn tập một cách hiệu quả.

Với vòng phỏng vấn Agribank, thông thường sẽ chia thành 3 phần như sau:

 • Phần 1 – Tổng quát “Mô hình & Định hướng hoạt động của Agribank”: Hướng đến các nội dung về công tác nội bộ, thực tại và tiêu chí với cán bộ nhân viên của Agribank. Từ đó định hình nên phong cách và quan điểm của ứng viên trước hội đồng tuyển dụng.
 • Phần 2 – “Hệ thống toàn bộ kiến thức và kỹ năng thi tuyển”: Yêu cầu ứng viên hiểu biết chung, tổng thể kiến thức nghiệp vụ và sự logic giữa các nền tảng nghiệp vụ.
 • Phần 3 hướng đến cung cấp các nội dung về “Kế hoạch và định hướng phát triển của Agribank”, từ đó dẫn chứng đến câu hỏi “Agribank mong muốn gì ở ứng viên”.

Ngoài kiến thức và kỹ năng phỏng vấn, ứng viên khi tham gia cần chú ý cả về ngoại hình lẫn trang phục. Không cần phải quá cầu kỳ mà chỉ cần chuẩn bị trang phục lịch sự, gọn gàng, phong cách công sở và tạo cho mình một tác phong chủ động, nhanh nhẹn, tự tin.

THÔNG TIN HẠN NỘP HỒ SƠ

Ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ: Ban Tổ chức nhân sự Agribank, Phòng 506, Tầng 5, Số 2 Láng Hạ, Q. Ba Đình, Hà Nội. Đồng thời gửi file excel Phiếu đăng ký dự tuyển vào email agribanktuyendung@gmail.com và đặt tên như sau: Mã vị trí – Họ tên ứng viên (VD: VT01 – Nguyễn Văn A)

Thời gian nhận hồ sơ: 

 • Từ ngày 18/8/2022 đến hết ngày 31/8/2022
 • Sáng từ 8h – 11h, chiều từ 14h – 17h, trừ các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật.

Được mệnh danh là “người anh cả” trong nhóm Big4, từ xưa tới nay, Agribank là điểm đến mơ ước của rất nhiều ứng viên trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Nhà băng này luôn giữ vững vị thế về hiệu quả kinh doanh và là một trong những ngân hàng có vai trò chủ lực trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam. Không chỉ là nơi có môi trường làm việc chuyên nghiệp, Agribank còn luôn hấp dẫn các ứng viên bởi chế độ đãi ngộ vô cùng tốt và lương thưởng cao.

Để bám sát lộ trình thi tuyển, ôn tập kiến thức và những thông tin quan trọng trong kỳ tuyển dụng của Agribank sắp tới, các bạn có thể truy cập Group Zalo của UB Academy tại ĐÂY

UB Academy đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình tạo hồ sơ ứng tuyển và ôn tập. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 • Trung tâm Đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao UB Academy
 • Hotline: 097.5151.777
 • Email: cskh@ubgroup.vn

Các bài viết quan trọng liên quan khác:

 1. Quy định hồ sơ thi tuyển Agribank mà các ứng viên cần biết
 2. Điều kiện tiêu chuẩn của ứng viên khi thi tuyển Agribank Trụ sở chính
 3. Nội quy thi tuyển Agribank mà các thí sinh cần nắm vững

Cập nhật liên tục các thông tin về tuyển dụng ngành Ngân hàng: