messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Bank Space 2021 -Tìm kiếm và tuyển dụng Bankers tiềm năng tại Học viện Tài chính

Sáng 10/1/2021 vừa qua, Talkshow “BANK SPACE 2021″ với chủ đề ” Chuyên viên Quan hệ Khách hàng Tiềm năng” được tổ chức tại Học viện Tài chính. Chương trình do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển UB Việt Nam (UB Group) đồng hành và tổ chức cùng Học viện Tài chính. Sự kiện với sự góp mặt của các diễn giả thuộc: đại diện Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank), đại diện Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam, đại diện Khoa Ngân hàng – Bảo hiểm (Học viện Tài chính) và đông đảo các bạn sinh viên.

Với chủ đề “Chuyên viên quan hệ khách hàng tiềm năng”, chương trình gồm có 02 phần chính:

  • Phần 1: Hội thảo, giao lưu chia sẻ giữa diễn giả và các bạn sinh viên.
  • Phần 2: Phỏng vấn của các nhà tuyển dụng.

Tại hội thảo, các bạn sinh viên đã có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ đến từ diễn giả có kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và quản lý vị trí Chuyên viên Quan hệ Khách hàng tiềm năng: Bà Nguyễn Thị Hồng Giang (Giám đốc Khách hàng Doanh nghiệp – HDBank Chi nhánh Hùng Vương), Ông Nguyễn Hải Phong (Phó Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư và Phát triển UB Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Ngân hàng Tài chính UB Academy), bà Nguyễn Thị Thanh Loan (Phó giám đốc – Tư vấn tài chính thượng hạng đặc biệt, Trung tâm Khách hàng Cao cấp Dai-ichi life premier). Qua đó có thêm hiểu biết và điểm nhìn từ các vị trí và lộ trình thăng tiến trong lĩnh vực Ngân hàng và Bảo hiểm. Đặc biệt, diễn giả cung cấp và giải đáp các thông tin thiết thực, đưa ra những lời khuyên về kĩ năng và học tập cho các bạn ứng viên tiềm năng hiện là sinh viên năm 3, 4 đang học Đại học.
 

Bà Nguyễn Thị Hồng Giang (Giám đốc Khách hàng Doanh nghiệp – HDBank Chi nhánh Hùng Vương)

 

Ông Nguyễn Hải Phong (Phó Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư và Phát triển UB Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Ngân hàng Tài chính UB Academy)

 

(Phát biểu của Đại diện Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam)
Về đại diện lãnh đạo Khoa Ngân hàng – Bảo hiểm (Học viện Tài chính), thầy Nghiêm Văn Bảy (Phó Trưởng Khoa Ngân hàng – Bảo hiểm, Trưởng bộ môn Nghiêp vụ Ngân hàng) đồng tình với những chia sẻ của các diễn giả, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc “vào nghề sớm” cho sinh viên ngành Ngân hàng và Bảo hiểm thông qua các chương trình thực tập sinh tiềm năng, thực tập. Theo thầy, ngoài những kiến thực học trên giảng đường, các bạn sinh viên cần trang bị những kĩ năng cần thiết như ngoại ngữ, giao tiếp; chăm trải nghiệm ở các vị trí thực tập sớm để nhanh chóng đạt được mục tiêu nghề nghiệp kì vọng.
Thầy Nghiêm Văn Bảy – Phó Trưởng khoa Ngân hàng – Bảo hiểm, Trưởng bộ môn Nghiệp vụ Ngân hàng (Học viện Tài chính)
Buổi talkshow có được sự tương tác và giao lưu từ phía đông đảo các bạn sinh viên. Rất nhiều câu hỏi thiết thực được nên ra, là suy nghĩ cũng như những trăn trở của hầu hết các bạn sinh viên khi sắp ra trường:
  • Có những tiêu chuẩn gì trong tuyển dụng CBNV ngành Ngân hàng.
  • Làm sao để có cơ hội được thực tập và trở thành nhân viên chính thức tại các Ngân hàng?
  • Lộ trình thăng tiến của các Ngân hàng, đơn vị ra sao?
  • Mức lương, thưởng của một bạn sinh viên mới ra trường khi bắt đầu bước vào môi trường Ngân hàng, Bảo hiểm…
Qua giải đáp từ các diễn giả, mỗi bạn trang bị thêm cho mình những hiểu biết, định hướng cũng như hành trang khi chuẩn bị bước ra khỏi ngưỡng cửa đại học.
Đại diện HDBank tặng quà cho các bạn sinh viên có câu hỏi giao lưu thú vị
Phần hai của chương trình: Buổi phỏng vấn trực tiếp từ các nhà tuyển dụng (HDBank và Dai-ichi). Tại chính trường đại học của mình, các bạn sinh viên có cơ hội được phỏng vấn và tiếp nhận những chia sẻ về kĩ năng nghiệp vụ. Đối với nhiều bạn sinh viên năm cuối, đây là cơ hội hiếm có để thử sức chinh phục nhà tuyển dụng, may mắn trúng tuyển vị trí làm việc mà mình mong muốn. Đồng thời, với các bạn sinh viên năm 3, đây cũng là một lần cọ xát để rèn luyện kĩ năng phỏng vấn, tích lũy kinh nghiệm chinh phục nhà tuyển dụng.

Không khí phần phỏng vấn và tuyển dụng

 

Khu phỏng vấn tuyển dụng của HDBank
Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chuỗi sự kiện Talkshow và phỏng vấn “Bank Space 2021” sẽ tiếp tục được tổ chức tại 19 trường đại học trên khắp cả nước, dự kiến thu hút hàng trăm nghìn sinh viên tham gia, tiếp cận tới hàng triệu sinh viên khối ngành Ngân hàng và các ngành liên quan trên khắp cả nước. Đây là cơ hội lớn để các bạn sinh viên tìm kiếm công việc, các nhà tuyển dụng Ngân hàng tuyển chọn nhân sự tiềm năng, bồi đắp nhân tài.​
P.V