messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Quy Trình Thi Tuyển VietinBank 2024 Và Những Điều Chưa Ai Nói Với Bạn

VietinBank, một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, luôn đặt mục tiêu tìm kiếm và thu hút những tài năng xuất sắc nhất để cùng chia sẻ và xây dựng tương lai bền vững. Quy trình tuyển dụng của VietinBank cho năm 2024 không chỉ là cơ hội để bạn tham gia vào một trong những tổ chức hàng đầu về tài chính, mà còn là cơ hội để thử thách bản thân và phát triển sự nghiệp của mình.

Quy trình tuyển dụng VietinBank

1. Tổng quan quy trình tuyển dụng VietinBank 2024

Quy trình thi tuyển Vietcombank về cơ bản bao gồm 3 vòng thi: 

Vòng sàng lọc hồ sơ:  Hạn nộp hồ sơ 05/04/2024

Vòng 1: Thi trắc nghiệm hoặc Phỏng vấn nhóm hoặc Phỏng vấn đơn (mỗi vị trí sẽ có hình thức thi khác nhau, xem chi tiết các phần dưới)

Vòng 2: Phỏng vấn đơn - Về cơ bản vòng phỏng vấn VietinBank như sau:

 • Hội đồng thi: có thể là Ban lãnh đạo Chi nhánh, Trưởng phòng/ Phó phòng và Nhân sự hoặc nhân sự từ các chi nhánh khác (gồm 3-5 người);
 • Địa điểm thi: Thi tập trung theo khu vực;
 • Thứ tự phỏng vấn: Tùy từng ứng viên;
 • Thời gian phỏng vấn: dao động từ 15-25 phút, lâu nhất là 45 phút;
 • Hình thức phỏng vấn: HĐPV đưa ra các câu hỏi ngẫu nhiên để ứng viên trả lời, xoáy vào công việc hiện đang làm hoặc để ứng viên tự thể hiện bản thân.

>>> Tìm hiểu thêm: Review chi tiết vòng phỏng vấn VietinBank

(*) Lưu ý: Trong quy trình thi tuyển VietinBank, tùy tình hình thực tế, mỗi vòng thi thường cách nhau từ 10 - 14 ngày.

1.1. Quy trình tuyển dụng VietinBank đối với vị trí Khách hàng bán lẻ và Giao dịch viên

Vòng 1: Thi Phỏng vấn hội đồng

 • Hình thức thi: phỏng vấn theo nhóm, nhiều ứng viên vào phỏng vấn cùng nhau
 • Cách thức tổ chức: Tổ chức trực tiếp tại các Chi nhánh ứng viên ứng tuyển
 • Thời gian thi dự kiến: trước 20/04/2024

Vòng 2: Phỏng vấn 1-1

 • Cách thức tổ chức: Tổ chức tập trung theo khu vực Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng
 • Thời gian thi dự kiến: Trước 10/05/2024

1.2. Quy trình tuyển dụng VietinBank đối với vị trí Khách hàng doanh nghiệp/Tài trợ thương mại/Ngân hàng giao dịch

Vòng 1: Thi trắc nghiệm trên máy tính

 • Cách thức tổ chức: Tổ chức tập trung theo khu vực Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng
 • Thời gian thi dự kiến: trước 20/04/2024

Vòng 2: Phỏng vấn 1-1

 • Cách thức tổ chức: Tổ chức tập trung theo khu vực Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng
 • Thời gian thi dự kiến: Trước 10/05/2024

Có thể nói, việc thay đổi quy trình tuyển dụng của VietinBank đã mở ra nhiều cơ hội hơn cho Banker và phù hợp với từng vị trí tuyển dụng. 

2. Điều kiện tuyển dụng VietinBank

2.1. Yêu cầu về Hồ Sơ Bao Gồm

Đối với các năm trước, hồ sơ VietinBank được đánh giá là đơn giản nhất trong các ngân hàng Big4, khi cho ứng viên nợ cả chứng chỉ Tiếng anh và Tin học, chỉ yêu cầu nộp bản CV theo mẫu. 

Năm 2024, VietinBank chuyển sang ứng tuyển trực tiếp trên website. Ứng viên cần tạo tài khoản trên web https://tuyendung.vietinbank.vn/tuyendung/

>> Nhận hướng dẫn chi tiết về chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển tại đây: https://youtu.be/o62IaR1-6-c

2.2. Yêu Cầu Về Trường Đào Tạo

 • Nhóm 1: Đại học công lập/ công lập liên kết với nước ngoài; Đại học nước ngoài, áp dụng đối với các chi nhánh hạng Đặc biệt và hạng I thuộc các khu vực địa bàn TP. Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ.
 • Nhóm 2: Đại học dân lập (tư thục)/ dân lập liên kết với nước ngoài với các Chi nhánh còn lại.

2.3. Yêu Cầu Khác

Yêu cầu về kinh nghiệm: xem thông tin chi tiết đối với từng vị trí tuyển dụng.

Yêu cầu về độ tuổi:

 • Không quá 30 tuổi đối với vị trí: Quan hệ khách hàng bán lẻ, Quan hệ khách hàng doanh nghiệp, Tài trợ thương mại, Ngân hàng giao dịch;
 • Không quá 28 tuổi đối với vị trí Giao dịch viên;
 • Không quá 35 tuổi đối với các vị trí còn lại.

Ưu tiên: Ngoại hình khá, sức khỏe tốt. Chiều cao Nữ cao từ 1m58, Nam cao từ 1m65.

>> THAM GIA GROUP ZALO ÔN THI VIETINBANK TẠI ĐÂY

Không còn quy định về chiều cao, giảm giới hạn độ tuổi, bỏ quy định 6 tháng giữa các đợt ứng tuyển, VietinBank đang trên đà trẻ hóa nhân sự, ưu tiên những ứng viên biết thể hiện bản thân, có khả năng sáng tạo và tinh thần nhiệt huyết với công việc!

3. Các câu hỏi thường gặp khi thi tuyển VietinBank

3.1 Là sinh viên năm cuối, đang làm khóa luận có tham gia ứng tuyển được không?

Hoàn toàn ĐƯỢC. Tuy nhiên, cần ghi rõ xếp loại tốt nghiệp dự kiến và thời gian tốt nghiệp dự kiến tại ô “Xếp loại” trong “QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO” tại CV. Ví dụ: Ứng viên tốt nghiệp vào tháng 3 năm 2023, dự kiến xếp loại “Giỏi” ghi: Dự kiến Giỏi – T3/2023 trong ô “Xếp loại”.

3.2 Học liên thông, văn bằng 2, ĐH từ xa có được Ứng tuyển hay không?

Không được. VietinBank chỉ tuyển dụng với các ứng viên tốt nghiệp Đại học trở lên, hệ chính quy, tập trung, dài hạn tại các trường đại học (không bao gồm trường hợp tốt nghiệp đại học theo hình thức học liên thông lên đại học, tại chức).

3.3 Sinh viên mới ra trường/ chưa có kinh nghiệm thì có cơ hội đỗ VietinBank không?

CƠ HỘI ĐỖ LÀ 100%. Chỉ tiêu các đợt tuyển dụng từ năm 2016 – nay đều tập trung tại các vị trí CHƯA CÓ KINH NGHIỆM.

Bên cạnh đó, giai đoạn phát triển sắp tới của VietinBank tập trung vào phân khúc bán lẻ. Bởi vậy, họ quan tâm đẩy mạnh tuyển dụng Nhân sự trẻ trung, năng động & Chưa có kinh nghiệm. Thực tế các bạn Sinh viên năm cuối đỗ trong các đợt tuyển tập trung chiếm 60% – 70%.

3.4 Chuyên ngành thế nào được coi là phù hợp?

Với vị trí Quan hệ Khách hàng: Tài chính, Ngân hàng, Kinh tế, Kế toán, Kiểm toán, Quản trị kinh doanh,  Marketing, Đầu tư, Tiếng Anh Tài chính ngân hàng, Bảo hiểm, Chứng khoán, Luật kinh tế.

Với vị trí Giao dịch viên: Chuyên ngành/Ngành đào tạo Tài chính, Ngân hàng, Kinh tế hoặc tương đương, liên quan.

Nếu không thuộc ngành trên thì có cơ hội không?

Lịch sử tuyển dụng các đợt của VietinBank cho thấy Ứng viên không thuộc các Ngành kể trên đều có Cơ hội tương đương tuỳ theo độ linh hoạt từng Chi nhánh, ngoài ra nếu Ứng viên có các yếu tố sau sẽ được cân nhắc thêm về cơ hội Pass hồ sơ:

 • Có Kinh nghiệm làm việc Phù hợp;
 • Thành tích công việc nổi bật;
 • Kỹ năng công việc & Đoàn thể tốt.

3.5 Có chi nhánh yêu cầu tốt nghiệp các trường thuộc nhóm 4 thì các trường thuộc nhóm khác có được ứng tuyển không?

Nếu Ứng viên đáp ứng đúng yêu cầu của nhóm 1,2,3 thì hoàn toàn được quyền nộp hồ sơ Chi nhánh nhóm 4. Nhưng ngược lại thì không.

3.6 Cách xác định phân nhóm chi nhánh VietinBank như thế nào?

Trước tiên, Ứng viên cần xác định xem trường mình thuộc nhóm mấy theo thông tin dưới đây:

Nhóm 1:

Yêu cầu ứng viên tốt nghiệp Đại học trở lên, hệ chính quy, tập trung, dài hạn, chuyên ngành phù hợp với vị trí tuyển dụng tại các trường: Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại Thương (HN và TP. HCM), Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế TP. HCM, Đại học Ngân hàng TP. HCM, Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng, Đại học Kinh tế – Đại học Huế, Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia TP. HCM; Đại học Quốc tế RMIT; Đại học Luật, Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP. HCM, Đại học Thương Mại; Đại học Cần Thơ; hoặc tốt nghiệp các trường đại học Việt Nam (thuộc nhóm 1) liên kết với các trường đại học nước ngoài hoặc tốt nghiệp các trường đại học nước ngoài.

Nhóm 2: 

Yêu cầu ứng viên tốt nghiệp Đại học trở lên, hệ chính quy, tập trung, dài hạn, chuyên ngành phù hợp với vị trí tuyển dụng tại các trường như chi nhánh nhóm 1 và bổ sung thêm các trường: Đại học Hà Nội; Đại học Vinh; Đại học Tôn Đức Thắng; Đại học Tài chính – Marketing; Đại học Mở TP. HCM, Viện Đại học Mở Hà Nội, Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh – Đại học Thái Nguyên, Đại học Sài Gòn (TP. HCM), Đại học Quốc tế Hồng Bàng (TP. HCM), Đại học Hoa Sen (TP. HCM), Đại học Thăng Long, Đại học Văn Lang, Đại học Công nghiệp TP. HCM; hoặc tốt nghiệp các trường đại học Việt Nam (thuộc nhóm 2) liên kết với các trường đại học nước ngoài hoặc tốt nghiệp các trường đại học nước ngoài.

Nhóm 3:

Yêu cầu ứng viên tốt nghiệp Đại học trở lên, hệ chính quy, tập trung, dài hạn, chuyên ngành phù hợp với vị trí tuyển dụng tại các trường đại học công lập trong nước hoặc các trường đại học nước ngoài, một số trường đại học dân lập như nhóm 2 và bổ sung thêm các trường: Đại học Duy Tân (Đà Nẵng), Đại học Anh quốc Việt Nam, Đại học FPT, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Đại học Phương Đông; Đại học Tây Đô, Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM, Đại học Công nghệ TP. HCM, Đại học Cửu Long, Đại học Bình Dương, Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai); Đại học Quốc tế Miền Đông (Bình Dương), Đại học Phan Thiết (Bình Thuận), Đại học Cửu Long (Vĩnh Long), Đại học Công nghệ Đồng Nai, Đại học Nguyễn Tất Thành (TP. HCM); hoặc tốt nghiệp các trường đại học Việt Nam (thuộc nhóm 3) liên kết với các trường đại học nước ngoài/các trường đại học nước ngoài tại Việt Nam/các trường đại học nước ngoài.

Nhóm 4: 

Yêu cầu ứng viên tốt nghiệp Đại học trở lên, hệ chính quy, tập trung, dài hạn, chuyên ngành phù hợp với vị trí tuyển dụng tại các trường đại học công lập, dân lập trong nước hoặc tốt nghiệp các trường đại học Việt Nam liên kết với các trường đại học nước ngoài/các trường đại học nước ngoài tại Việt Nam/các trường đại học nước ngoài.

Sau đó check Khu vực định ứng tuyển xem bạn thuộc nhóm mấy. Khi đó sẽ xác định được mình có đủ tiêu chí ứng tuyển hay không.

3.7 Sau khi nộp hồ sơ bao lâu thì VietinBank phản hồi và báo kết quả?

Sau khi ứng viên nộp hồ sơ, sẽ có email thông báo xác nhận đã nhận được từ VietinBank (có thể là email tự động hoặc email phản hồi thủ công). Tuy nhiên, vì số lượng ứng tuyển nhiều, nên có thể các bạn sẽ chưa nhận được mail xác nhận ngay, nhưng trễ nhất trong vòng 5-7 ngày sau đó, vì vậy các bạn nên check mail thường xuyên.

Lịch thi Test dự kiến như đã đề cập ở trên, các bạn lưu ý ôn tập sớm.

4. Tự tin thi tuyển ngân hàng VietinBank ngay khi có tin tuyển với Phương pháp đào tạo 3T

 • Tự chuẩn bị trước - Không bị phụ thuộc vào lịch trình tuyển dụng của Ngân hàng: Mô hình này được thiết kế với một lộ trình hợp lý, cung cấp các khóa học sẵn có cho học viên, cho phép ứng viên tự chuẩn bị ngay cả khi không có thông báo tuyển dụng. Điều này giúp học viên luôn sẵn sàng kiến thức và kỹ năng khi có thông tin tuyển dụng.
 • Giảm áp lực về thời gian ôn tập cho ứng viên trong thời gian tuyển dụng: Thường thì một kỳ tuyển dụng của Ngân hàng chỉ kéo dài từ 1 đến 1,5 tháng, vì vậy mô hình đào tạo 3T được thiết kế thành các phần nhỏ theo từng chuyên đề, giúp học viên nắm chắc kiến thức và xây dựng kỹ năng trả lời phỏng vấn trong thời gian ngắn.
 • Tạo lợi thế cạnh tranh cho học viên trong môi trường cạnh tranh của ngành ngân hàng: Mô hình đào tạo 3T giúp học viên tự tin đối mặt với bất kỳ câu hỏi hoặc dạng đề nào khi đã học thấu kiến thức cơ bản. Chú trọng vào việc ôn tập toàn diện các kiến thức thi cử, ôn lại và thực hành làm bài, tất cả nhằm mục đích đảm bảo học viên không chỉ qua môn mà còn đạt điểm cao và ấn tượng.
 • Cung cấp kiến thức mới nhất và bài giảng sâu sắc bao gồm các kiến thức cơ bản về tài chính, quản lý rủi ro, phân tích thị trường, và các kiến thức chuyên ngành khác... Đảm bảo rằng học viên có thể áp dụng những kiến thức này kết hợp với kỹ năng phỏng vấn để thuyết phục hội đồng tuyển dụng.

Cơ hội để đạt được một vị trí xuất sắc trong ngành Ngân hàng luôn mở rộng. Hãy để UB Academy hỗ trợ bạn, giúp bạn vượt qua mọi thách thức trong các kỳ thi tuyển dụng một cách thành công!