messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Review phỏng vấn Sacombank

Lê Đỗ – Eb12 – QHKH1
Các bạn đi phỏng vấn Sacom chưa? Em review một tý nhé.
Em vừa phỏng vấn sáng nay, mở đầu tiên 9h sáng. Vào phỏng vấn trực tiếp với chú giám đốc chi nhánh, một anh nhân sự, một anh ở hội sở trong TP. HCM, một chị ở Hà Nội ( Phỏng vấn qua cầu truyền hình)
Mới đầu vào em cũng theo tiêu chí đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên, xin phép được gửi tới hội đồng bản thông tin cá nhân để tiện hơn cho cuộc phỏng vấn. Chú giám đốc cười tủm tỉm.
Anh ở hội sở anh giới thiệu trực tiếp hội đồn phỏng vấn, tên,…
Sau ý thì anh bảo em có 2 phút để giới thiệu bản thân ( anh bấm đồng hồ mới sợ)
– Sau ý thì anh hỏi em viết khóa luận đề tài gì, có phải gặp trực tiếp giáo viên không. Bao giờ em có bằng.
– Em biết gì về vị trí này, tại sao con gái, xinh xắn, trắng trẻo ko chọn làm GDV lại chọn là tín dụng cho nó vất vả.
– Bố mẹ em làm gì =)) cái này em cũng tự tin trả lời hoành tráng.
– Ngoại thương lương phải nghìn đô, em vào ngân hàng làm gì cho vất vả. Em bảo mức lương nghìn đô hoàn toàn xứng đáng với các bạn xuất sắc, hiệu suất công việc tốt. em chưa đạt đến mức xuất sắc nhưng chắc chắn sẽ vươn lên mức xuất sắc trong đỉnh cao công việc =)). Em tin là mình sẽ được trả lương xứng với thành quả công việc em đạt được.
 
* Con gái không thích hợp với vị trí này.
Em hỏi: anh lấy cho cho em một vài lý do tại sao con gái như em không thích hợp?
Anh phỏng vấn lại mỉm cười tủm tỉm lặng lẽ chuyển sang câu hỏi tiếp theo:
 
* Em có người yêu chưa? em bảo em từng có
Ồthế người yêu cũ có người mới rồi à em?
kKhông, người yêu cũ của em có mấy người yêu mới rồi.
cả hội đồng cười!
 
* Em có uống được rượu ko?
Em có
Em uống được bao nhiêu?
Anh có uống được nhiều không?
Anh đương nhiên là có
Em đủ nhiệt tình để nói, anh uống được bao nhiêu em xin theo bằng đấy.
Hội đồng cười part 2.
 
* Em làm ở Hà Nội môi trường khách hàng khác. em làm ở Lạng Sơn đặc thù khác. Em nghĩ mình sẽ bắt đầu lại ntn? Tìm khách hàng ntn?
 
* Em thẩm định khách hàng ntn? Em quan tâm đến điều gì nhất ở vị trí của CV QHKH
Em trình bày xong các yếu tố thì khẳng định em sẽ quan tâm nhất đến tính cách, vì các yếu tố còn lại thể hiện rõ ràng trên hồ sơ, các điều kiên tốt anh sẽ chấp nhận kí đề xuất vay vốn nhưng tính cách khách hàng không thể hiện được trên một loại giấy tờ nào, em là người tiếp xúc trực tiếp, em có trách nhiệm phải đánh giá được và xem xét có nên làm tờ trình đề xuất cho vay hay không.
Chú giám đốc gật đầu, bảo anh thích cái tư duy của em dù không ai trả lời như thế cả :0
 
* Xong em bị giả định một tình huống thực tế đại khái là khách muốn gửi 10 tỷ nhưng muốn rủ em đi chơi. Em có đồng ý không?
Em bảo thể em xin phép hoàn tất thủ tục cho anh để anh còn dành thời gian lo cho công việc của anh. Tối nay em sẽ mời một vài cô bạn của em đi cùng cho vui. Bạn em toàn người vui tính cả.
 
* Tín dụng của tỉnh các vị trí gần như đã đầy, anh sẽ nhận em vào với thời gian thử thách 6 tháng, em nghĩ sao
Em hỏi cụ thể về hợp đồng sẽ kí, key đánh giá ntn trong thời gian thử việc, sau 6 tháng nếu hoàn thành tốt em sẽ ntn?
Sau em được hỏi một câu khác:
 
* Nếu em đang làm một thời gian và có tiềm năng được lên quản lý nhưng chưa phải bây giờ, có ngân hàng khách muốn mời em về làm quan lý em có đi không? em cứ trả lời thật.
 
*Em là người giỏi nhất nhưng anh muốn lấy ng phù hợp nhất, em nghĩ sao?
Em bảo: nếu e chưa phù hợp e sẽ tiếp tục cố gắng hoàn thiện, khi sacom có đợt tuyển dụng tiếp theo em sẽ lại ứng tuyển và hi vọng khi đó em sẽ phù hợp hơn.
Sau đấy là mấy câu linh tinh kiểu buôn buôn tám tám nữa, em bảo hôm nay phỏng vấn do lỗi hệ thống em không nhận được mail nên không kịp chuẩn bị gì, em có nhiều sai sót mong các anh chị chỉ ra giúp em. Anh giám đốc bảo, với anh, em không sai sót gì cả.
 
Anh ở trong hội sở bảo: 10 ngày nữa sẽ có kết quả em nhớ chú ý check mail.
Em bảo: em mong là sẽ không xảy ra lỗi hệ thống như lần này nữa.
Hội đồng lại cười
 
*Sau ý em chúc hội đồng có ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả. Em xin phép được bắt tay chú giám đốc và anh nhân sự.
 
Còn 2 anh chị phỏng vấn qua cầu truyền hình em hi vọng sẽ có cơ hội tiếp xúc và được chỉ bảo nhiều hơn trong tương lai.
 
Ra khỏi bàn phỏng vấn là đúng 30 phút ạ.
Em thấy hài lòng nhất là em chả run tý nào các bạn ạ,
Chúc các bạn phỏng vấn sacom như em thành công nhé
 
Thạch Đỗ

Sáng nay mình có đi phỏng vấn Sacom vị trí CV KHCN đợt tập trung vừa rồi, tròn một tháng đi test mới được đi phỏng vấn, công nhận Sacom lâu thật, thành ra đi phỏng vấn cũng thoải mái, không đặt nặng và kỳ vọng nhiều lắm.
Đợi phỏng vấn từ 8h đến 9h35 mới được phỏng vấn, do anh GĐ chi nhánh tắc đường hơn 9h mới đến. Hội đồng pv gồm 2 người : một anh nhân sự bên Hội sở từ Sài Gòn ra và một anh GĐ chi nhánh. Bên Sacom chủ yếu hỏi về tình huống và kỹ năng, không đặt nặng về nghiệp vụ,các câu tình huống bên UB các anh chị cũng dặn chuẩn bị kĩ rồi nên mình thấy cũng không quá ngợp. Bí quyết vẫn là thật thả lỏng và cười nhiều, cùng thái độ ngoan ngoãn. Kết quả theo mình đánh giá là khá tốt, các anh cũng thoải mái cười nhiều,còn troll mình nữa thời gian tương đối ổn ( 20ph), cũng đc khen là điểm test cao và kết quả học tập tốt. Sau đây là một số câu hỏi của mình đc hỏi dành cho các bạn quan tâm đến Sacom nha:
Anh miền Nam hỏi :
 
– Anh cho em 2 phút giới thiệu bản thân.
– Em biết gì về cv CVQHKH. ( câu này thì đoạn mô tả công việc có rồi nên mình cứ thế mà nói ra thôi )
– Em giới thiệu qua về công việc cũ? Em hãy nói cụ thể em lập kế hoạch như thế nào? Và cách em tìm kiếm KH như thế nào?
– Em học kiểm toán, cũng làm kiểm toán rồi tức là cũng tự nhận thấy mình có những nét tính cách phù hợp với công viên này, vậy tại sao em lại muốn làm CVKHCN, một công việc mang thiên hướng về kinh doanh hơn ?
– Em đã bao giờ phải đứng lên thuyết trình trước đám đông chưa? Kể lại một tình huống khó khăn trong việc thuyết phục khách hàng em gặp phải và cách giải quyết ra sao ?
– Tuy e cũng có kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh lúc là sinh viên, nhưng e không có kinh nghiệm và học chuyên ngành không liên quan đến CVQHKH và là sinh viên mới ra trường, anh sẽ cho em một cơ hội, hãy thuyết phục anh chọn em đi.
 
Anh giám đốc hỏi :
 
– Tại sao em ở Bắc Ninh, một tỉnh cũng phát triển và nhiều cơ hội, sao em không về quê mà lại quyết định làm ở đây ?
– E học kế toán thuế rồi à ? Anh sẽ hỏi một chút về chuyên ngành. DN sản xuất kinh doanh nước khoáng, có hệ thống máy móc, dây chuyền hiện đại, đội ngũ nhân công đông đảo, họ không ghi hóa đơn đầu vào và đầu ra một số hóa đơn do phân phối nước đi các tỉnh, bến xe nhiều ? Em sẽ xác định tương đối độ chính xác của doanh thu như thế nào ? (câu này thì mình trả lời là kiểm tra các hóa đơn đầu ra rồi cộng vào thôi, nếu lệch quá nhiêu thì Doanh thu không đáng tin cậy )
 
– KH có kết quả kinh doanh tốt, KH muốn cảm ơn em, mời em đi ăn uống hoặc chỉ mời em đi uống coffee và tặng em phong bì 5tr ? hoặc mời em đi ăn và phong bì e 2tr. Em chọn cái nào ? ( câu này mình chọn phương án đi ăn. Giải thích thì nghĩ là muốn thúc đẩy thêm mối quan hệ với khách hàng, muốn trở thành một người bạn thực sự với KH bằng một tình cảm chân thành, từ đó giúp thúc đẩy mqh hệ hợp tác lâu dài vs KH, và giúp mở rộng mạng lưới khách hàng bằng cách KH giới thiệu KH mới,… về lâu dài sẽ có lợi hơn còn đã dính đến tiền rồi thì mqh nó thiên về lợi ích nhiều hơn và có thể không nhận đc sự tôn trọng từ KH, và mqh nó có thể bị mất đi bất cứ lúc nào ( chém thôi 🙂
 
-END-