messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Nghề tư vấn tài chính cá nhân: Tư vấn cách dùng tiền

Một ngày của nhân viên PFC (Personal Financial Consulting) – nhân viên tư vấn tài chính cá nhân của ngân hàng bao giờ cũng bắt đầu bằng những cuộc điện thoại hẹn khách hàng, những chuyến taxi và những bài diễn thuyết miệng trôi chảy và ngọt ngào. Nghề tư vấn tài chính cá nhân ở Việt Nam mới chỉ định hình theo thói quen “ký quỹ” của khách hàng Việt được vài năm nay. Các nhân viên PFC có công việc na ná nhân viên sale của các ngân hàng trong nước, tức là cũng đến gặp khách hàng, đề nghị mở tài khoản tại ngân hàng của họ. Nếu bạn có ý định tìm hiểu về công việc tư vấn tài chính cá nhân, đây là bài viết dành cho bạn.

Cơ hội cho nghề tư vấn cách dùng tiên

Bạn là một nhân viên tư vấn tài chính cá nhân trước hết bạn đã là một người rất giỏi trong lĩnh vực tài chính. Nếu bạn không giỏi thì không thể giúp cho khách hàng của mình đưa ra những lựa chọn hay những việc làm cần thiết. Và bạn sẽ trở thành những người bạn thân thiết của những người cần tới bạn.

Môi trường làm việc tương đối thoáng. Khi xã hội phát triển, kéo theo đó là mức sống của con người được nâng cao. Con người sẽ giàu lên nhanh chóng cùng với sự tăng tốc đó. Họ sẽ có những số vốn nhất định của riêng họ; và muốn sử dụng đống vốn ấy sao cho có mục đích. Và tất nhiên người ta sẽ tìm tới bạn để có câu trả lời thỏa mãn nhất.

Bạn làm nhân viên tư vấn tài chính ở các công ty thì chắc chắn bạn đã rất am hiểu về lĩnh vực của mình. Do đó, bạn có thể làm việc của mình không phải là quá dễ dàng nhưng cũng không quá sức với bạn. Bạn sẽ được công ty trả lương một cách đầy đủ; tương ứng với khả năng và hiệu suất làm việc của bạn. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ trả lương cho bạn khi bạn làm tròn nhiệm vụ tư vấn của mình. Bạn làm tốt công việc thì cái mà bạn nhận được cũng tỉ lệ thuận với công sức của bạn.

Lưu ý:

Một nhân viên tư vấn tài chính cá nhân làm công việc của một nhà tư vấn đối với khách hàng của mình dựa trên kiến thức và sự hiểu biết về tình hình cụ thể.

Để làm một nhân viên tư vấn tốt thì bạn hãy vận dụng linh hoạt khả năng của mình vào công việc tư vấn. Khi đó, bạn sẽ thấy hài lòng với những gì bạn đã làm được cho khách hàng.

Để trở thành một nhân viên tư vấn tài chính cá nhân

Muốn là một nhân viên tư vấn trong lĩnh vực tài chính thì bạn phải được học qua các khóa đào tạo nghề. Bạn phải tự trang bị cho mình những kiến thức cần có để làm việc. Các kỹ năng làm việc như: làm việc nhóm; kỹ năng khai thác thông tin; kỹ năng xử lý tài liệu… cũng không thể thiếu đối với đặc thù công việc này. Vì vậy, bạn hãy cóp nhặt ngay từ bây giờ để nó có thể hỗ trợ tốt cho công việc của bạn.

Có khả năng am hiểu khách hàng của mình. Điều này có nghĩa là bạn phải có hiểu biết và nắm bắt được tâm lý của người khác. Nếu bạn có kiến thức tâm lý vững vàng thì bạn sẽ tiếp xúc khách hàng của mình dễ dàng hơn; và bạn có thể giúp họ thành công nhiều hơn trong công việc.

Nhận biết và đánh giá được tình hình thực tế. Bạn phải nhạy bén trong việc nhận biết các thông tin, vấn đề thời cuộc. Bạn phải căn cứ vào tình hình rồi mới có thể tư vấn cho khách hàng của mình được. Bạn hãy chịu khó cập nhật tin tức và suy nghĩ về những vấn đề liên quan đến lĩnh vực của mình.

Cơ sở đào tạo nghiệp vụ tư vấn tài chính cá nhân

Hiện nay có rất nhiều các trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước đào tạo chuyên ngành tài chính với chất lượng chuyên môn khá cao. Nếu bạn quan tâm tới nghề này; bạn hãy tham khảo các trường khối tài chính và ngân hàng như: Học viện Ngân hàng (Hà Nội); ĐH Ngân hàng TP.HCM; ĐH Kinh tế TP.HCM… Ngoài ra, Hiếu Học cũng sẽ cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích cho bạn và giúp bạn có những lựa chọn hợp lý. Chúc bạn thành công trong vai trò của một nhân viên tư vấn tài chính cá nhân.

Trên đây là những thông tin về nghề tư vấn tài chính cá nhân có thể bạn quan tâm. Hi vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp nhiều thắc mắc của mình. Đừng quên tham khảo thêm chuyên mục Chia sẻ kiến thức UB AcademyDiễn đàn U&Bank và Blog LearnID để cập nhật thêm kiến thức mới về ngành Ngân hàng.