messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Nằm lòng những yếu tố sau để thi đỗ Agribank và Vietcombank 2022

Những năm gần đây, Vietcombank và Agribank thường có xu hướng thông báo lịch thi đơn lẻ theo từng chi nhánh. Chính vì không có sự tập trung thống nhất này mà nhiều ứng viên có tâm lý hoang mang và khó đưa ra lộ trình ôn tập phù hợp.

Nằm lòng những yếu tố sau để thi đỗ Ngân hàng Agribank và Vietcombank 2022

Nếu nằm lòng những yếu tố sau đây, các bạn sẽ hoàn toàn tự tin chinh phục hai nhà băng này thời gian tới.

Tháng 4/2022, VietcombankAgribank đã làm chao đảo thị trường tuyển dụng ngành ngân hàng với số lượng chỉ tiêu “khủng” lần lượt là 500 và 616. Sau khi kết thúc vòng hồ sơ, theo đặc thù riêng biệt mà cả hai “ông lớn” trên đều có những lịch trình vòng thi tiếp theo khá khác nhau (thi Test & Phỏng vấn). Cụ thể, mỗi chi nhánh trực thuộc sẽ có lịch thi riêng biệt, email và thông báo độc lập tới từng ứng viên.

Từ trước tới nay, theo đuổi ngành ngân hàng chưa bao giờ là dễ cho dù bạn là người có kinh nghiệm trước đó, chứ chưa cần nói tới các bạn trẻ hay sinh viên mới ra trường. Để có cái nhìn tổng quan cũng như đồng hành với các ứng viên trên con đường chinh phục giấc mơ Big4 2022, sau đây U&Bank sẽ chia sẻ một số thông tin đáng chú ý để các bạn tư tin hơn, có lộ trình ôn tập phù hợp nhằm đạt kết quả cao nhất. 

1. Ôn tập mọi kiến thức từ cơ bản đến nâng cao

Vietcombank, thương hiệu doanh nghiệp nổi tiếng với vị thế và độ “khủng” trong hiệu quả kinh doanh luôn nằm trong top đầu nhiều năm qua. Chính vì vậy mà các kỳ thi tuyển của ngân hàng này được coi là “khó nhằn” trong mắt các ứng viên. Ngay từ vòng hồ sơ, Vietcombank được biết đến là nhà tuyển dụng khó tính với nhiều bước lựa chọn tỉ mỉ và nguyên tắc. Đối với phần thi Nghiệp vụ và tiếng Anh; các bạn cần có lộ trình ôn tập rõ ràng; đặc biệt trong giai đoạn nước rút. Những kiến thức chắc chắn sẽ thi cần lưu ý bao gồm: Kiến thức vĩ mô (GDP, GNP, danh nghĩa và lãi suất thực; chính sách tài khóa; chính sách tiền tệ…); tiếng Anh (Phrasal verb; đảo câu; mệnh đề quan hệ; câu điều kiện; giới từ…).

Đáng chú ý nhất là Vietcombank có phỏng vấn bằng tiếng Anh; tùy thuộc vào trình độ của mỗi ứng viên mà hội đồng tuyển dụng sẽ hỏi ít hoặc nhiều. Chẳng hạn như có bạn được hỏi Nghiệp vụ sâu bằng tiếng Anh; nhưng cũng có những bạn lại chỉ cần giới thiệu bản thân và trả lời các câu hỏi cơ bản. 

Về trang phục, các bạn nên mặc gọn gàng; lịch sự, tốt nhất là theo phong cách công sở. Một “tip” khá quan trọng là trước khi đến với vòng phỏng vấn; việc nắm thông tin và hiểu biết về Vietcombank sẽ là lợi thế rất lớn. Để tìm hiểu về Vietcombank; các bạn có thể đọc Báo cáo thường niên qua các năm, lịch sử hình thành, sự phát triển và tình hình kinh doanh của CN mình ứng tuyển… Bên cạnh đó; bạn cũng cần nắm rõ vị trí của mình yêu cầu những kỹ năng gì; khai thác đối tượng khách hàng là ai hay làm thế nào để có thể gia tăng lượng khách hàng và đạt hiệu quả doanh thu.

Agribank: người anh cả trong nhóm Big4 đang có những bước chuyển mình trong quá trình tuyển dụng khi ngày càng cởi mở; minh bạch và rõ ràng hơn. Trong phần thi Nghiệp vụ; cấu trúc bài thi Agribank thường bao gồm: 

  • 8 câu trắc nghiệm lý thuyết (2 điểm); kiến thức rộng đa số về luật và quy trình
  • 2 câu nhận định đúng/sai và giải thích (2 điểm)
  • 2 câu bài tập (3 điểm); thường về dạng tính toán; ví dụ như tính hạn mức tín dụng của phương thức cho vay từng lần; đề nghị khách hàng vay theo phương thức nào
  • 1 câu giải quyết tình huống 3 điểm.

Đối với vòng phỏng vấn Agribank, hãy chuẩn bị một phong thái thật chỉn chu trước khi đứng trước nhà tuyển dụng. Thông thường vòng này sẽ chia thành 3 phần như sau: 

  • Phần 1 – ”Tổng quát Mô hình & Định hướng hoạt động của Agribank”: hướng đến các nội dung về công tác nội bộ; thực tại và tiêu chí với cán bộ nhân viên của Agribank. Từ đó định hình nên phong cách và quan điểm của ứng viên trước hội đồng tuyển dụng.
  • Phần 2 – “Hệ thống toàn bộ kiến thức và kỹ năng thi tuyển”: yêu cầu ứng viên hiểu biết chung; tổng thể kiến thức nghiệp vụ và sự logic giữa các nền tảng nghiệp vụ.
  • Phần 3 hướng đến cung cấp các nội dung về “Kế hoạch và định hướng phát triển của Agribank”; từ đó dẫn chứng đến câu hỏi “Agribank mong muốn gì ở ứng viên“.

Bên cạnh việc xây dựng lộ trình ôn tập chuẩn xác, các bạn hãy tập làm thật nhiều đề thi để có thể quen được với format ra đề của nhà tuyển dụng cũng như thực hành những kiến thức đã ôn tập một cách hiệu quả. 

2. Tâm lý là yếu tố quan trọng hàng đầu

Sự tự tin sẽ chiếm 50% thành công của ứng viên. Một khi bạn đã ôn tập kỹ lưỡng, thực hành đầy đủ với các đề thi; việc còn lại bạn chỉ cần tự tin chứng minh cho nhà tuyển dụng “hành trang đầy ắp” đang nằm trong tay. Đừng bao giờ để bản thân rơi vào trạng thái bị động, thay vào đó hãy luôn chuẩn bị một tâm lý sẵn sàng đón nhận thông báo từ nhà tuyển dụng bất cứ khi nào. Đồng thời tập điều hòa cảm xúc bản thân và trau dồi kiến thức linh hoạt, đây sẽ là chìa khóa thành công cho con đường chinh phục giấc mơ ngân hàng của bạn. 

Các vấn đề khác như quản lý thời gian thông minh khi ôn tập, tránh bị stress ngoài lề; ngủ đủ giấc hay chế độ dinh dưỡng phù hợp trước kỳ thi cũng cần được chú trọng. Cuối cùng, hãy chuẩn bị cho mình sự… thất bại. Đây không phải là một sự trù ẻo, nhưng nó là thực tế hay còn gọi là phương án dự phòng. Nếu bạn không đạt được mục tiêu như ý muốn ban đầu thì cũng cần có phương án khác thay thế, để tiếp tục bước đến những lựa chọn phù hợp cho tương lai. Khi chúng ta chuẩn bị cho sự thất bại, chuẩn bị cho tất cả những phương án có thể xảy ra thì sẽ tự tin hơn khi đối diện với những khó khăn và áp lực sắp tới.
Luyện thi Ngân hàng BIG4 tại UB Academy

Cập nhật LIÊN TỤC các thông tin về tuyển dụng #Big4 tại: