messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Miễn phí kiểm tra hồ sơ ứng tuyển vào ngân hàng BIDV

BIDV là ngân hàng có tiêu chuẩn đầu vào trong tuyển dụng rất khắt khe. Tuy nhiên, thật khó để tự kiểm tra hồ sơ trước khi ứng tuyển. Đừng lo nhé, tìm hiểu ngay bài viết để có câu trả lời!

1. Vì sao nhiều người muốn làm việc tại ngân hàng BIDV?

BIDV - Ngân hàng TCMP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, với Sứ mệnh: "BIDV đem lại lợi ích, tiện ích tốt nhất cho khách hàng, cổ đông, người lao động và cộng đồng xã hội." BIDV đang ngày một chứng minh và trở thành 1 trong 4 ngân hàng đứng đầu tại Việt Nam. Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người muốn được trở thành nhân viên ngân hàng tại BIDV, đặc biệt trong đó phải kể đến 05 lý do sau:

 • Chế độ lương thưởng, đãi ngộ hàng đầu trong ngành ngân hàng với mức thu nhập bình quân có thể lên tới 28,5 triệu đồng/tháng;
 • Môi trường làm việc chuyên nghiệp, luôn coi trọng yếu tố con người;
 • Cơ hội phát triển và thăng tiến rõ ràng, minh bạch;
 • Đặc quyền tham gia các chương trình đào tạo nâng cao chuyên môn và kỹ năng mềm, phục vụ phát triển bản thân;
 • Sở hữu hồ sơ "xịn", khi có kinh nghiệm làm việc tại 1 trong 4 ngân hàng lớn nhất, thương hiệu phổ biến nhất tại Việt Nam. 

Tuy nhiên, tương xứng với sự hấp dẫn ấy chính là tiêu chuẩn tuyển dụng cực cao của ngân hàng này. Cũng giống như 3 ngân hàng còn lại trong nhóm BIG4 ngân hàng, BIDV có bộ tiêu chí xét tuyển hồ sơ vô cùng khắt khe. Tuy nhiên, với rất nhiều tiêu chí, không ít ứng viên gặp khó khăn trong việc xác định hồ sơ của mình liệu có thể đáp ứng và có cơ hội nộp vào ngân hàng BIDV hay không? Vì vậy, đúc kết từ 11 năm kinh nghiệm đào tạo luyện thi ngân hàng của mình, bài viết này UB Academy dành tặng cho các ứng viên đang tìm kiếm các thông tin chính thống để giúp dễ dàng xác định hồ sơ của mình.

2. Kiểm tra hồ sơ ứng tuyển vào ngân hàng BIDV có đáp ứng điều kiện hay không - Bước khởi đầu vô cùng quan trọng!

Vậy cùng UB Academy bắt đầu kiểm tra hồ sơ của bạn xem có đáp ứng điều kiện tuyển dụng của BIDV không nhé! Bắt đầu nào!

Bước 1: Hoàn thành bài trắc nghiệm thông qua hình ảnh dưới đây để kiểm tra những điều kiện quan trọng nhất nhé!

Miễn phí kiểm tra hồ sơ ứng tuyển vào ngân hàng BIDV UB academy

Đối với trường hợp độ tuổi đang nằm ngoài khung độ tuổi tuyển dụng (lớn hơn 35 tuổi) của ngân hàng BIDV và bạn đã có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành Ngân hàng, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội cho các vị trí YÊU CẦU KINH NGHIỆM tại rất nhiều bộ phận khác nhau trong ngân hàng BIDV. Tuy nhiên, thông tin tuyển dụng cho các vị trí này thường ít, và cần dựa vào nhu cầu phát triển nghề nghiệp cá nhân để có thể tìm kiếm cơ hội phù hợp. Bạn có thể theo dõi tin tuyển thường xuyên nhất tại trang chủ của ngân hàng BIDV. Chúc bạn sớm tìm được cơ hội nghề nghiệp phù hợp!

Nếu bạn đang rơi vào trường hợp: Có thể chương trình học của bạn hiện chưa phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của BIDV, đừng lo nhé, hãy xác nhận lần nữa thông qua dịch vụ miễn phí tư vấn hồ sơ của UB Academy bằng cách đăng ký tư vấn tại đây

Nếu trường hợp của bạn đạt đủ điều kiện để ứng tuyển vào ngân hàng BIDV thì xin chúc mừng bạn! Mời bạn tiếp tục chuyển đến bước 2 để xác định nhóm chi nhánh và phân loại vị trí mà bản thân có thể ứng tuyển.

Bước 2: Đối chiếu bảng phân loại vị trí và nhóm chi nhánh có thể ứng tuyển được vào BIDV

Phân loại vị trí có thể ứng tuyển vào BIDV sau khi kiểm tra hồ sơ

Tại ngân hàng BIDV nói riêng, mỗi công việc sẽ được phân chia thành vị trí Chuyên viên và vị trí Nhân viên. Hai vị trí này có những chức năng và nhiệm vụ khác nhau như thế nào? Nếu muốn ứng tuyển vào các vị trí đó; bạn cần chuẩn bị những hồ sơ, bằng cấp nào phù hợp? Đừng bỏ qua bài viết vô cùng chi tiết Phân biệt vị trí Chuyên viên và Nhân viên tại ngân hàng BIDV để có thể hiểu hơn. Tuy nhiên, vậy giữa 2 vị trí này, bạn nên ứng tuyển vào vị trí nào?

Câu trả lời là: Bạn nên ứng tuyển vào vị trí Chuyên viên, KỂ CẢ BẠN ĐANG LÀ SINH VIÊN NĂM CUỐI, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển được miến sao bạn đủ điều kiện ứng tuyển vì 03 lý do sau:

 • Vị trí Chuyên viên thường có chỉ tiêu cao hơn, tỷ lệ cạnh tranh thấp hơn;
 • Cơ chế đãi ngộ của vị trí này tốt hơn;
 • Lộ trình phát triển và cơ hội học hỏi nhiều hơn.

Vậy là bạn phần nào đã có câu trả lời cho câu hỏi: Liệu hồ sơ của mình có đủ điều kiện ứng tuyển vào ngân hàng BIDV hay không? Tuy nhiên, vòng hồ sơ chỉ là vòng khởi đầu cho hành trình chinh phục nhà tuyển dụng BIDV mà thôi. Bạn cần hiểu rõ về quy trình tuyển dụng của ngân hàng này để có cho mình sự chuẩn bị phù hợp, cả về kiến thức lẫn kỹ năng mềm.

>> Xem thêm: Cách phân loại chi nhánh loại I và chi nhánh loại II ngân hàng BIDV

3. Tổng quan về quy trình tuyển dụng của ngân hàng BIDV

Quy trình tuyển dụng của BIDV

Nhìn chung, theo tin tuyển dụng BIDV các năm, quy trình thi tuyển ngân hàng BIDV cơ bản gồm 3 vòng thi chính:

 • Vòng 1: Nộp hồ sơ
 • Vòng 2: Thi Nghiệp vụ
 • Vòng 3: Phỏng vấn

>> Chi tiết Quy trình tuyển dụng của ngân hàng BIDV

Đánh giá chung, quy trình thi tuyển của BIDV khá khó, kể cả đối với sinh viên mới ra trường hay người đã đi làm trong ngành ngân hàng. Những điểm "khó" trong quy trình này có thể liệt kê như:

 • Kiến thức ôn tập để ứng tuyển vào ngân hàng này không quá rộng, nhưng yêu cầu ứng viên HỌC TRỌNG TÂM & HIỂU SÂU. Để áp dụng được vào các bài tập tính toán vô cùng khó nhằn;
 • Ngoài kiến thức chung, kiến thức chuyên môn thì ứng viên cần có kỹ năng giải các đề về IQ - Toán tư duy;
 • Tiếng Anh không phải môn được tính điểm trong phần đánh giá qua vòng hồ sơ, tuy nhiên, ứng viên cần vượt qua điểm liệt để đủ điều kiện vào vòng phỏng vấn;
 • Hình thức phỏng vấn đặc thù với 4 giỏ câu hỏi, đây là điểm khó, nhất là đối với ứng viên Sinh viên mới ra trường.

Hơn nữa, BIDV là ngân hàng có lịch sử tuyển dụng mỗi năm chỉ có 2 đơt, 1 đợt tuyển dụng vào tháng 4,5 và 1 đợt tuyển dụng vào tháng 9,10. Bạn cần nắm bắt thông tin này để không bỏ lỡ bất cứ cơ hội ứng tuyển nào vào BIDV.

Kết luận, ngoài việc có hồ sơ đủ điền kiện, bạn còn cần có động lực và phương pháp ôn tập thông minh, chắc chắn bạn có thể thành công vượt qua hàng ngàn ứng viên khác, trở thành nhân sự tại 1 trong 4 ngân hàng hàng đầu Việt Nam này. Với kinh nghiệm 11 năm đào tạo luyện thi ngân hàng, UB Academy sẽ mang đến những thông tin giá trị nhất, cho bạn lộ trình ôn thi và phương pháp học tối ưu nhất, sát với năng lực của bạn nhất! Đăng ký tư vấn ngay bằng cách điền form thông tin sau để UB kết nối và tư vấn cho mình.