messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Lương Nhân Viên Vietcombank Theo Từng Vị Trí

Đã bao giờ bạn thắc mắc lương nhân viên ngân hàng Vietcombank là bao nhiêu chưa? Chủ đề bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu lương Vietcombank ở các vị trí sẽ có mức lương bao nhiêu. Cùng đọc ngay bài viết nhé!

Lương nhân viên ngân hàng Vietcombank theo từng vị trí

Lương thưởng Vietcombank là bao nhiêu? Cùng tham khảo ngay nhé! 

Chế độ lương thưởng tại Vietcombank luôn là đề tài được bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn dành cho giới “Banker”. Là một Ngân hàng lớn, thuộc nhóm Big4 Ngân hàng Việt Nam, Vietcombank luôn xuất sắc thể hiện tốt vai trò của một anh lớn. Với môi trường làm việc năng động, chế độ đãi ngộ tuyệt vời, Vietcombank trở thành ước mơ của biết bao người. Bài viết dưới đây mang đến cho bạn góc nhìn toàn diện chất về chế độ lương thưởng của Vietcombank.

Lưu ý: Mức lương nhân viên Vietcombank dưới đây chỉ là tham khảo, mức lương thực tế có thể thay đổi tùy theo từng vị trí và thời gian làm việc.

Xem ngay: Thông tin tuyển dụng Vietcombank mới nhất

1. Mức lương giao dịch viên Vietcombank

Lương ngân hàng Vietcombank ở vị trí giao dịch viên có thể lên đến khoảng 7 – 8 triệu/ tháng. 

Vị trí giao dịch viên sẽ làm việc trực tiếp với khách hàng, họ sẽ thực hiện các nghiệp vụ công việc như gửi tiền, rút tiền, thanh toán, mở thẻ, tư vấn các gói gửi tiết kiệm, lãi suất…cho khách hàng. Công việc này được rất nhân viên nữ ứng tuyển nhiều hơn nhân viên nam. Người thực hiện công việc giao dịch trong ngân hàng phải am hiểu các kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ và có nhiều kỹ năng mềm  phục vụ công việc được linh hoạt và suôn sẻ hơn. 

2. Nhân viên quản lý rủi ro

Mức lương nhân viên ngân hàng Vietcombank nếu là nhân viên quản lý rủi ro có thể lên đến khoảng 12 – 15 triệu/tháng. 

Nhiệm vụ của nhân viên quản lý rủi ro chính là kiểm soát, phân tích, dự đoán và cảnh báo các rủi ro, từ đó tìm giải pháp giảm thiểu rủi ro tối ưu nhất. Nhân viên ở vị trí quản lý rủi ro có vai trò rất quan trọng và những người nhân viên ở vị trí này đều là người có chuyên môn rất cao. 

lương nhân viên ngân hàng Vietcombank

Lương ngân hàng Vietcombank ở mỗi vị trí sẽ khác nhau

3. Chuyên viên thanh toán quốc tế Vietcombank

Nếu bạn là một chuyên viên thanh toán quốc tế thì trong bảng lương nhân viên Vietcombank mức lương cứng của vị trí này sẽ dao động trong khoảng 6 – 8 triệu/ tháng.

Vị trí chuyên viên thanh toán quốc tế sẽ trực tiếp thực hiện các giao dịch, cung cấp các dịch vụ thanh toán quốc tế như phát hành, chuyển tiền,…Vì chuyển nhận tiền với các đơn vị nước ngoài nên người chuyên viên cần có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm dày dạn, tránh gặp phải những rắc rối không đáng có. 

4. Mức lương nhân viên kiểm toán nội bộ

Lương nhân viên ngân hàng Vietcombank ở vị trí này có mức lương có thể lên đến 15 – 18 triệu/ tháng. 

Với mức lương tương đối cao hơn các vị trí khác thì nhân viên kiểm toán nội bộ sẽ phải làm những công việc gì? Họ sẽ là người phát hiện, tìm ra sai sót của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh và tư vấn cách xử lý và kiểm soát rủi ro cho các doanh nghiệp được hiệu quả. Họ cũng chịu trách nhiệm kiểm toán nội bộ trong chính ngân hàng của mình để khắc phục các vấn đề trong hệ thống quản lý, vận hành ngân hàng. 

5. Chuyên viên phân tích tài chính

lương nhân viên ngân hàng Vietcombank

Lương thưởng Vietcombank vị trí chuyên viên phân tích tài chính là bao nhiêu?

Lương nhân viên Vietcombank bộ phận phân tích tài chính là bao nhiêu? Vị trí này ở Vietcombank mức lương cứng có thể lên tới 10 – 12 triệu/ tháng. Chuyên viên phân tích tài chính là người phụ trách tổng hợp, phân tích, báo cáo các hoạt động kinh doanh, tài chính với ban quản trị ngân hàng và với khách hàng. Để thực hiện tốt công việc này người chuyên viên phân tích cần có kỹ năng phân tích, tổng hợp, tính toán đốt và phải tỉ mỉ, chỉnh chu. 

6. Nhân viên tín dụng ngân hàng

Vị trí tín dụng lương ngân hàng Vietcombank có mức lương rất “khủng” có thể lên đến 26,5 triệu/tháng. So với cùng vị trí nhân viên tín dụng thì ở ngân hàng Vietcombank mức lương đang cao hơn so với các ngân hàng khác. Nếu bạn đang có ý định ứng tuyển vào ngân hàng Vietcombank thì đây là một cơ hội tốt dành cho bạn. 

Nhân viên sẽ thực hiện các thủ tục vay vốn, tư vấn, giải đáp thắc mắc, thông báo hạn mức vay, hồ sơ cho khách hàng và các công việc được cấp trên giao phó liên quan đến các vấn đề về tín dụng. 

7. Chuyên viên tư vấn đầu tư

Nhiệm vụ chính của bộ phận này là tổ chức tài chính, trực tiếp phân tích các cơ hội đầu tư, dự toán…Chuyên viên vị trí tư vấn đầu tư cần có chuyên môn, kỹ năng trong công việc liên quan đến tài chính ngân hàng tốt, biết phân tích các tình huống trong đầu tư một cách logic, chuẩn xác. Mức lương tham khảo ở vị trí này vào có thể rơi vào khoảng 10 triệu đồng/ tháng.

8. Nhân viên telesales

lương nhân viên ngân hàng Vietcombank

Mức lương Vietcombank vị trí nhân viên telesales

Trong bảng lương nhân viên Vietcombank thì vị trí nhân viên Telesales có mức lương khá thấp, mức lương cứng tham khảo khoảng 3 đến 5 triệu/tháng kèm theo doanh thu, thưởng KPI. Công việc của nhân viên Telesales là trả lời các thắc mắc của khách hàng qua điện thoại. 

9. Nhân viên vận hành

Lương nhân viên ngân hàng Vietcombank nếu làm vị trí Vận hành mức lương có thể lên đến 8 – 10 triệu/tháng, đây là mức lương cứng chưa kèm theo các mức thu nhập, thưởng doanh thu khác. Nhân viên vận hành sẽ phải giám sát theo các nguyên tắc, quy trình của ngân hàng. 

HIỆN TẠI VIETCOMBANK ĐÃ CHÍNH THỨC THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG ĐỢT X/2023 VỚI 116 CHỈ TIÊU

THAM GIA NGAY NHÓM ZALO ÔN THI VIETCOMBANK ĐỢT 10/2023 CỦA UB ACADEMY: TẠI ĐÂY!

10. Các điều khoản chế độ tại Vietcombank

Chế độ lương thưởng Vietcombank được rất nhiều ứng viên quan tâm. Ở nội dung trên chúng ta đã cùng tìm hiểu mức lương nhân viên ngân hàng Vietcombank ở các vị trị. Tiếp theo nội dung sau sẽ là các chế độ khác về hợp đồng, thưởng…Cùng tham khảo ngay nhé: 

10.1. Chế độ Hợp đồng tại Vietcombank

Cái này hầu hết các Ngân hàng đều giống nhau

Thử việc 2 Tháng (Sau 2 tháng Sếp sẽ đánh giá dựa trên 1 số tiêu chí: Thái độ với công việc, đồng nghiệp, hoạt động của phòng/Chi nhánh + kết quả KPI đạt được + 1 bài test,…)

 • Không qua thử việc ký gia hạn thử việc thêm 2 tháng
 • Qua thử việc Ký hợp đồng 1 năm
 • Hết 1 năm ký hợp đồng 1 – 3 năm
 • Cuối cùng là, Hợp đồng Không Xác định Thời hạn.

10.2. Chế độ Thăng tiến

Đối với khối front (KHDN, KHBL), có 3 chức danh đối với nhân viên:

 • RM (cán bộ quản lý QHKH)
 • CA (Cán bộ thẩm định tín dụng)
 • CM ( Quản lý thẩm định tín dụng)

Về lương CA là thấp nhất, Xong đến RM và CM.

Nhân viên mới thường được xếp vào vị trí CA. Nếu có khả năng phát triển Khách hàng thì xếp làm RM. Cán bộ cứng chuyên môn vững về phân tích xếp làm CM.

Để được xét lên TP/ PP cần phải có: Kết quả chuyên môn tốt, Được xét quy hoạch năm liền kề trước đó, Thiếu nhân sự lãnh đạo và May mắn.

10.3. Thời gian làm việc tại Vietcombank

Thời gian làm việc theo HĐLĐ:

 • Sáng: 08h00 – 12h00 đối với các TP lớn (Hà Nội, TPHCM). Với các tỉnh thành khác, Sáng: 07h30 – 11h30.
 • Chiều: 13h30 – 17h30 đối với các TP lớn (Hà Nội, TPHCM). Với các tỉnh thành khác, Chiều: 13h00 – 17h00 
 • Làm từ thứ 2 – thứ 6 (hiện tại toàn hệ thống không giao dịch thứ 7 trừ các điểm giao dịch tại Kho bạc Nhà nước, cơ quan thuế nếu có Phòng Giao Dịch)

Thời gian làm việc thức tế:

 • Front: Đến đúng giờ, làm xong việc có thể về.
 • Back:

GDV: 4h30 nghỉ giao dịch. Thời gian làm việc còn lại kiểm quỹ, hoàn thiện chứng từ, hạch toán thường xong lúc 18h30 – 19h.

QLN: khi đã hạch toán giải ngân thu nợ xong (khoảng 19h)

(Lưu ý: những thông tin trên sẽ có sự chênh lệch giữa các chi nhánh)

10.4. Chế độ Thù lao

Chế độ thử việc

 • 2 tháng thử việc: 310.000  VND/ ngày, tương đương 7.100.000 VNĐ/ tháng.
 • Chỉ tiêu thử việc: Tùy từng thời điểm, thường dao động trong khoảng 2 tỷ cho vay/ dư nợ + 2 thẻ tín dụng/ pos + 2 cif mở mới (tùy từng chi nhánh sẽ có sự khác nhau).

Chế độ dành cho nhân viên chính thức của Vietcombank

 • 1 – 3 năm đầu: 8.000.000 – 9.000.000 VNĐ/ tháng
 • 3 – 5 năm hoặc không kỳ hạn: 10.000.000 – 11.000.000 VNĐ/ tháng
 • Hàng tháng sẽ được nhận 1 khoản tạm ứng khoảng 30% lương. Khoản này được tính vào khoản thu nhập tính lại vào cuối năm
 • Cuối năm chi nhánh tốt, được hưởng thêm phần phân phối lại thu nhập trừ đi phần tạm ứng đã nhận.

Chế độ Thưởng của Vietcombank

Thưởng của Vietcombank thường dao động trong khoảng 5 triệu hoặc 1 tháng lương (tùy vào mỗi chi nhánh) vào các dịp cố định như: Tết Nguyên Đán, 8/3, 2/9, Tết Dương lịch, …

Ngoài ra quỹ phân phối lại thu nhập có thể được trích theo quý để chia thu nhập từ năm trước đó hoặc trong những tháng đầu năm. Chi nhánh làm ăn tốt Top hệ thống có thể được nhận số tiền tương đương 15 – 20 tháng lương/ năm.

Chế độ lương thưởng tại Vietcombank rất tốt, đồng nghĩa với áp lực công việc không nhỏ. Tuy nhiên, Vietcombank là một môi trường phù hợp để bạn thử thách bản thân, từ đó có hướng phát triển toàn diện.

Kết luận

Nếu bạn đang có mong muốn được làm việc trong một môi trường tốt như Vietcombank, bạn hoàn toàn có thể luyện ôn thi ngay từ bây giờ. Với nhiều đợt tuyển dụng lẻ tẻ và tập trung, năm 2023 hứa hẹn là một năm Vietcombank tìm kiếm nhân sự số lượng lớn. Nếu bạn chưa có lộ trình học ôn hiệu quả, bạn có thể tham khảo các khóa luyện thi Vietcombank do UB Academy tổ chức. Khóa học bám sát đề thi thực tế, chắt lọc kiến thức cốt lõi, từ đó mang đến cho bạn lộ trình ôn tối ưu nhất.