messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Kinh nghiệm Thi tuyển LienVietPostBank

Hiện nay, LienVietPostBank là một trong các Ngân hàng Thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam và luôn coi nguồn nhân lực là yếu tố cốt lõi và là tài sản quý giá của Ngân hàng. Vì vậy, LienVietPostBank không chỉ đảm bảo một công việc mà cao hơn là một sự nghiệp với những ai đến với Ngân hàng bằng tinh thần học hỏi, tinh thần phấn đấu xây dựng và nỗ lực cống hiến. Bởi lẽ thế có rất nhiều ứng viên muốn ứng tuyển vào đây, trong bài viết này UB Academy sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm thi tuyển LienVietPostBank nhé!

1. Quá trình tuyển dụng tại LienVietPostBank

 • Bước 1: Ứng viên nộp hồ sơ theo mẫu của Ngân hàng (file excel) về địa chỉ mail: tuyendung@lienvietpostbank.com.vn hoặc tuyendungmiennam@lienvietpostbank.com.vn theo hướng dẫn tại mỗi vị trí đăng tuyển.
 • Bước 2: Nếu hồ sơ dự tuyển của ứng viên đáp ứng yêu cầu tuyển dụng, ứng viên sẽ được tham gia vòng thi viết/ thi online/ phỏng vấn sơ loại/ phỏng vấn chính thức tuỳ theo từng vị trí và năng lực, kinh nghiệm của ứng viên.
 • Bước 3: Ngân hàng thoả thuận lương với ứng viên đạt và thông báo kết quả tuyển dụng đối với các ứng viên còn lại khi kết thúc đợt tuyển dụng.
 • Bước 4: Ngân hàng sẽ thực hiện các thủ tục tiếp nhận ứng viên theo quy định.

2. Chia sẻ kinh nghiệm thi tuyển

2.1. Nội dung thi test.

Review đề thi:

 • Thời lượng: 50 câu/45 phút
 • Kiến thức: Luật tín dụng, các nhóm nợ, bài tập tính trích lập dự phòng, lãi suất, điều kiện và thời hạn vay, thời gian lưu trữ chứng từ kế toán, kế toán ngân hàng, hạch toán các nghiệp vụ …
 • Đề thi vị trí CVKH: https://ub.edu.vn/14189.html

2.2. Nội dung phỏng vấn.

– Bí kíp để HĐPV yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên: https://ub.com.vn/f/threads/bi-kip-de-hdpv-yeu-ngay-tu-cai-nhin-dau-tien.271477/

– Bộ câu hỏi phỏng vấn Ngân hàng: https://ub.edu.vn/bo-cau-hoi-phong-van-tat-ca-cac-vi-tri-trong-ngan-hang-nam-2020.html

– Review Phỏng vấn LienVietPostBank:

 1. https://ub.com.vn/f/threads/review-phong-van-lienvietpostbank-qhkh-ca-nhan-t11-2017.250345/
 2. https://ub.com.vn/f/threads/review-phong-van-lienvietpostbank-qhkh-ca-nhan-t8-2017.250346/
 3. https://ub.com.vn/f/threads/thi-tuyen-lienvietpostbank-lpb-2019.261703/
 4. https://ub.com.vn/f/threads/review-phong-van-lienvietpostbank-qhkh-doanh-nghiep-t4-2017.250347/
 5. https://ub.com.vn/f/threads/review-phong-van-lienvietpostbank-qhkh-ca-nhan-t11-2017.250345/

3. Quy trình ngân hàng LienVietPostBank tuyển dụng có khó không?

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt là một trong những ngân hàng Thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam. Ngân hàng đã gắn bó nhiều năm và nhận được sự tin tưởng của khách hàng với các chính sách dịch vụ chuyên nghiệp uy tín.

Trong đó đóng góp không nhỏ để mang đến dấu ấn riêng cho Liên Việt Post Bank chính là sở hữu đội ngũ nhân lực tài giỏi, chuyên nghiệp. Để được tuyển dụng vào ngân hàng bưu điện này thì người ứng tuyển phải hội tủ đủ cả tài lẫn đức.

kinh nghiệm thi tuyển Lienvietpostbank

Theo các review phỏng vấn ngân hàng liên việt cũng không quá khó

Liên Việt coi trọng người tài, nhưng đồng thời cũng hiểu rằng các đức tính tốt đẹp chính là môi trường văn hóa bền vững cho ngân hàng. Chúng ta có thể dễ dàng thấy điều này trên các diễn đàn review phỏng vấn ngân hàng Liên Việt.

Đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều người tài chọn “đầu quân” cho ngân hàng. Thực tế thì quy trình ngân hàng tuyển dụng của ngân hàng Liên Việt cũng không quá khó khăn. Chủ yếu bao gồm các bước như:

 • Lọc hồ sơ hồ online hoặc offline và giữ lại các hồ sơ phù hợp
 • Các ứng viên tham gia thi năng lực nghiệp vụ qua các hình thức thi viết, phỏng vấn online,  sơ loại
 • Các thí sinh vượt qua vòng thi sẽ được phỏng vấn chính thức và lựa chọn
 • Thương lượng trao đổi lương thưởng với ứng viên đạt và thông báo cho các ứng viên khác
 • Ứng viên đậu phỏng vấn và đạt được thỏa thuận bắt đầu thời gian thử việc
 • Qua giai đoạn thử việc sẽ bắt đầu trở thành nhân viên chính thức

Ngân hàng Liên Việt cũng có quy trình tuyển dụng như những ngân hàng bình thường. Chỉ cần hội tụ đủ năng lực chuyên môn và sự chuyên nghiệp tận tâm với công việc thì bạn có thể vượt qua các vòng sơ tuyển thi và phỏng vấn Lienvietpostbank dễ dàng.

4. Cần biết gì khi phỏng vấn tại LienVietPostBank?

Trước khi phỏng vấn tại LienVietPostBank thì việc tham khảo các thông tin review Lienvietpostbank là điều thực tế và rất hữu ích. Qua những review này giúp ứng viên có thêm kinh nghiệm để có tư cách tham gia phỏng vấn và xử lý các tình huống “hóc búa” khi được phỏng vấn.

Đầu tiên để được chấp nhận và có tư cách tham gia phỏng vấn thì ứng viên phải viết CV theo form của ngân hàng. Đây là yêu cầu trước tiên và quan trọng để được tham gia phỏng vấn, nếu không đúng quy cách, hồ sơ sẽ bị loại.

Kinh nghiệm Thi tuyển LienVietPostBank

Dựa trên các review Lienvietpostbank trước đó để có thêm sự chuẩn bị

Tiếp theo cần chuẩn bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn, tinh thần thoải mái, tự tin để đạt hiệu quả cao trong các vòng sơ tuyển. Khi qua được các vòng sơ loại và bước đến ngày phỏng vấn chính thức cần chuẩn bị những điều sau:

 • Các câu hỏi phổ biến trong cuộc phỏng vấn ứng tuyển tại ngân hàng Liên Việt
 • Chuẩn bị các thông tin giới thiệu bản thân một cách ấn tượng
 • Chuẩn bị trang phục, tác phong trước khi đến buổi phỏng vấn
 • Nên đến đúng giờ, sẵn sàng tinh thần tự tin để gặp và trao đổi với hội đồng phỏng vấn

Quan trọng hơn nếu muốn đạt được kết quả tốt trong quá trình phỏng vấn thì chuẩn bị đầy đủ các kỹ năng trước khi tham gia là cực kỳ cần thiết.

 • Rèn luyện kỹ năng giao tiếp

Ngân hàng là một ngành dịch vụ và đa số các vị trí làm việc thì đều là việc trao đổi tư vấn thông tin đến khách hàng. Chính vì vậy kỹ năng giao tiếp tốt sẽ là một lợi thế cho các ứng viên khi muốn tham gia vào môi trường này.

 • Tập ứng biến trước các tình huống

Bạn nên thử đề ra các tình huống khác nhau để tập ứng biến, đặc biệt là liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

 • Giữ tâm thái bình tĩnh, tự tin

Rụt rè, chần chờ, thất thố trong quá trình phỏng vấn chính là điều khiến bạn bị mất điểm trước hội đồng. Vì vậy cứ bình tĩnh, tự tin trước mọi tình huống, điều này sẽ giúp bạn có đủ năng lực để gỡ rối cho các tình huống.

 • Định hình tác phong

Ngôn từ, ngữ điệu, tóc tai, quần áo, ngôn ngữ cơ thể là những điều chúng ta có thể điều chỉnh được. Đây cũng là điều mà môi trường làm việc chuyên nghiệp vẫn luôn duy trì và tìm kiếm.

Với những kinh nghiệm thi tuyển và LienVietPostBank từ UB Academy. Rất mong các bạn sẽ sớm thi tuyển được vào vị trí mà các bạn mong muốn. Chúc các bạn thành công.