messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Kinh nghiệm nộp hồ sơ vào ngân hàng Vietcombank

Hướng dẫn chi tiết các bước chuẩn bị giấy tờ và nộp hồ sơ ứng tuyển vào ngân hàng Vietcombank cho đợt tuyển gần nhất.

Vietcombank là 1 trong 4 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam, cũng chính vì vậy, yêu cầu về hồ sơ ứng viên khi ứng tuyển vào đây khá khó khăn. Tuy nhiên, trong thông tin tuyển dụng Vietcombank thường lại không hướng dẫn cụ thể cách thức nộp hồ sơ như thế nào, các giấy tờ cần chuẩn bị ra sao. Điều này khiến các bạn ứng viên quan tâm rất mông lung trong quá trình chuẩn bị.

Nhằm hỗ trợ các bạn ứng viên có thông tin chính xác để ĐÚNG và ĐỦ yêu cầu của Vietcombank, tức KHÔNG THỪA, KHÔNG THIẾU, UB Academy hướng dẫn các bạn chi tiết về vấn đề này.

NGÂN HÀNG VIETCOMBANK ĐANG TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CHO ĐỢT IX/2023 VỚI TỔNG 135 CHỈ TIÊU. HẠN NỘP HỒ SƠ: 26/10/2023

1. Hình thức nộp hồ sơ vào Vietcombank

Để nộp hồ sơ vào ngân hàng Vietcombank, 100% ứng viên nộp hồ sơ qua hệ thống quản lý Trực tuyến. Sau khi tạo và nộp hồ sơ trực tuyến, thí sinh scan các giấy tờ sau sang định dạng pdf hoặc doc-docx, nén vào 1 file zip để đính kèm. (Hoặc các bạn scan tất cả Hồ sơ thành 1 file pdf theo thứ tự hồ sơ liệt kê ở dưới)

  • Bản gốc Sơ yếu lý lịch tự thuật khai trong giai đoạn 06 tháng gần nhất có chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền
  • Bản sao các văn bằng/Giấy Chứng nhận tốt nghiệp (đối với các sinh viên mới tốt nghiệp) và bảng điểm (không cần công chứng/chứng thực)
  • Bản sao chứng chỉ ngoại ngữ, tin học (không cần công chứng/chứng thực)
  • Bản gốc Giấy chứng nhận sức khoẻ trong thời gian 6 tháng gần nhất
  • 02 ảnh 4×6
  • Ứng viên có thể nộp kèm CV cá nhân, nên sử dụng theo mẫu của Vietcombank.

Lưu ý: Sau khi chuyển sang PDF, Ứng viên nên đặt tên file theo cấu trúc: “Tên file _ họ tên”.
Cách thức làm này sẽ giúp HR Vietcombank dễ dàng quản lý theo dõi hồ sơ, tránh thất thoát.

kinh nghiệm nộp hồ sơ Vietcombank

2. Các mục hồ sơ cần chuẩn bị nộp vào Vietcombank

2.1. Bản gốc Sơ yếu lý lịch tự thuật khai trong giai đoạn 06 tháng gần nhất có chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền 

Giấy này lấy trong hồ sơ xin việc bán ở các hàng tạp hóa, hiệu sách. Sau đó các bạn điền thông tin, dán ảnh 4×6 và xin xác nhận tại UBNH xã/phường. Bạn nào ở xa có thể nhờ gia đình xin dấu và xác nhận hộ. Nhớ dán ảnh trước để còn đóng dấu giáp lai (hoặc dấu đỏ, đại loại là đóng dấu vào ảnh).

kinh nghiệm nộp hồ sơ Vietcombank

2.2. Bản sao các văn bằng/Giấy Chứng nhận tốt nghiệp (đối với các sinh viên mới tốt nghiệp) và bảng điểm (không cần công chứng/chứng thực)

Ứng viên scan bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và bảng điểm toàn khóa.

kinh nghiệm nộp hồ sơ Vietcombank

Chú ý: 

Với các trường hợp Ứng viên CHƯA TỐT NGHIỆP, nhưng đã có Bảng điểm tổng thể & Xác nhận Hoàn thành chương trình này, TÙY vào mức độ linh hoạt của Từng chi nhánh sẽ đưa ra quyết định là “Có đồng ý hay không”.
Xét theo Kinh nghiệm đợt tuyển dụng tháng 05/2019; nếu Ứng viên nộp vào các Chi nhánh KHÔNG THUỘC Top các chi nhánh lớn; hoặc nộp vào các Chi nhánh KHÔNG THUỘC các quận nội thành trung tâm (Ví dụ ở Hà Nội là Ba Đình, Hoàn Kiếm…) thì vẫn được chấp nhận như thường.
Để đảm bảo chắc chắn; Ứng viên nên xin thêm Xác nhận của Trường theo mẫu phía dưới để đảm bảo tỷ lệ thành công khi nộp hồ sơ.

2.3. Bản sao chứng chỉ ngoại ngữ (không cần công chứng/chứng thực):

Tiếng Anh chứng chỉ C (cấp trước ngày 15/01/2020)/tương đương trở lên (đối với các Chi nhánh nhóm 1); Chứng chỉ B (cấp trước ngày 15/01/2020)/tương đương trở lên (đối với các Chi nhánh nhóm 2); Trình độ tiếng Anh phù hợp với yêu cầu công việc (đối với các Chi nhánh nhóm 3 và nhóm 4). Ứng viên có thể sử dụng IELTS 5.5 trở lên, TOEIC 450 trở lên, B1, B2 chuẩn châu Âu, APTIS (Tuỳ độ linh hoạt của từng chi nhánh mà được Chấp nhận chứng chỉ chuẩn đầu ra của các trường hay không).
kinh nghiệm nộp hồ sơ Vietcombank

2.4. Bản gốc Giấy chứng nhận sức khoẻ trong thời gian 6 tháng gần nhất

Loại GKSK theo yêu cầu của Vietcombank là loại giấy khổ A3, gập đôi thành 2 tờ A4; có dán ảnh và đóng dấu giáp lai. Giấy khám sức khỏe khổ A4 KHÔNG HỢP LỆ​.

kinh nghiệm nộp hồ sơ Vietcombank

2.5. 02 ảnh 4×6 (chụp trong vòng 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ)

Yêu cầu đẹp con mắt là tiêu chí cực kỳ Quan trọng, nhất là với mấy cái vị trí phải sale trực tiếp như Chuyên viên Khách hàng và Giao dịch viên Ngân quỹ.​ Vì vậy, ứng viên cần chuẩn bị kỹ càng và tìm kiếm nơi chụp ảnh phù hợp nhằm đáp ứng được tiêu chí trên. Ứng viên phải bổ sung đầy đủ hồ sơ bản giấy có công chứng/chứng thực khi VCB yêu cầu hoặc khi có thông báo ứng viên được vào vòng phỏng vấn tuyển dụng.​ Trong lúc chờ kết quả vòng 1, bạn nên bổ sung hoàn thiện công chứng/chứng thực giấy tờ luôn nhé. Kẻo lúc gọi đi gấp quá, thiếu rồi lại bị mời về.

Ứng viên có thể nộp kèm CV cá nhân, tuy nhiên cần theo đúng mẫu của ngân hàng Vietcombank. Vui lòng tham khảo Mẫu CV của Vietcombank theo Mẫu dự tuyển ngân hàng Vietcombank.​

3. Ôn thi Ngân hàng Vietcombank cùng UB Academy - Nắm chắc 99% cơ hội trúng tuyển

Nếu bạn đang có mong muốn nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tại ngân hàng Vietcombank thông qua đợt tuyển VI/2023 ngày, đừng bỏ lỡ khoá học Luyện thi Ngân hàng Vietcombank do UB Academy – Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đào tạo.

Khoá học sẽ giúp bạn:

  • Rút ngắn tối đa thời gian ôn luyện nhưng vẫn đảm bảo nắm chắc mọi kiến thức nhờ phương pháp học thực chiến đi từ đề thi thực tế;
  • Cung cấp cho các bạn Tips làm bài thi, mẹo chọn đáp án đúng;
  • Thấu hiểu "khẩu vị" nhà tuyển dụng, tự tin chinh phục hội đồng phỏng vấn!