Hướng dẫn tra cứu chỉ tiêu Tổng cục Quản lý thị trường 2023 đúng cách

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin chỉ tiêu tuyển dụng Tổng cục Quản lý thị trường 2023, UB Academy sẽ hướng dẫn bạn cách xem chỉ tiêu chỉ tiêu đơn giản - chính xác trong bài viết dưới đây nhé !

Hướng dẫn tra cứu chỉ tiêu Tổng cục Quản lý thị trường 2023

1. Công việc của Tổng cục Quản lý thị trường

Tổng cục Quản lý thị trường là tổ chức trực thuộc Bộ Công Thương, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Công Thương quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật về phòng, chống, xử lý các hành vi kinh doanh hàng hoá nhập lậu; sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; hành vi vi phạm pháp luật về chất lượng, đo lường, giá, an toàn thực phẩm; hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các hành vi gian lận thương mại theo quy định pháp luật.

Các nhiệm vụ của Tổng cục Quản lý thị trường bao gồm:

• Kiểm tra và thanh tra các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất, kinh doanh để đảm bảo tuân thủ pháp luật về an toàn và chất lượng hàng hóa, vệ sinh thực phẩm, và quy định về đối thủ cạnh tranh.
  • Thực hiện công tác giám sát, kiểm soát giá cả và phòng chống thất thoát hàng hóa, giả mạo, hàng giả, và hàng kém chất lượng trên thị trường.
  • Xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về thương mại, cạnh tranh không lành mạnh, và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
  • Cung cấp thông tin thị trường và tư vấn chính sách cho Chính phủ và các cơ quan liên quan.

Như vậy, Tổng cục Quản lý thị trường đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, tạo điều kiện cho môi trường kinh doanh lành mạnh và cạnh tranh, và đảm bảo an toàn và chất lượng của hàng hóa và dịch vụ trên thị trường Việt Nam.

2. Hướng dẫn tra cứu chỉ tiêu Tổng cục Quản lý thị trường 2023

UB Academy cung cấp danh sách các chỉ tiêu hiện đang tuyển dụng của Tổng cục Quản lý thị trường (trích phụ lục của thông báo tuyển dụng Tổng cục Quản lý thị trường 2023), giúp các bạn dễ dàng tra cứu hơn về chỉ tiêu tuyển dụng năm nay.

Các bước tra cứu chỉ tiêu Tổng cục Quản lý thị trường:

Bước 1: Tra cứu trong bảng phụ lục bên dưới

Bước 2: Xem chỉ tiêu tuyển dụng của khu vực bạn muốn ứng tuyển

Bước 3: Xem số lượng vị trí tuyển dụng

Hiện tại, Tổng cục Quản lý thị trường đang tuyển dụng vị trí Chuyên viên và vị trí Kiểm soát viên thị trường cho năm 2023 với số lượng 198 chỉ tiêu. Mở cơ hội cho các bạn ứng viên trên tất cả các tỉnh thành.

Đăng ký tư vấn luyện thi Tổng cục Quản lý thị trường tại đây:

3. Điều kiện hồ sơ ứng tuyển Tổng cục Quản lý thị trường

a. Có bằng tốt nghiệp Đại học trở lên với chuyên ngành đào tạo phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển, cụ thể như sau:

• Vị trí Kiểm soát viên thị trường: có bằng tốt nghiệp đại học (cử nhân) hoặc sau đại học trong đó tên ngành/chuyên ngành ghi trên bằng tốt nghiệp hoặc trên bảng điểm có ghi một trong các cụm từ sau: Luật, Kinh tế, Kinh doanh, Quản trị kinh doanh, Tài chính, Thương mại, Quản lý thị trường
  • Vị trí Chuyên viên: Có bằng tốt nghiệp đại học (cử nhân) hoặc sau đại học trong đó tên ngành/chuyên ngành ghi trên bằng tốt nghiệp hoặc trên bảng điểm có ghi một trong các cụm từ sau: Kế toán, Kiểm toán, Tài chính, Công nghệ thông tin, Truyền thông, Văn thư lưu trữ, Quản trị văn phòng, Quản lý nhà nước

b. Có kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản, sử dụng được ngoại ngữ ở trình độ tương đương bậc 3 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam hoặc sử dụng được tiếng dân tộc thiểu số đối với công chức công tác ở vùng dân tộc thiểu số.

4. Khóa học luyện thi Tổng cục Quản lý thị trường - Giúp bạn chinh phục kỳ thi Tổng cục Quản lý thị trường 2023

Lộ trình ôn luyện Tổng cục Quản lý thị trường 2023 do UB cùng các chuyên gia biên soạn cung cấp cho ứng viên bộ kiến thức đầy đủ, bài bản về Kiến thức Chung và Kiến thức Chuyên ngành của kỳ thi.

Đây là lộ trình ôn thi duy nhất trong tháng 10, giúp các bạn tự tin chuẩn bị kiến thức, sẵn sàng cho kỳ thi Tổng cục QLTT sắp tới.

Lộ trình ôn thi phù hợp với tất cả các vị trí, giúp các ứng viên:

• Nắm chắc hiểu biết chung về Tổng cục QLTT
  • Hệ thống kiến thức chung các văn bản pháp luật
  • Cung cấp các kiến thức về chuyên viên nghiệp vụ, giúp các ứng viên nắm rõ các thông tư về các chương luật, thông tư quan trọng

Đăng ký tư vấn miễn phí lộ trình ôn Tổng cục Quản lý thị trường tại đây: