messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Hồ Sơ Thi Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội Mới Nhất

Xét về Môi trường và Chế độ làm việc, Ngân hàng Chính sách Xã hội (VBSP) có chế độ không hề thua kém, thậm chí là "ngang sức ngang tài" với các "ông lớn" trong khối Ngân hàng Big4. Hơn nữa, trong những năm gần đây, Ngân hàng Chính sách xã hội (VBSP) thường xuyên triển khai tuyển dụng với quy mô lớn trên toàn quốc, tiêu chí tuyển dụng cũng có xu hướng "nới lỏng", tạo điều kiện dành cho các Ứng viên có tiềm năng.

Hiện Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã thông báo tuyển dụng lao động cho Sở giao dịch và Trung tâm Công nghệ thông tin NHCSXH. Đây là một cơ hội cơ hội việc làm cực tốt dành cho các bạn muốn chinh phục giấc mơ Ngân hàng. Trong bài viết dưới đây, UB Academy sẽ tổng hợp kinh nghiệm và những điều cần lưu ý khi nộp hồ sơ ứng tuyển để giúp các bạn nắm bắt mọi cơ hội tuyển dụng của VBSP. 

1. Điều kiện dự tuyển Ngân hàng Chính sách Xã hội

hồ sơ thi ngân hàng chính sách xã hội

1.1. Độ tuổi

Ngân hàng chính sách Xã hội chấp nhận ứng viên dưới 30 tuổi

Rõ ràng đây là tiêu chí xác định việc VBSP ưu tiên trẻ hóa nhân sự trong thời điểm hiện tại. Phải thừa nhận đây là một tín hiệu tốt với các ứng viên trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm.

1.2. Trình độ

  • Người đăng ký dự thi phải có bằng Đại học trường: Học viện Ngân hàng, Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh hoặc có bằng tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng, Tài chính – Tiền tệ – Tín dụng, Tài chính doanh nghiệp, Tài chính công, Kinh tế, Kế toán, Kiểm toánthuộc các Trường đại học khác.hoặc có bằng Đại học chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán thuộc các Trường đại học khác.
  • Có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh và Tin học Văn phòng trình độ B hoặc tương đương trở lên (Trừ trường hợp có bằng tốt nghiệp chuyên môn đã chuẩn đầu ra về ngoại ngữ hoặc tin học theo quy định).Có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh trình độ B hoặc tương đương trở lên; có chứng chỉ Tin học Văn phòng trình độ B hoặc tương đương trở lên.

1.3. Tiêu chuẩn về chiều cao

Nam cao 163cm trở lên; Nữ cao 155cm trở lên.

2. Một số câu hỏi thường gặp

hồ sơ thi ngân hàng chính sách

Câu 1: Với điều kiện về trình độ, nếu Ứng viên tốt nghiệp các chuyên ngành khác ngoài Tài chính – Tiền tệ – Tín dụng, Tài chính doanh nghiệp, Tài chính công, Kinh tế, Tài Chính – Ngân Hàng, Kế toán, Kiểm toán thì có cơ hội ứng tuyển hay không?

CÓ. Thực tế triển khai tuyển dụng trong các năm gần đây năm 2018 & 3 đợt đầu năm 2019 cho thấy, mặc dù quy định là khắt khe . Ttuy nhiên trong quá trình tiếp nhận Hồ sơ, các Chi nhánh của VBSP có thể linh hoạt tiếp nhận trong trường hợp: 1/ Ứng viên có ngoại hình khá; 2/ Khả năng giao tiếp là một lợi thế; 3/ Thành tích học tập và làm việc tốt.

Vì vậy, nếu ứng viên nhận thấy mình có các tiêu chí phù hợp, mặc dù chuyên ngành chưa đáp ứng thì ứng viên nên mạnh dạn ứng tuyển.

Câu 2: Nếu chưa có Chứng chỉ Tiếng Anh/ Tin học thì có thể nộp hay không?

VBSP khá chặt chẽ trong các điều kiện về bằng cấp. Vì vậy, vấn đề cho nợ, cho phép bổ sung bằng cấp, chứng chỉ sau không phải là điều dễ dàng.

Trường hợp bất đắc dĩ, ứng viên có thể làm cam kết bổ sung, ghi rõ thời gian bổ sung cụ thể. Tất nhiên vẫn cần phải chờ vào sự linh hoạt chấp nhận của từng đơn vị. Bạn nên thể hiện thái độ cầu thi trong trường hợp này.

Câu 3: Chiều cao < 1m55 có được ứng tuyển hay không?

Tại Ngân hàng Chính sách Xã hội, vòng Phỏng vấn sơ loại có thể đo cả chiều cao. Tuy nhiên thực tế cho thấy, nếu ứng viên có chiều cao xấp xỉ 1m55 vẫn được chấp nhận.

3. Hình thức sơ loại và thi tuyển Ngân hàng Chính sách Xã hội

hồ sơ thi ngân hàng chính sách

Ứng viên dự tuyển cần trải qua 3 vòng:

  • Vòng 1: Sơ loại Hồ sơ (Triển khai khoảng 3 tuần sau khi hết hạn hồ sơ)
  • Vòng 2: Phỏng vấn sơ loại (Tổ chức vào Sáng thứ 7. Kết quả Phỏng vấn sẽ có ngay trong ngày. Chiều thứ 7 tập trung lắng nghe Quy chế thi tuyển)
  • Vòng 3: Thi tuyển tập trung (Tổ chức vào Sáng chủ nhật ngay sau vòng 2)

Tại vòng 3, Ứng viên sẽ THI VIẾT dưới hình thức TỰ LUẬN 100%, với 2 môn thi: Tín dụng & Kế toán:

  • Sáng Chủ Nhật: Thi Kế toán
  • Chiều Chủ Nhật: Thi Tín dụng

Trên đây là thông tin về việc chuẩn bị Hồ sơ thi Ngân hàng Chính sách Xã hội năm 2021 do UB Academy tổng hợp và biên soạn. Những vấn đề thường gặp đã được giải đáp cụ thể, chi tiết. Để chuẩn bị tốt nhất cho buổi thi tuyển Ngân hàng Chính sách Xã hội năm 2021, bạn cần tham khảo kết cấu đề thi Ngân hàng Chính sách Xã hội. Từ đó, bạn biết cách phân bổ thời gian hợp lý cho mỗi phần thi. Ôn luyện thông minh sẽ đem đến cho bạn hiệu quả bất ngờ.

Bên cạnh đó, nếu bạn là người không có nhiều thời gian tự ôn luyện, bạn hoàn toàn có thể tham khảo các khóa luyện thi, giải đề Ngân hàng Chính sách Xã hội do UB Academy tổ chức. Khóa học đảm bảo bám sát nội dung thi, tinh giản, cô đọng kiến thức. Bạn sẽ không cần tốn nhiều thời gian ôn luyện mà vẫn đảm bảo hiệu quả.