messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Điểm liệt tiếng anh trong thi tuyển BIDV và những lưu ý ứng viên cần biết

Để thi tuyển vào BIDV ứng viên phải trải qua 2 phần thi là Nghiệp vụ và Tiếng anh. Phần thi Tiếng anh dù chỉ chiếm 30% trong đề, nhưng đây lại là phần “gần như” quyết định liệu bạn có đỗ hay không. Vì sao lại nói như vậy? Khác với các ngân hàng khác, BIDV có quy định về “điểm liệt”, ứng viên cần đạt tối thiểu 30 điểm mỗi môn thi để có thể qua vòng. Cùng tìm hiểu về cấu trúc đề thi BIDV 2023 mới nhất trong bài viết này để giúp ứng viên xác định lộ trình ôn tập phù hợp nhé!

1. Thời gian thi tuyển Tiếng Anh BIDV

Phần thi Tiếng Anh luôn được BIDV tổ chức thi vào ca 1, thường là buổi sáng thứ 7 hoặc sáng Chủ nhật. Do đó, thời gian làm bài chi tiết như sau:

Ca 1: Thi môn Tiếng Anh gồm 60 câu (Thời gian làm bài: 60 phút)

  • 7h25: Gọi thí sinh vào phòng thi, phổ biến nội quy, thể lệ thi, phát giấy và bút, hướng dẫn ghi và tô thông tin trên phiếu làm bài thi.
  • 7h55: Phát đề thi môn Tiếng Anh.
  • 8h00: Bắt đầu giờ thi môn Tiếng Anh.
  • 9h00: Kết thúc giờ thi môn Tiếng Anh. Giám thị thu bài thi, đề thi; nộp bài thi, đề thi về phòng Hội đồng.

Lưu ý: BIDV thi 100% Trắc nghiệm trên giấy (giống kỳ thi Đại học). Thí sinh sẽ được phát Bút chì và Tẩy trước khi vào phòng thi. Bạn không được phép mang bất cứ đồ vật gì không nằm trong danh sách cho phép vào phòng thi. 

2. Nội dung đề thi tuyển Tiếng Anh BIDV 2023

Kết cấu đề Tiếng Anh thi tuyển BIDV tương tự với đề thi TOEIC. Thí sinh làm bài dưới dạng Trắc nghiệm nhiều đáp án. Tuy nhiên, đề thi tuyển tiếng Anh BIDV chỉ thi kỹ năng Đọc, các kỹ năng còn lại (Nghe, Nói, Viết) sẽ không nằm trong bài thi. 

Do đó, kết cấu bài thi Tiếng Anh của BIDV bao gồm 4 phần chính, chứa 60 câu hỏi như sau:

  • Grammar (20 câu)
  • Vocabulary (15 câu)
  • Error Recognition (10 câu)
  • Reading (15 câu – 3 bài đọc)

Tùy từng năm tổ chức tuyển dụng, bố cục đề thi có thể bổ sung thêm các phần kiến thức như: Stressed (Trọng âm); Pronunciation (Phát âm); Viết lại câu sao cho nghĩa gần nhất. Giống với Vietcombank, nội dung bài thi tuyển Tiếng Anh của BIDV tương đương trình độ TOEIC 550 – 600. Đề thi phù hợp với các ứng viên có trình độ Tiếng Anh từ khá trở lên. 

3. Lời khuyên cho bạn khi thi Tiếng Anh tại BIDV

Đối với những ứng viên có nền tảng tiếng Anh vững vàng, bạn hoàn toàn có thể tự ôn luyện ở nhà trước khi thi bằng cách luyện đề thi trước. Bn hãy phân chia thời gian hợp lý cho mỗi câu hỏi. Câu dễ làm trước, khó làm sau. Nhớ đánh dấu lại câu khó, khi bạn rà soát lại sẽ nhanh hơn và tránh trường hợp bị sót.

Đối với những bạn không tự tin vào khả năng tiếng Anh của mình, bạn hoàn toàn có thể đăng ký các khóa học ôn luyện thi BIDV của UB, trong đó có học phần ôn luyện tiếng Anh rất sát với các câu hỏi thực tế trong đề. Với một lộ trình ôn tập hiệu quả, bạn có thể vững tin bước vào kỳ thi tuyển BIDV với tâm thế thoải mái và tự tin nhất. 

Hiện tại, BIDV đã lên tin tuyển đợt II/2023 với 97 chỉ tiêu trên toàn quốcCác bạn có thể để lại thông tin tại form này nếu cần hỗ trợ các thông tin về lịch thi tuyển, hồ sơ và khóa học từ UB nhé. Chúc bạn thành công chinh phục được Ngân hàng mơ ước của mình!