messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Cách tính điểm vòng phỏng vấn BIDV và những lưu ý

Để có thể vượt qua vòng phỏng vấn BIDV thành công, bạn cần hiểu rõ cách tính điểm vòng phỏng vấn BIDV để phân bổ thời gian ôn luyện hợp lý.

BIDV được đánh giá là Ngân hàng có vòng phỏng vấn tương đối khó. Để có thể vượt qua vòng phỏng vấn BIDV thành công, bạn cần hiểu rõ cách tính điểm vòng phỏng vấn BIDV để phân bổ thời gian ôn luyện hợp lý. Trong bài viết dưới đây, UB Academy sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về cách tính điểm vòng phỏng vấn BIDV và kinh nghiệm phỏng vấn BIDV chi tiết nhất. 

1. Cách thức tính điểm test lựa chọn thí sinh vào vòng 3 – phỏng vấn:

Cách tính điểm vòng phỏng vấn BIDV và những lưu ý

Cách tính điểm test vào vòng 3:

Điểm trọng số = Điểm nghiệp vụ x 70% + điểm tiếng Anh x 30%

Điểm sàn chung của hệ thống :

 • Điểm trọng số: >= 30đ
 • Điểm Nghiệp vụ: >= 30đ
 • Điểm tiếng Anh: >= 30đ

Nguyên tắc lựa chọn thí sinh vào vòng 3 – phỏng vấn:

Lựa chọn theo điểm bình quân trọng số từ cao xuống thấp và điểm của thí sinh phải đảm bảo không thấp hơn điểm sàn chung của hệ thống.

Riêng đối với các vị trí CV Quản lý Khách hàng, CV Quản lý rủi ro, CV Quản trị tín dụng, CV Kế toán tổng hợp, NV Quản lý Khách hàng, NV Quản lý thông tin khách hàng: Để đáp ứng tốt hơn yêu cầu công việc, trong trường hợp số thí sinh Nam vào vòng 3 chiếm tỷ lệ dưới 30% tổng số thí sinh vào vòng 3, sẽ xét phương án ưu tiên Nam có điểm trọng số thấp hơn tối đa 10 điểm so với điểm chuẩn trọng số chung của Chi nhánh, nguyên tắc lựa chọn theo điểm bình quân trọng số từ cao xuống thấp và điểm của thí sinh đảm bảo không thấp hơn điểm sàn chung của hệ thống.

2. Hình thức phỏng vấn và điểm phỏng vấn

Cách tính điểm vòng phỏng vấn BIDV và những lưu ý

2.1 Hình thức phỏng vấn BIDV

Thí sinh sẽ tham gia bốc thăm câu hỏi trong giỏ 3 câu hỏi về: 

 • Kinh tế – Xã hội
 • Nghiệp vụ/Tình huống cho vị trí ứng tuyển
 • Tình huống/ Ứng xử (trong công việc, cuộc sống)

2.2 Tiêu thức phỏng vấn (thang điểm)

 • Ngoại hình, tác phong: 30 điểm
 • Kỹ năng ứng xử, xử lý tính huống: 30 điểm
 • Hiểu biết chung về kinh tế xã hội: 25 điểm
 • Kiến thức về nghiệp vụ chuyên ngành: 15 điểm

Điểm phỏng vấn được tính trên cơ sở điểm trung bình cộng của các các thành viên tham gia

Điểm PV của các thành viên Hội đồng phỏng vấn Chi nhánh đối với 1 thí sinh phải đảm bảo nguyên tắc sau:

 • Điểm PV giữa người cao nhất và người thấp nhất chênh lệch nhau không quá 10 điểm.
 • Trường hợp Điểm PV giữa người cao nhất và người thấp nhất chênh lệch nhau quá 10 điểm, các thành viên Hội đồng phỏng vấn chi nhánh cần thống nhất lại điểm; trường hợp không thống nhất được thì báo cáo về Hội đồng tuyển dụng tập trung toàn hệ thống để xử lý.

3. Phương thức tính điểm sau vòng 2 và vòng 3 để xét tuyển dụng chính thức

Cách tính điểm vòng phỏng vấn BIDV và những lưu ý

 • Đối với thí sinh dự thi vòng 2: Điểm sau 2 vòng thi = (Điểm TB theo trọng số vòng 2 + Điểm vòng 3)/2
 • Đối với thí sinh được miễn thi vòng 2: Điểm sau 2 vòng thi = Điểm vòng 3

Căn cứ theo nhu cầu tuyển dụng của đơn vị và kết quả sau 02 vòng thi, điểm trúng tuyển sẽ được xét theo thứ tự từ cao xuống thấp theo từng nghiệp vụ.

4. Những lưu ý quan trọng trong luyện phỏng vấn BIDV

Cách tính điểm vòng phỏng vấn BIDV và những lưu ý

Những thông tin trên đây có thể giúp các bạn xây dựng chiến thuật phù hợp khi tham gia đợt tuyển của BIDV. Với việc vòng thi và vòng phỏng vấn có vai trò như nhau thì rõ ràng những bạn đạt điểm thi cao sẽ có lợi thế không nhỏ, nhất là khi đề thi của BIDV chuyển sang hình thức trắc nghiệm toàn bộ. Điểm bài thi về mặt bằng chung cao hơn những năm còn phần tự luận trong đề nghiệp vụ khá nhiều.

Điều này không đồng nghĩa với việc những bạn có điểm thi không cao, nằm cuối danh sách phỏng vấn không còn cơ hội. Bạn vẫn có thể lật ngược tình thế nếu thể hiện xuất sắc trong vòng phỏng vấn. Có không ít trường hợp các bạn có điểm nằm trong nhóm cuối danh sách phỏng vấn (tương ứng với điểm thấp hơn) vẫn trúng tuyển.

Tuy nhiên, bạn hãy dành thời gian ôn tập dần để chuẩn bị tốt cho vòng thi viết, mang lại lợi thế lớn cho mình. Kết hợp với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho vòng phỏng vấn, chắc chắn cơ hội sẽ rộng mở hơn rất nhiều. Bạn có thể làm chủ tình hình thay vì trông mong vào may mắn hay hy vọng các ứng viên khác – những “đối thủ cạnh tranh” không thể hiện đúng phong độ.

Với BIDV, vòng phỏng vấn có thang điểm rất rõ ràng. Thang điểm này cũng đã gợi ý phần nào cho việc chuẩn bị vòng phỏng vấn. Sẽ là lợi thế nếu bạn biết tận dụng nó vào việc phân bổ thời gian luyện phỏng vấn BIDV.

Kết luận

Luyện phỏng vấn BIDV sẽ không còn là “cơn ác mộng” nếu bạn biết ôn tập đúng cách. Thay vì học nhiều, bạn nên có chiến lược học thông minh. Bạn có thể tham khảo các kinh nghiệm luyện thi phỏng vấn BIDV từ các nguồn uy tín trên Internet (như diễn đàn U&Bank) – những kiến thức hoàn toàn miễn phí nhưng đem lại hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, nếu bạn không có nhiều thời gian để tự ôn luyện phỏng vấn BIDV, bạn có thể tham khảo các khóa học luyện thi phỏng vấn BIDV để được hỗ trợ xây dựng lộ trình và tài liệu ôn tập sát với đề thi thực tế nhất.