messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

#9+ Câu Hỏi Phỏng Vấn Ngân Hàng Và Câu Trả Lời Chuẩn Nhất

Trước khi phỏng vấn ngân hàng để gia tăng tỷ lệ đạt thì ứng viên cần có sự chuẩn bị tỉ mỉ. Trong đó không thể thiếu việc chuẩn bị các kỹ năng cần thiết, kỹ năng chuyên môn và cả các câu hỏi phỏng vấn ngân hàng cơ bản và chuyên môn.

1. Trước khi phỏng vấn ngân hàng, bạn cần chuẩn bị những gì?

Trước khi phỏng vấn ngân hàng, bạn cần chuẩn bị những gì?

Chúng ta có thể liệt kê các thứ cần chuẩn bị dưới dạng thông tin như sau:

  • Kỹ năng cần thiết

Ở các vị trí khác nhau trong ngân hàng thì chúng ta cần có những kỹ năng riêng cần thiết để phục vụ công việc. Điển hình như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng ngôn ngữ,…

Các kỹ năng này sẽ giúp quá trình làm việc hiệu quả và có hiệu suất cao hơn, dĩ nhiên cũng thuận lợi hơn trong công việc.

  • Kỹ năng chuyên môn

Đâu cũng là một trong những thứ bạn cần chuẩn bị khi có nhu cầu ứng tuyển vào vị trí nhân viên ngân hàng. Đây là môi trường làm việc chuyên nghiệp và có yêu cầu chuyên môn cao, để có tư cách ứng tuyển thì đây là một trong những điều bạn cần chuẩn bị.

  • Những câu hỏi phỏng vấn ngân hàng

Những câu hỏi phỏng vấn ngân hàng là những điều bạn có thể tham khảo chuẩn bị trước các buổi phỏng vấn. Điều này sẽ giúp bạn không bất ngờ cũng như có những thông tin dự kiến trước để trả lời các câu hỏi này suôn sẻ và hoàn thiện hơn.

  • Một tinh thần tự tin, bình tĩnh

Đây cũng là một trong những thứ bạn cần chuẩn bị trước các buổi phỏng vấn để đạt được kết quả cao. Tinh thần vững vàng, tự tin trả lời câu hỏi, thể hiện thế mạnh bản thân là chìa khóa giúp bạn có thêm ấn tượng đẹp trong lòng hội đồng phỏng vấn.

2. Top 10 các câu hỏi phỏng vấn ngân hàng

Top 10 các câu hỏi phỏng vấn ngân hàng

2.1. Trình bày thông tin bạn hiểu về công việc đang ứng tuyển

Bạn hiểu gì về vị trí công việc A? Theo bạn nghiệp vụ của công việc A là gì? Đâu là yếu tố quan trọng của công việc A?,…. Những câu hỏi về vị trí công việc đang ứng tuyển là một trong những câu hỏi không thể thiếu khi phỏng vấn.

Bạn hãy tìm hiểu về công việc mà mình đang ứng tuyển để có được câu trả lời hợp lý thể hiện sự quan tâm và hiểu biết của bạn với công việc.

2.2. Bạn hiểu như thế nào về công việc đang ứng tuyển

Đây cũng là câu hỏi liên quan đến vị trí công việc, nghiệp vụ các công việc cần làm, những kỹ năng cần có để thực hiện công việc. Hãy tìm hiểu các thông tin liên quan về vị trí ứng tuyển để mang đến một câu trả lời được đánh giá cao.

2.3. Vì sao bạn lại ứng tuyển vào doanh nghiệp chúng tôi?

Các câu hỏi khi phỏng vấn ngân hàng sẽ bao gồm câu hỏi lý do vì sao bạn lựa chọn họ mà không phải ai khác. Ở đây bạn có thể trả lời dựa trên những ưu điểm của ngân hàng như chính sách đãi ngộ, môi trường làm việc, giá trị của ngân hàng,…

Có thể đề cập đến thành tích tiêu biểu của ngân hàng để thể hiện sự quan tâm về doanh nghiệp, tạo thêm ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhà tuyển dụng.

2.4. Tại sao bạn lại xin thôi việc tại công ty cũ?

Đây là một câu hỏi mà không chỉ ngân hàng mà các công ty bình thường cũng rất hay đề cập. Câu hỏi này thường được các nhà tuyển dụng đề cập để đánh giá mức độ gắn kết của bạn với doanh nghiệp trước đó, từ đó có thể đánh giá mức độ gắn kết trong tương lai.

Ở câu hỏi này bạn không nên nói xấu công ty cũ, không nên đề cập đến các vấn đề lương thưởng để tránh ảnh hưởng đến cái nhìn của nhà tuyển dụng với mình.

2.5. Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?

SWOT bản thân là một trong các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn ngân hàng và các ngành nghề bình thường. Thông qua câu hỏi này ứng viên có thể trình bài thế mạnh của bản thân, đặc biệt là thế mạnh phù hợp với môi trường ngân hàng và vị trí công việc.

Nên nói giảm nói tránh những điểm yếu có tính quyết định với vị trí công việc như tinh thần làm việc, trách nhiệm công việc,…

2.6. Trong quá trình làm việc tại ngân hàng, bạn đã từng gặp phải tình huống khó xử với khách hàng chưa? Cách giải quyết như thế nào?

Đây là câu hỏi để hội đồng phỏng vấn xem xét khả năng giải quyết tình huống hay kinh nghiệm của bạn. Bạn có thể đề cập một tình huống khó xử bạn đã gặp phải và cách bạn giải quyết lúc ấy, đánh giá hiệu quả, bài học kinh nghiệm nếu chưa hoàn mỹ.

Còn nếu chưa gặp phải thì có thể tự đề xuất một tình huống giả định và tự giải quyết nó theo các logic hoàn mỹ nhất.

2.7. Tại sao bạn chọn làm việc tại ngân hàng chúng tôi

Câu trả lời hợp lý cho câu hỏi này chính là những ưu điểm lợi thế mà ngân hàng này có thể mang lại cho bạn. Thông qua câu hỏi này nhà tuyển dụng sẽ biết được mức độ quan tâm của bạn đối với công việc của mình, trách nhiệm của bạn đối với bản thân.

2.8. Khách hàng khiếu nại do lỗi của giao dịch viên nhầm lẫn nhưng bạn không biết đó là lỗi của ai. Bạn sẽ giải quyết tình huống này ra sao?

Theo kinh nghiệm phỏng vấn giao dịch viên ngân hàng được nhiều người chia sẻ thì đây là câu hỏi phổ biến, thường trực. Đây là câu hỏi xử lý tình huống và thường được đặt ra để xem xét khả năng của ứng viên.

Bạn cần đủ bình tĩnh chuyên nghiệp để lắng nghe khách hàng, kiểm chứng thông tin và đưa ra cách giải quyết hợp lý cho khách hàng.

2.9. Câu đầu tiên mà bạn sẽ nói khi có khách hàng vào quầy giao dịch là gì?

Lời chào chính là điều mà nhiều người thường quên khi tiếp xúc với khách hàng. Nó là điều mang đến thiện cảm đầu tiên với khách hàng, thể hiện sự thiện chí và sẵn sàng phục vụ.

2.10. Quản lý rủi ro tín dụng là gì?

Đây là một câu hỏi mang tính chuyên môn cao, thông qua nó hội đồng sẽ đánh giá trình độ của ứng viên. Ứng viên ngân hàng cần phải hiểu biết về tài chính ngân hàng, những nghiệp vụ chuyên môn và những rủi ro có thể diễn ra.

Khi bạn hiểu rõ những vấn đề chuyên môn bạn sẽ hiểu rõ những gì bạn cần làm, cần tránh để mang lại hiệu quả làm việc. Giúp đảm bảo lợi nhuận mong muốn và xác suất rủi ro thấp nhất cho doanh nghiệp.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ được tổng hợp từ kinh nghiệm thực tế của rất nhiều anh, chị trong nghề. Trong trường hợp bạn không có thời gian tự học; bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những khóa học luyện thi ngân hàng tại UB Academy; để có được một lộ trình học hiệu quả nhất. Mọi thông tin chi tiết về các khóa học đều có tại UB Academy.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn có định hướng rõ ràng; và sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi phỏng vấn tại các ngân hàng. Ngoài ra, các bạn tham gia phỏng vấn tại các ngân hàng trong khoảng thời gian này cũng đừng quên chia sẻ những câu hỏi mới, những tình huống hay, những phần trả lời mà bạn cho là ấn tượng để bổ sung vào bộ câu hỏi thêm phần phong phú nhé.