Chia sẻ kinh nghiệm

Hotline

024.3232.1999

Agribank và những điều có thể bạn chưa biết

11:56 - 23/02/2021

  |   Lượt xem: 780   |   Đăng tại: Chia sẻ kinh nghiệm

Trong nhóm các Ngân hàng Big4, Agribank có vẻ “lép vế” so với các ông lớn khác. Những định kiến của ứng viên với Agribank vẫn tồn tại, điều này khiến ứng viên không tự tin nộp hồ sơ thi tuyển. Song song với những định kiến là những hiểu nhầm, hiểu sai về Agribank mà có lẽ các bạn ứng viên, ngay cả bạn, đang “tưởng vậy”. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những thông tin xác thực nhất về Agribank. Biết đâu bạn sẽ thay đổi tư tưởng và “đầu quân” cho anh cả nhà A thì sao? 

agribank

Agribank hoạt động kém hiệu quả?

Sai!

Mục đích hoạt động của Agribank – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam không hoàn toàn vì lợi nhuận. Người anh cả này được thành lập nhằm hỗ trợ phát triển nông nghiệp và nông thôn, giúp đỡ người nông dân – chủ lực của Việt Nam. Nếu cổ phần hóa Agribank như những ông lớn khác, mục đích ban đầu sẽ không còn nữa. Người nông dân sẽ khó khăn hơn trong việc tiếp cận nguồn vốn vay rẻ và nhiều ưu đãi.

Mỗi Ngân hàng có một sứ mệnh riêng, với Agribank là hỗ trợ người nông dân và phát triển nông thôn. Một mục đích rất nhân văn và cao cả!

Lương, thưởng cao?

Đúng!

Lương, thưởng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam thường ít được công khai. Một phần là do nhân viên của Agribank là những người kỳ cựu, độ tuổi trung bình khá cao nên họ không ồn ào. Nhưng không phải vì vậy mà lầm tưởng rằng, lương của Agribank thấp nhất trong Big4 Ngân hàng tại Việt Nam.

Đối với những nhân viên thâm niên chưa lâu các chi nhánh Ngân hàng của Agribank, mức lương luôn giao động trong khoảng trung bình 8 – 10 triệu/năm. Ngoài ra, Agribank thường không hề “nhẹ” chút nào. Họ sẽ tri ân nhân viên vào những dịp lễ, Tết như: 2-9, 30-4, 8-3; Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán… Mỗi lần thưởng ít nhất là 1 tháng lương, tùy vào vị trí mỗi nhân sự. 

Có thể thấy, với những đợt thưởng “nóng” như vậy, Agribank không hề thua, thậm chí chi mạnh tay hơn những Ngân hàng trong nhóm Big4 khác. 

Tuy nhiên, với những năm làm ăn khó khăn hơn, tùy từng chi nhanh Ngân hàng sẽ có sự điều chỉnh chi tiêu, cắt giảm thưởng. Nhưng chắc chắn, đó vẫn là những con số mơ ước của nhiều người.  

Cường độ công việc lớn?

Sai!

Chỉ tiêu huy động của Agribank không lớn như 3 Ngân hàng còn lại; nên áp lực doanh số với nhân viên không đáng kể. Tùy từng vị trí, đôi khi chỉ tiêu tại Agribank chỉ bằng một phần nhỏ của các vị trí tương đương tại các Ngân hàng lớn khác. Đối với nhân viên Bank A, mang việc về nhà sau khi hết giờ hành chính là rất hiếm. 

Agribank cũng là một Ngân hàng thực sự áp dụng giờ hành chính. Nhân viên có thể rời chỗ làm khi kết thúc ca làm việc, một cách đúng giờ. 

Agribank tồn tại những điều “khó nói”?

Đúng và Sai!

Agribank có nhiều ưu điểm, nhưng cũng không thể phủ nhận những khuyết điểm đang tồn tại và len lỏi lâu nay. 

“Ngân hàng COCC”

Agribank “khét tiếng” với việc “cha truyền con nối”. Nhưng không đồng nghĩa, người bình thường không thể bước chân vào. Agribank những năm trở lại đây đã cởi mở hơn, trân trọng người tài hơn. Chỉ cần bạn có năng lực, Ngân hàng này sẵn sàng trả lương hậu hĩnh để mời bạn về. 

Đôi khi bạn sẽ phải nhắm mắt đặt bút và ký lên những hồ sơ không đủ điều kiện cho vay vì “sếp bảo thế”. 

Chỉ hợp với những người thích sự ổn định

Agribank thực sự thích hợp với những người có tư tưởng muốn ổn định. Công việc ở đây tương đối nhàn rỗi, không yêu cầu bạn phải “đấu đá”, tranh giành để vươn lên khẳng định mình. Nếu bạn là tuýp người năng nổ, có lẽ bạn sẽ hợp với các Ngân hàng Thương mại cổ phần hơn. 

Trên đây là những sự thật không phải ai cũng biết về Ngân hàng “anh cả” Big4 Agribank. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn toàn diện hơn; từ đó đưa ra được những quyết định đúng đắn và sáng suốt trong việc thi tuyển vào đây.