Kinh nghiệm thi Ngân hàng

Hotline

024.3232.1999

Kinh nghiệm phỏng vấn nhóm TECHCOMBANK

11:02 - 27/02/2018

  |   Lượt xem: 19704   |   Đăng tại: Kinh nghiệm thi Ngân hàng

Nhằm hỗ trợ một số bạn sắp tham gia vòng phỏng vấn nhóm của Tech trong cả đợt tuyển chính thức và thực tập sinh, UB Academy gửi các bạn một số kinh nghiệm PV nhóm của Techcombank. Tính từ đợt tuyển tập trung đợt 5/2015 (tháng 10/2015), Tech có 3 cách thức chia nhóm trong vòng này, tùy nhân sự phụ trách mà trong 1 đợt tuyển có thể sử dụng cả 3 cách chia (cách chia thứ 3 là cách chia mới áp dụng từ đợt tuyển thứ 5. Xem chi tiết bên dưới).

phỏng vấn nhóm Techcombank

Cách 1: 8 hoặc 10 ứng viên, chia thành 2 nhóm, mỗi nhóm 4 hoặc 5 người. Bốc thăm 1 chủ đề, sau đó 2 nhóm lên thuyết trình (có người đại diện hoặc cả nhóm) và phản biện lẫn nhau.

Chủ đề đa dạng, thường về NH & 2 nhóm sẽ có 2 chủ đề trái ngược nhau. Ví dụ, một nhóm là “Bảo vệ ý kiến miễn phí phí rút tiền ATM”; nhóm còn lại là “Ủng hộ thu phí ATM”. Hoặc: một nhóm là “Linh hoạt trong quy trình, thủ tục cho vay”; nhóm còn lại là “Tuân thủ quy trình, thủ tục cho vay”.

Cách 2: chỉ chia thành một nhóm 5 – 6 người, có 5 phút giới thiệu, 15 phút thảo luận, 10 phút trình bày.

Chủ đề phỏng vấn nhóm Techcombank

+ Dịch vụ Ngân hàng hiện nay đa dạng hóa nhưng vẫn đơn điệu, hiện đại nhưng chưa đồng bộ. Quan điểm của anh chị về vấn đề này.

+ Khách hàng sử dụng dịch vụ của Ngân hàng phàn nàn, ngao ngán về vấn đề thu phí chồng phí của ngân hàng, muốn chuyền qua dùng tiền mặt… Quan điểm của anh chị về vấn đề thu phí của ngân hàng

+ Có ý kiến cho rằng việc chú trọng chăm sóc khách hàng cũ không hiệu quả bằng việc phát triển khách hàng mới. Nêu ý kiến về quan điểm trên

+ Thời gian gần đây các ngân hàng có động thái giảm lãi suất huy động. Nêu nguyên nhân của động thái này và tác động của nó đến các NHTM?

Với 2 cách chia này, đáp án cho chủ đề không phải là tất cả; quan trọng là cán bộ tuyển dụng sẽ quan sát ứng viên xem ứng viên có đóng góp; hoặc tích cực tham gia nhóm, bổ sung cho nhau không. Nếu làm leader sẽ gây ấn tượng mạnh. Lời khuyên: thể hiện hết mình, đừng rụt rè. Nhưng cũng đừng tranh cãi hăng quá, nói quá nhiều cũng bất lợi. Nhóm mà xung đột là cả nhóm có nguy cơ bị tạch. Phải bảo vệ quan điểm của nhóm mình, không để nhóm còn lại bắt bẻ quan điểm của nhóm mình khiến nhóm mình phải xuôi theo nhóm kia.

Cách 3 (mới): gọi 5-6 ứng viên vào cùng lúc nhưng không chia nhóm. Nhân sự của Tech sẽ giao 3 câu hỏi tình huống, cho 15p suy nghĩ (làm việc cá nhân). Hết thời gian, nhân sự gọi từng người theo tinh thần xung phong, không gọi hết lượt và chuyển qua câu khác.

Chủ đề phỏng vấn nhóm Techcombank

– KH tiềm năng có nhu cầu vay tiền mua ô tô; nhưng cả KH và bạn đều không có nhiều kiến thức về ô tô; bạn xử lý thế nào?

– Lãi suất cho vay của Tech là 7%, Ngân hàng khác 6%. Hãy thuyết phục khách hàng chọn Tech?

– KH phàn nàn về việc trước đây có bạn nhân viên hỗ trợ hồ sơ cho khách hàng tốn rất nhiều thời gian.

Cách 3 này thực chất là PV cá nhân (1:1); nhưng vẫn phải có sự cạnh tranh với các ứng viên khác được gọi vào cùng lúc. Cách PV này tập trung đánh giả khả năng tư duy; cách giải quyết vấn đề và khả năng giao tiếp, trình bày, sự tự tin. Vì thế, hãy cố gắng trả lời được ít nhất 1 câu và thể hiện được các yếu tố này.

Lưu ý: Có thể PV nhóm xong sẽ PV 1:1 với nhân sự của Tech. Việc có PV 1:1 hay không tùy nhân sự của Tech quyết định; đây không phải là tín hiệu của việc ứng viên có pass vòng PV nhóm hay không (có những nhóm được giữ lại nhưng ít người pass; có nhóm không được giữ lại lại pass rất nhiều).

– Phỏng vấn 1:1:

Lấy 1/một vài/tất cả thành viên trong nhóm để PV 1:1 luôn; hoặc loại tất cả; hoặc chọn luôn 1/một vài ứng viên tham gia PV với hội đồng (tổ chức vào một buổi khác)

PV riêng hỏi những cái đơn giản như học vấn, hoạt động đoàn hội, kinh nghiệm, tại sao chọn GDV/QHKH,…

Hy vọng những thông tin UB Academy chia sẻ sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt để tỏa sáng trong buổi PV nhóm của Techcombank. PV về review với anh bằng cách comment tại post này để nhận định cơ hội cùng các bạn và có thêm những chia sẻ nhé!

Tham khảo thêm chế độ lương thưởng thử việc tại Techcombank để lấy động lực ứng tuyển nhé.

Theo: cocghe266.