Kết Cấu Đề Thi Và Cơ Cấu Tính Điểm Thi BIDV 2021

Với mỗi Ngân hàng, kết cấu đề thi và cơ cấu tính điểm thi đều có sự giống và khác nhau. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi ứng tuyển để tránh những sai lầm không đáng có. Kết cấu đề thi và Cơ cấu tính điểm thi BIDV 2021 có một số điểm cần chú ý, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn chưa nắm chắc thông tin.

1. Tổ chức thi tuyển BIDV 2021

kết cấu đề thi bidv

Nếu như Vietcombank tổ chức thi tuyển tại chính trụ sở chi nhánh bạn đăng ký ứng tuyển, BIDV yêu cầu ứng viên tập trung tại các địa bàn khu vực để thi tuyển.

Ví dụ, đợt thi tuyển tháng 05/2019, BIDV đã tổ chức tuyển dụng tại một số địa điểm sau:

• Khu vực Hà Nội: Học viện Ngân hàng – 12 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội
  • Khu vực Hồ Chí Minh: Trường THPT Trưng Vương – 3A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh
  • Khu vực Đăk Lăk: BIDV Đăk Lăk – 17 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk
  • Khu vực Nghệ An: Trung tâm Hội nghị quốc tế Khách sạn Phương Đông, Số 2 Đường Trường thi, Tp.Vinh, Nghệ An
  • Khu vực Đà Nẵng: Trường PTTH Quang Trung, Số 68 Đỗ Quang, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Khu vực Cần Thơ: Trường THPT Chu Văn An, Số 9 đường Hòa Bình – P.Tân An – Q.Ninh Kiều – Cần Thơ
  • Khu vực Thái Nguyên: Trường Đại học Việt Bắc – QL1B, Đồng Bẩm, TP. Thái Nguyên
  • Khu vực Lào Cai: Hội trường chi nhánh Lào Cai, Phố 30 tháng 4, phường Nam Cường, TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai
  • Khu vực Nha Trang: Hội trường chi nhánh Khánh Hòa , 35 đường 2/4, Thành phố Nha Trang
  • Khu vực Đà Lạt: Hội trường chi nhánh Lâm Đồng , 22 Trần Phú, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Tất cả các ứng viên đều được phân theo khu vực và nhận được thông báo của BIDV về thời gian, địa điểm tập trung trước đó 3 ngày.

2. Thời gian thi tuyển BIDV

kết cấu đề thi bidv

Thông thường, BIDV sẽ tổ chức thi tuyển vào Sáng thứ 7 hoặc Sáng Chủ Nhật (từ 07h25 – 11h15), phân chia thành 2 ca như sau:

Ca 1: Thi môn Tiếng Anh (Thời gian làm bài: 60 phút)

• 7h25: Gọi thí sinh vào phòng thi, phổ biến nội quy, thể lệ thi, phát giấy và bút, hướng dẫn ghi và tô thông tin trên phiếu làm bài thi.
  • 7h55: Phát đề thi môn Tiếng Anh.
  • 8h00: Bắt đầu giờ thi môn Tiếng Anh.
  • 9h00: Kết thúc giờ thi môn Tiếng Anh. Giám thị thu bài thi, đề thi, nộp bài thi, đề thi về phòng Hội đồng.

Ca 2: Thi môn Nghiệp vụ tại BIDV (Thời gian làm bài: 90 phút)

• 09h20-09h30: Gọi thí sinh vào phòng thi, phát giấy và bút, hướng dẫn ghi và tô thông tin trên phiếu làm bài thi.
  • 09h40: Phát đề thi môn Nghiệp vụ.
  • 09h45: Bắt đầu giờ thi môn Nghiệp vụ.
  • 11h15: Kết thúc giờ thi môn Nghiệp vụ. Giám thị thu bài thi, đề thi, nộp bài thi, đề thi về phòng Hội đồng

Lưu ý: Đề thi tuyển BIDV 100% Trắc nghiệm trên giấy (giống kỳ thi Đại học). Thí sinh sẽ được phát Bút chì và Tẩy trước khi vào Phòng thi. Những đồ vật khác không nằm trong quy định sẽ không được phép mang vào.

3. Kết cấu đề thi BIDV 2021

kết cấu đề thi bidv

Kết cấu đề thi BIDV 2021 bao gồm:

3.1 Câu hỏi nghiệp vụ: 60 câu, làm trong 90 phút, chiếm 70% tổng điểm:

• IQ: 10 câu,
  • Kiến thức Vĩ mô/Vi mô: 10 câu (8 Vĩ mô, 2 Vi mô),
  • Câu hỏi hiểu biết chung: 5 câu (Hiểu biết chung về Kinh tế, không có Tin học, không có sản phẩm BIDV),
  • Nghiệp vụ Tín dụng/Kế toán & Luật: 20 câu,
  • Bài tập nhỏ: 5 câu,
  • Bài tập lớn: 1 bài (gồm 5 ý nhỏ),

3.2 Tiếng Anh: 60 câu, làm trong 60 phút, chiếm 30% tổng điểm:

Khác với số lượng câu hỏi có phần trộn lẫn nhiều nội dung như Vietcombank, bài thi Tiếng Anh của BIDV phân riêng thành từng phần riêng biệt.

Theo đó, kết cấu bài thi Tiếng Anh của BIDV bao gồm 4 phần chính như sau:

• Grammar (20 câu)
  • Vocabulary (15 câu)
  • Error Recognition (10 câu)
  • Reading (15 câu – 3 bài đọc)

Tùy từng năm, bố cục đề thi có thể bổ sung thêm các phần kiến thức thêm như: Stressed (Trọng âm), Pronunciation (Phát âm), Viết lại câu sao cho nghĩa gần nhất.

Giống như với Vietcombank, nội dung bài thi tuyển Tiếng Anh của BIDV tương đương trình độ TOEIC 550 – 600.

Lưu ý:

• Không có Hiểu biết về BIDV, Hiểu biết về sản phẩm
  • Bài tập tính toán khó, phải thành thạo sử dụng máy tính
  • Trọng tâm Nặng về Bài tập tính toán.

4. Cơ cấu tính điểm của BIDV 2021

cơ cấu tính điểm thi bidv

Tổng điểm của tất cả các ứng viên được xác định = 70% điểm Nghiệp vụ + 30% điểm Tiếng Anh.

Thí sinh đạt tiêu chuẩn đảm bảo điểm từng môn thi >= 30 điểm/môn.

Lưu ý: Điểm khác biệt quan trọng cần lưu ý trong thi tuyển của BIDV đó là áp dụng quy định về điểm “liệt”. Theo đó, BIDV yêu cầu tất cả các môn thi (Nghiệp vụ & Tiếng Anh) đều có điểm sàn tối thiểu là 30 điểm/môn.

Với quy định này, ngay cả ứng viên hoàn thành tốt bài thi Nghiệp vụ trong đề thi BIDV với mức điểm thi rất cao, nhưng điểm Tiếng Anh không đáp ứng điểm sàn tối thiểu, ứng viên đều sẽ bị loại.

Sau khi hoàn thành bài Test khoảng 10 ngày, thí sinh sẽ nhận được kết quả thi. Điểm thi sẽ được BIDV dán trước cửa Chi nhánh, thông báo qua email và điện thoại tới ứng viên.

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin bạn cần biết về kết cấu đề thi và cơ cấu tính điểm thi BIDV 2021. Để có thể chuẩn bị thật tốt cho buổi thi tuyển BIDV, bạn đừng chủ quan hay lơ là bất cứ thông tin nào từ phía Ngân hàng. Với nền tảng kiến thức tốt, bạn hoàn toàn có thể tự tin thi tuyển tại BIDV. Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm lộ trình học ôn thi BIDV hiệu quả, bạn có thể tham khảo thêm những khóa học luyện thi BIDV do UB Academy tổ chức. Chúc bạn sớm thực hiện được ước mơ của mình!