Kết cấu đề thi BIDV mới nhất

BIDV hiện đang có đợt tuyển dụng số lượng lớn nhân sự, hứa hẹn sẽ mang đến cơ hội việc làm đầy hấp dẫn cho các ứng viên. Để chuẩn bị tốt cho đợt tuyển dụng này, bạn cần nắm thật rõ kết cấu đề thi BIDV. Đề thi BIDV không có quá nhiều khác biệt so với năm trước tuy nhiên có một số điểm bạn cần đặc biệt lưu ý để có một kì thi thật tốt.

1. Phần Nghiệp vụ trong đề thi BIDV

Phần Nghiệp vụ gồm 60 câu hỏi/ 90 phút

• IQ: 10 câu
  • Kiến thức Vĩ mô/Vi mô: 10 câu
  • Hiểu biết chung: 5 câu (Hiểu biết chung về Kinh tế)
  • Nghiệp vụ Tín dụng/Kế toán & Luật: 20 câu Bài tập nhỏ: 5 câu
  • Bài tập lớn: 1 bài (gồm 5 ý nhỏ)  (Nghiệp vụ tín dụng sẽ là những dạng bài liên quan đến cho vay, tài chính doanh nghiệp, tài trợ dự án,...Còn kế toán sẽ là những dạng bài định khoản các nghiệp vụ huy động vốn, cho vay, thanh toán,...)

2. Phần Tiếng Anh trong đề thi BIDV

Kết cấu đề thi BIDV mới nhất

Phần thi Tiếng Anh BIDV bao gồm 60 câu hỏi trong vòng 60 phút.

Khác với số lượng câu hỏi có phần trộn lẫn nhiều nội dung như Vietcombank, bài thi Tiếng Anh của BIDV lại chia thành từng phần riêng biệt.

Theo đó, kết cấu bài thi Tiếng Anh của BIDV bao gồm 4 phần chính như sau:

• Grammar (20 câu)
  • Vocabulary (15 câu)
  • Error Recognition (10 câu)
  • Reading (15 câu – 3 bài đọc)

Tùy từng năm, bố cục đề thi có thể bổ sung thêm các phần kiến thức thêm như: Stressed (Trọng âm), Pronunciation (Phát âm), Viết lại câu sao cho nghĩa gần nhất.

Giống như với Vietcombank, nội dung bài thi tuyển Tiếng Anh của BIDV tương đương trình độ TOEIC 550 – 600.

Lưu ý:

• Không có Hiểu biết về BIDV, Hiểu biết về sản phẩm
  • Bài tập tính toán KHÓ, phải thành thạo sử dụng máy tính.
  • Trọng tâm Nặng về Bài tập tính toán.

3. Về cách thức tính điểm thi tuyển BIDV năm 2022

Kết cấu đề thi BIDV mới nhất

Tiếng Anh là môn điều kiện, không tính vào Tổng điểm, những quy định “điểm liệt” là 30 điểm.

Với quy định này, ngay cả Ứng viên hoàn thành tốt bài thi Nghiệp vụ với mức điểm thi rất cao, nhưng điểm Tiếng Anh không đáp ứng điểm sàn tối thiểu, tất cả Ứng viên đều sẽ bị loại.

Sau khi hoàn thành bài Test khoảng 7-10 ngày, thí sinh sẽ nhận được kết quả thi. Điểm thi sẽ được dán trước cửa Chi nhánh và trên website của BIDV, thông báo qua email & điện thoại.

4. Kinh nghiệm ôn thi BIDV

4.1 Ôn thi BIDV phần IQ

Đối với phần ôn thi IQ, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

• Nắm vững các nguyên tắc “quy đổi từ chữ sang số" đối với các câu hỏi IQ chữ.
  • Nắm vững nguyên tắc cộng/ trừ/ nhân/chia liên tục các chữ số. Đặc biệt, trường hợp các câu hỏi đưa ra các số theo thứ tự tăng/ giảm liên tục, bất thường, hãy xác định theo từng cặp số để làm.
  • Với câu hỏi IQ hình ảnh, nếu từ hình 1 chuyển thành hình 2, thì hình 3 chuyển thành hình 4 là hình nào? Hãy chú ý mối quan hệ đối xứng của hình 2 và hình 3.

4.2 Ôn thi BIDV phần Kiến thức chung

Đề thi BIDV sẽ tập trung vào các nội dung sau:

• Các kiến thức về GDP, GNP
  • Lãi suất Danh nghĩa và Lãi suất thực
  • Chính sách Tài khóa: Mở rộng và Thu hẹp áp dụng trong trường hợp nào?
  • Chính sách Tiền tệ: Tỷ lệ dự trữ bắt buộc, Hoạt động trên thị trường mở
  • Mô hình IS-LM: Tác động của Chính sách Tài khóa và Chính sách Tiền tệ
  • Lạm phát và Thất nghiệp: Nguyên nhân gây ra Lạm phát; Phân tích nguyên nhân lạm phát do Cầu, Cung; Biện pháp giảm Lạm phát
  • Đường cong Phillips

4.3 Ôn thi BIDV phần Nghiệp vụ vị trí Quản lý Khách hàng

Số lượng câu hỏi Nghiệp vụ tập trung vào các nội dung kiến thức:

• Nghiệp vụ Cho vay
  • Nghiệp vụ Tín dụng
  • Nghiệp vụ về Biện pháp bảo đảm
  • Các kiến thức khác:
  • Thông tư 36/2014 về Giới hạn tỷ lệ an toàn trong hoạt động TCTD
  • Nghiệp vụ về Luật Doanh nghiệp 2015
  • Nghiệp vụ về Tài chính Doanh nghiệp
  • Nghiệp vụ về Tài trợ dự án

4.4 Ôn thi BIDV phần Tiếng Anh

Đề thi Tiếng Anh BIDV gần đây được đánh giá khó ngang tầm với Vietcombank. Nội dung các câu hỏi tập trung nhiều đến các phần ngữ pháp khó như:

• Phrasal Verb
  • Câu gián tiếp
  • Câu đảo Inversion
  • Câu rút gọn
  • Câu điều kiện kết hợp
  • Thì QKHT, QKHTTD
  • Giới từ
  • Mệnh đề Nguyên nhân kết quả

5. Kết bài

Trên đây là kết cấu đề thi BIDV mới nhất do UB Academy tổng hợp và biên soạn gửi tới bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã không chỉ nắm vững kiến thức, mà còn hiểu rõ cách thức ra đề của BIDV. Chỉ như vậy, bạn mới có thể tự tin tỏa sáng tại phòng thi.

Tham khảo thêm kết cấu đề thi tiếng Anh BIDV tại đây.

Để luyện thi BIDV hiệu quả, bạn cần xây dựng cho mình một lộ trình ôn hợp lý. Hãy dành thời gian cuối để tổng ôn kiến thức và luyện đề thi mỗi ngày. Nếu bạn không có thời gian tự luyện thi, bạn có thể tham khảo các khóa luyện thi BIDV do UB Academy tổ chức. Khóa học giúp bạn ôn luyện các kiến thức trọng tâm, bám sát đề thi thực tế. Bạn sẽ không tốn nhiều thời gian và công sức để ôn thi, nhưng kết quả chắc chắn khiến bạn tự hào.