Chính thức phát động Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu”

Hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam (6/5/1951-6/5/2021), Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (Cơ quan Ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển UB Việt Nam (Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) phối hợp tổ chức Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” trên phạm vi toàn quốc.

Tổng quan về cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu”

Với mục đích tạo sân chơi gắn kết và chia sẻ trong ngành Ngân hàng, cuộc thi góp phần lan tỏa tình cảm và niềm tự hào “là một công dân Ngân hàng”. Đồng thời, đây là dịp để các cán bộ, nhân viên ngân hàng chia sẻ những kinh nghiệm, tình cảm trong công tác. Đây cũng là cơ hội quảng bá sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về ngành Ngân hàng.

Ban tổ chức dự kiến sức lan toả khoảng 15 triệu người quan tâm và tương tác trên các phương tiện truyền thông; đặc biệt là cán bộ nhân viên và khách hàng của các ngân hàng.

Đối tượng dự thi cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu”

Đối tượng gửi bài dự thi bao gồm cán bộ, nhân viên ngành Ngân hàng và người thân, khách hàng của các ngân hàng, cán bộ thuộc cơ quan quản lý, các đối tác của ngân hàng và các đơn vị, tổ chức liên quan tới hoạt động tài chính ngân hàng.

Thời gian diễn ra cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu”

Thời gian nhận bài thi từ ngày 22/3/2021 đến ngày 16/4/2021 và lễ trao giải dự kiến tổ chức ngày 6/5/2021 – đúng ngày kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng.

Thể lệ cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu”

Bài  dự thi thể hiện dưới các hình thức như viết văn xuôi, viết thư, truyện ngắn, sáng tác thơ, sáng tác bài hát. Chủ đề bao gồm chia sẻ câu chuyện về đồng nghiệp, nơi làm việc, những hoạt động chung lan tỏa tình cảm yêu nghề và những cảm xúc đẹp về ngành Ngân hàng; chia sẻ kỉ niệm khi đến giao dịch tại ngân hàng, ấn tượng với cán bộ, nhân viên ngân hàng; câu chuyện đáng nhớ của khách hàng/ đối tác đối với ngân hàng, những điều tâm đắc về sản phẩm/dịch vụ/công nghệ… của ngân hàng mà mình cảm thấy hữu ích, tự hào.

Để cuộc thi được diễn ra công bằng, minh bạch và ý nghĩa; tất cả bài dự thi phải tuân thủ đúng thể lệ. Bài dự thi hợp lệ là bài thi do chính tác giả sáng tác và gửi bài; phải là một nguyên bản, chưa đăng kí dự thi ở các cuộc thi khác; được viết bằng tiếng Việt có dấu, kèm hình ảnh hoặc video (Hình ảnh dưới định dạng JPG hoặc PNG; Video dưới định dạng MP4 và không dài quá 5 phút). Người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về bản quyền nội dung bài viết, ảnh. Những bài dự thi không hợp thức sẽ bị loại khỏi cuộc thi. Với thể loại văn xuôi, viết thư, truyện ngắn, sáng tác thơ, sáng tác bài hát: độ dài không quá 1.500 từ. Truyện ngắn độ dài không quá 3.000 từ.

Ngân hàng tôi yêu

Hình ảnh cổ động cuộc thi viết “Ngân hàng Tôi yêu”

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi

Về cơ cấu, tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng, dự kiến bao gồm các giải thưởng:

a. Các giải chính:

–  01 Giải đặc biệt (Hội đồng Giám khảo bình chọn): 20.000.000 đồng + Phần quà từ Nhà tài trợ

–  01 Giải Nhất: 15.000.000 đồng + Phần quà từ Nhà tài trợ

–  02 Giải Nhì: 10.000.000 đồng/giải + Phần quà từ Nhà tài trợ

–  03 Giải Ba: 5.000.000 đồng/giải + Phần quà từ Nhà tài trợ

–  5 Giải khuyến khích: 2.000.000 đồng/giải + Phần quà từ Nhà tài trợ

b. Các giải thưởng phụ:

–  01 Giải được khán giả yêu thích nhất: 5.000.000 đồng + Phần quà từ Nhà tài trợ

Với giá trị sâu sắc và ý nghĩa truyền thông ấn tượng, Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm, tham gia từ đông đảo cán bộ nhân viên ngành Ngân hàng, người thân, bạn bè, khách hàng của toàn ngành ngân hàng.

Cách gửi bài dự thi “Ngân hàng tôi yêu”

Thông tin liên hệ và gửi bài dự thi:

Đối với kênh thư điện tử (email)

Bài thi trực tuyến gửi về: duthi@nganhangtoiyeu.vn theo cú pháp sau:

Tiêu đề: [Bài dự thi “Ngân hàng tôi yêu”_ Họ tên người dự thi _ Đơn vị công tác].

Đối với kênh gửi thư qua đường bưu điện

Thí sinh dự thi gửi phong bì thư (bao gồm bài dự thi được in trên giấy A4 hoặc đính kèm USB tư liệu – nếu là video) và gửi về: Ban Tổ chức Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” tại địa chỉ:

Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển UB Việt Nam – Tầng 3, số 273 Đội Cấn, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội

Đối với kênh gửi bài dự thi trực tiếp

Thí sinh dự thi tới và nộp bài dự thi trực tiếp tại Ban Tổ chức Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” tại:

– Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ,  số 193 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hoặc

Để có thêm thông tin về Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu”: Vui lòng liên hệ

Hotline: 0966.178.995 (Mr. Anh Tuấn); 0374.925.765 (Ms. Thanh Thuỷ)

Cách tính điểm bài dự thi cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu”

Điểm bài dự thi = Điểm quy đổi từ bình chọn trực tuyến + Điểm quy đổi từ Ban Giám khảo chuyên môn

Trong đó:

Điểm quy đổi từ bình chọn trực tuyến = Tổng số lượt like và share trên Tạp chí Thị trường tài chính tiền tệ + Tổng số lượt like và share trên Fanpage Bankers có gì vui quy đổi theo thang điểm 100.

Bài có kết quả bình chọn cao nhất đạt 100 điểm; các bài có thứ tự tiếp theo lần lượt giảm 5 điểm/ bước điểm.

Điểm quy đổi từ Ban Giám khảo chuyên môn = Điểm trung bình của các thành viên ban giám khảo (tính theo thang điểm 100, bước điểm là 5 điểm).

Tác phẩm đạt giải là tác phẩm có số điểm cao nhất tính theo công thức trên.

Xem thông báo báo chí chính thức của chương trình tại đây!