messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Yêu cầu bộ hồ sơ ứng tuyển Vietcombank đợt 3/2023

Vậy thì yêu cầu một bộ hồ sơ ứng tuyển đầy đủ và được chấp nhận ở Vietcombank gồm những gì? Hãy cùng UB Academy tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Vietcombank là một trong những thương hiệu tuyển dụng ngành Ngân hàng Hot nhất hiện nay với chế độ lương thưởng và đãi ngộ được đánh giá cao nhất ngành Ngân hàng. Đây  là nơi mà bất kỳ ứng viên nào cũng bị thu hút. Vậy thì yêu cầu một bộ hồ sơ ứng tuyển đầy đủ và được chấp nhận ở Vietcombank gồm những gì? Hãy cùng UB Academy tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Yêu cầu bộ hồ sơ Vietcombank 

Yêu cầu bộ hồ sơ ứng tuyển Vietcombank

Chỉ tiêu đợt 3/2023: Tại đây

Hồ sơ bao gồm:

 1. Sơ yếu lý lịch tự thuật khai trong giai đoạn 06 tháng gần nhất có chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 2. Bản sao các văn bằng và bảng điểm (không cần công chứng/chứng thực); (bảng điểm là yêu cầu bắt buộc)
 3. Giấy chứng nhận sức khỏe trong thời gian 06 tháng gần nhất;
 4. Đối với vị trí yêu cầu kinh nghiệm: Hồ sơ chứng minh kinh nghiệm công tác (Hợp đồng lao động, sổ Bảo hiểm xã hội…);
 5. 02 ảnh 4×6 (chụp trong vòng 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ)

Lưu ý:

 • Vietcombank chỉ nhận hồ sơ ứng viên tốt nghiệp Đại học hệ tập trung chính quy/liên kết (KHÔNG bao gồm hệ liên thông, tại chức, văn bằng 2, vừa học vừa làm) của các trường Đại học theo quy định của Vietcombank.
 • Độ tuổi ứng tuyển phù hợp: Không quá 35 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ
 • Trình độ Thạc sỹ trở lên chỉ là tiêu chí ưu tiên.
 • Vietcombank chấp nhận ứng viên chưa tốt nghiệp. Tối thiểu cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời/xác nhận hoàn thành chương trình học kèm cam kết bổ sung bằng tốt nghiệp.
 • Ứng viên chỉ nộp 1 vị trí 1 chi nhánh trong đợt tuyển dụng. Trường hợp ứng viên nộp đồng thời 02 Chi nhánh, Vietcombank được quyền loại hồ sơ thí sinh khỏi đợt tuyển dụng này.
 • Vietcombank được quyền lựa chọn hồ sơ để mời ứng viên nổi trội tham gia các vòng tuyển dụng.
 • Thời gian thi dự kiến: Tháng 4/2023.

Các lưu ý về bằng cấp chứng chỉ khi nộp hồ sơ tại Vietcombank:

1.1. Ngành học phù hợp

Vị trí Chuyên viên Khách hàng/Kế toán/ Giao dịch viên/Nhân viên hỗ trợ kinh doanh/Ngân quỹ: Tốt nghiệp các ngành Tài chính-Ngân hàng, Kinh tế đầu tư, Kinh tế quốc tế, Kế toán – Kiểm toán, Quản trị kinh doanh, Marketing, Chứng khoán hoặc các chuyên ngành kinh tế có liên quan.

Chuyên viên Công nghệ thông tin: Tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ phần mềm, Hệ thống thông tin, Toán tin hoặc các chuyên ngành có liên quan

1.2. Yêu cầu về bằng Đại học:

Tất cả các vị trí đều yêu cầu Tốt nghiệp Đại học trở lên, hệ chính quy (không bao gồm liên thông, tại chức, vừa học vừa làm, văn bằng 2) NGOẠI TRỪ vị trí Nhân viên Ngân quỹ yêu cầu tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên, hệ chính quy chuyên ngành phù hợp tại các trường Cao đẳng hoặc Đại học trong nước (Công lập và Dân lập)/các trường Cao đẳng hoặc Đại học nước ngoài tại Việt Nam/các trường Cao đẳng hoặc Đại học Việt Nam liên kết với các trường Đại học nước ngoài/các trường Cao đẳng hoặc Đại học nước ngoài có uy tín.

Đợt tuyển dụng này Vietcombank không còn áp dụng phân nhóm chi nhánh!

1.3. Chứng chỉ tin học và chứng chỉ tiếng Anh

Chứng chỉ tiếng Anh:

 • Chi nhánh nhóm 1: Chứng chỉ C cấp trước 15/1/2020, Toeic 450, Ielts 4.0, B1 chuẩn Châu Âu, Bậc 3 khung 6 bậc Việt Nam…
 • Chi nhánh nhóm 2: Chứng chỉ B cấp trước 15/1/2020, Toeic 420, Ielts 3.5, B1 chuẩn Châu Âu, Bậc 2 khung 6 bậc VN…
 • Chi nhánh nhóm 3,4: trình độ ngoại ngữ phù hợp yêu cầu công việc

Chứng chỉ tin học: MOS bất kì, IC3, Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ Thông tin cơ bản/Nâng cao chuẩn Thông tư 03, Tin học ứng dụng…

1.4. Cách thức nộp hồ sơ Vietcombank

Ứng tuyển trực tuyến trên web tuyển dụng Vietcombank

Hướng dẫn nộp hồ sơ TẠI ĐÂY

2. Điều kiện miễn thi viết

Điều kiện miễn thi viết

Tuỳ vào mỗi đợt tuyển dụng sẽ có chỉ tiêu yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm và được miễn làm bài thi kiểm tra đánh giá năng lực (Môn nghiệp vụ và Tiếng Anh). Thí sinh vẫn phải đáp ứng đầy đủ giấy tờ hồ sơ ở Vòng 1 – Vòng hồ sơ và tham gia trực tiếp vào Vòng 3 – Vòng phỏng vấn

Điều kiện được miễn thi viết: Yêu cầu tối thiểu 03 năm kinh nghiệm công tác trong các tổ chức tín dụng, trong đó tối thiểu có 02 năm kinh nghiệm tại vị trí tương đương (tính từ khi ký hợp đồng lao động chính thức)

Kết luận

Trên đây là những yêu cầu cơ bản về hồ sơ ứng tuyển Vietcombank và những kinh nghiệm nộp hồ sơ vào Vietcombank do UB Academy tổng hợp và biên soạn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được những giải đáp rõ ràng, cụ thể cho các khúc mắc của mình. Chúc bạn thành công trong đợt thi tuyển sắp tới vào Vietcombank.

Nếu bạn quan tâm đến vị trí làm việc tại Vietcombank,  thì nhất định đừng bỏ qua đợt tuyển dụng trong thời gian tới. Để có thể ôn luyện đạt kết quả tốt nhất, bạn có thể tham khảo các khóa luyện thi cấp tốc Vietcombank do UB Academy trực tiếp tổ chức. Khóa học phù hợp với các bạn ứng viên không có nhiều thời gian tự ôn luyện; hoặc muốn hệ thống lại kiến thức trước khi thi.

Đừng quên theo dõi chuyên mục điểm tin UB AcademyDiễn đàn U&Bank để cập nhật những tin tức mới nhất về ngành Ngân hàng.

Đăng ký tư vấn miễn phí ngay: