messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

“Vượt lười” nhảy việc từ ngân hàng TMCP nhỏ sang Vietcombank vì điều gì?

Vietcombank - “ông lớn” ngành Ngân hàng từ lâu đã là giấc mơ và niềm mơ ước của hàng nghìn Ứng viên. Với bạn Nguyễn Thảo Liên cũng không ngoại lệ, dù bận rộn với công việc ổn định hiện tại, ôn thi gấp rút cùng quỹ thời gian ít ỏi nhưng Liên đã chinh phục thành công Ngân hàng Vietcombank chỉ với 1 tuần, quá trình từ lúc chuẩn bị hồ sơ đến thời điểm nhận mail phỏng vấn chỉ vỏn vẹn 1,5 tháng. Vậy động lực, nguyên do nào đã thúc đẩy cô gái 25 tuổi này “nhảy việc”, bí kíp và lộ trình nào đã được Liên sử dụng khi tiến bước Vietcombank? Tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây..

1. Khao khát thay đổi môi trường làm việc và định hướng công việc cá nhân

Nguyễn Thảo Liên (25 tuổi), ra trường với tấm bằng Ngành Tài chính Học viện Ngân hàng, vẫn với giấc mơ nhân sự Ngân hàng nhưng năng lực và những định kiến, tâm lý “ngại khó” khiến Liên chỉ xuất phát với Ngân hàng TMCP nhỏ. 

Sau 3 năm rong ruổi làm việc, Liên mong muốn “Thay đổi môi trường làm việc và định hướng công việc cá nhân”. Trong quá trình tìm hiểu, cân nhắc, “Ông lớn” Vietcombank đã trở thành đích đến, mục tiêu “nhảy việc” của Liên.

Liên chia sẻ, một trong những điều hấp dẫn ở Vietcombank khi bạn tìm kiếm thông tin tuyển dụng về Ngân hàng là về quy trình tuyển dụng bài bản, khoa học với số lượng hồ sơ dự tuyển lớn tương ứng. Điều này không khó hiểu khi thị trường tuyển dụng đang “hẻo” so với lịch sử tuyển dụng những năm gần đây, khi mà những ông lớn khác như BIDV, Agribank còn chưa ra tin tuyển dụng thì Vietcombank đã đón đầu với 2 đợt tuyển dụng trong năm 2023. Chỉ nhìn riêng vào lịch tuyển tuyển dụng năm 2022 của Vietcombank cũng có đến 9 đợt tuyển. 

Với vị thế “khủng” cùng độ nhận diện cao của mình, Vietcombank được biết đến là nhà tuyển dụng khó tính với từng bước lựa chọn tỉ mỉ và nguyên tắc. Điều này cũng xây dựng nên quy trình tuyển dụng công bằng, rõ ràng, nhận được sự tin tưởng của các Ứng viên về độ minh bạch và tính cạnh tranh

Lương thưởng, phúc lợi nhân sự và lộ trình đào tạo, phát triển cũng là những tiêu chí được Liên ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn. Qua quá trình tìm hiểu, trong khảo sát “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2020” của công ty Nghiên cứu thị trường hàng đầu Nhật Bản, Vietcombank được bình chọn xếp thứ 1 toàn ngành ngân hàng, xếp thứ 2 toàn thị trường Việt Nam và trong Top 50 doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất.

Điểm đặc biệt, với mục tiêu chiến lược là “Đứng đầu về chất lượng nguồn nhân lực” thông qua việc xây dựng các chính sách phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, toàn diện cho người lao động, nhân sự của Vietcombank đều được xây dựng lộ trình đào tạo bài bản, thay đổi phù hợp, đáp ứng nhu cầu, mong muốn thăng tiến của từng nhân sự cùng cơ hội trải nghiệm môi trường học tập và nghiên cứu tiên tiến bậc nhất. Đây chính là yếu tố chủ chốt để Vietcombank hoàn toàn “hạ gục” bạn Liên, trở thành mục tiêu “chuyển việc”. 

 

2. “Mình chưa từng nghĩ đến việc tự ôn”

Khi được hỏi “Đã từng nghĩ đến việc tự ôn thi hay không và lí do lựa chọn UB Academy” chị Liên không chần chừ khẳng định: “Mình chưa từng nghĩ đến việc tự ôn thi, do UB là một đơn vị luyện thi chuyên nghiệp, bài bản và có uy tín trong cộng đồng bankers nên mình hoàn toàn tin tưởng khi sử dụng dịch vụ cung cấp các khóa học cũng như sự hỗ trợ tư vấn từ đội ngũ nhân viên của UB.”

Chia sẻ thêm, Liên nhận định bản thân không gặp chút khó khăn nào trong quá trình tìm kiếm thông tin tuyển dụng Ngân hàng cũng như kiểm tra hồ sơ có đủ điều kiện thi tuyển của Vietcombank không bởi UB Academy đã cập nhật mọi thông tin về quy trình ứng tuyển đồng thời bạn cũng nhận tư vấn qua các chương trình webinar mà UB Academy thường xuyên tổ chức hay nhận sự hỗ trợ tư vấn điện thoại, tin nhắn từ các tư vấn viên. Vì mới lần đầu “thử sức” nên Liên còn rất nhiều khúc mắc, chính sự nhiệt tình của các tư vấn viên giúp bạn chưa bước vào khóa học đã có sự tin tưởng và thiện cảm nhất định đối với UB. 

>> Xem thêm về yêu cầu hồ sơ ứng tuyển Vietcombank TẠI ĐÂY!

 

3. Bận rộn với công việc cá nhân, ôn thi tại thời điểm gấp rút vẫn “nắm gọn” khối lượng đồ sộ khổng lồ 

Tuy đã có nền tảng kiến thức chuyên ngành Đại học lẫn kinh nghiệm làm việc Ngân hàng nhưng bất ngờ là Liên “chỉ ôn thi nghiêm túc trong khoảng 1 tuần trước khi bước vào bài thi test”. Bản thân đánh giá đề thi thực tế tại Vietcombank có phạm vi kiến thức rất rộng, cả môn Nghiệp vụ và môn Tiếng Anh đều rất khó. Đồng nghĩa với việc đòi hỏi Ứng viên cần phải có sự chuẩn bị chu đáo, bao gồm cả kiến thức nền tảng từ trường Đại học lẫn kiến thức tích lũy qua kinh nghiệm làm việc. 

Nhận thấy được quỹ thời gian ít ỏi, Liên hoàn toàn đặt kỳ vọng vào UB Academy. Khi được hỏi “Sau khi học tại UB, bạn có cảm thấy khác so với tưởng tượng của bạn về khóa học tại thời điểm mua hay không?” Liên trả lời “Khóa học rất chi tiết và bao quát các nội dung trọng yếu so với hình dung trước đó của mình”. Cô nàng này chia sẻ UB Academy cũng giúp Liên hệ thống hóa khối lượng kiến thức đồ sộ, bản thân ôn thi tại thời điểm rất gấp rút và quỹ thời gian ít ỏi vì bận rộn với công việc cá nhân, nhờ có UB, bạn đã hiểu được cấu trúc đề, một số kiến thức đã lãng quên khi còn học Đại học và tự tin hơn rất nhiều khi lần đầu nộp hồ sơ ứng tuyển vào Vietcombank. 

>> Khám phá bí quyết “nhảy việc” sang BIG4 Ngân hàng thành công của chị Liên TẠI ĐÂY!

 

4. Thành công sau nỗ lực “vượt lười” chuyển việc Ngân hàng Vietcombank trong vỏn vẹn 1,5 tháng

Khi đi thi, dù khá lo lắng nhưng Liên chia sẻ bản thân đã làm khá tốt tại các câu hỏi nghiệp vụ tín dụng, một phần là vì bạn đã có 2 năm kinh nghiệm làm mảng Khách hàng Doanh nghiệp. “Vòng phỏng vấn cũng bị mình “tóm gọn” nhờ khóa học phỏng vấn tại UB, mình xem hết các video của anh Phong để nắm được tinh thần buổi phỏng vấn, câu hỏi trước đó cũng đã được chuẩn bị nên mình khá tự tin và thể hiện được hết sức khi phỏng vấn”.

Bản thân Liên cũng cảm thấy “choáng” khi quá trình từ lúc chuẩn bị hồ sơ đến thời điểm nhận được email trúng tuyển kéo dài khoảng 1,5 tháng. Lần đầu thay đổi môi trường làm việc, lần đầu được trải nghiệm những điều hoàn toàn mới mẻ và đầy bỡ ngỡ, biết chắc là có nhiều áp lực và kỳ vọng nhưng Liên hoàn toàn tin tưởng, với một môi trường và chế độ “đỉnh” như Vietcombank thì mọi nỗ lực đều là xứng đáng

“Nhân sự mới” Vietcombank này đã chia sẻ với tất cả các bạn cũng ôm “giấc mơ” Ngân hàng rằng: “Mình nghĩ là chúng ta nên cố gắng từng ngày, làm thật tốt ở công việc hiện tại, tích lũy nhiều kiến thức nhất có thể, rồi cơ may sẽ gặp lại trong đề thi hoặc được dịp thể hiện trước hội đồng phỏng vấn là hoàn toàn khả quan. Sau đó là chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, trau chuốt mọi thứ ở từng vòng và nên đi theo một người dẫn đường tin cậy.”

 

KẾT

Với bề dày hoạt động và đội ngũ cán bộ có năng lực, nhạy bén với môi trường kinh doanh hiện đại, mang tính hội nhập cao, Vietcombank hoàn toàn là đích đến hấp dẫn, xứng đáng cho mọi nổ lực của tất cả các banker. 

>> Bắt tay vào ôn tập ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kì cơ hội tuyển dụng nào của Vietcombank TẠI ĐÂY!