messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

UB Talk – (Livestream) Hướng dẫn Nộp hồ sơ & Tự Ôn thi Vietcombank

Vietcombank đã CHÍNH THỨC thông báo tuyển dụng TẬP TRUNG đợt 2 với 355 CHỈ TIÊU cho 88 Chi nhánh.

 

➡️ Chi tiết 355 CHỈ TIÊU tuyển dụng các bạn xem tại: https://ub.com.vn/threads/hot-thong-bao-chinh-thuc-thong-bao-tuyen-dung-355-chi-tieu-cho-cac-chi-nhanh-dot-ii-2019.259983/

 

Về thời điểm tuyển dụng tháng 07/2019 được đánh giá là “thói quen” ưa thích của Vietcombank, trên nền tảng các thông tin chính như:

♻️ Vietcombank thường xuyên tuyển dụng vào tháng 07, trong 2 năm gần nhất (2017&2018)

♻️ Số lượng tuyển dụng tháng 07 luôn là NHIỀU NHẤT trong năm (2018 tuyển 577 chỉ tiêu, 2017 là 404 chỉ tiêu)

♻️ Đợt tuyển tháng 04, 05 ưu tiên các nhân sự ĐÃ CÓ KINH NGHIỆM (~1-2 năm). Trong khi đó đợt tuyển tháng 07 ưu tiên nhân sự CHƯA CÓ KINH NGHIỆM. Điều này lý giải vì sao một số Ứng viên phản hồi tình trạng Phỏng vấn 5p trong đợt tuyển dụng đợt 1 (vì quan điểm nhân sự khác nhau theo từng thời điểm)

♻️ Nhân sự chưa có bằng Tốt nghiệp vẫn được chấp nhận thi tuyển, tuy nhiên Ứng viên cần có tối thiểu GCN Tốt nghiệp tạm thời hoặc Xác nhận của Trường về Loại bằng dự kiến đạt được.

 

Như vậy, cùng với VietinBank, Vietcombank là Ngân hàng thứ 2 trong nhóm Big4 triển khai chiến dịch tuyển dụng đợt 2/2019, được đánh giá có số lượng tuyển dụng LỚN NHẤT trong năm. Đặc biệt ưu tiên nhiều hơn với các Nhân sự CHƯA CÓ KINH NGHIỆM.

Tuy nhiên, việc vượt qua các Vòng thi tuyển của Vietcombank CHƯA BAO GIỜ là điều dễ dàng, ngay từ Vòng gửi hồ sơ.

Có rất nhiều sai sót, rất nhiều vấn đề trong cách thức ứng tuyển của Ứng viên, gây ra những lỗi sai rất đáng tiếc, khiến việc Ứng tuyển gặp nhiều khó khăn. Chưa hết, Vòng thi tuyển của Vietcombank cũng được đánh giá là VÔ CÙNG KHÓ.

 

Kết cấu đề thi tuyển: 

Đề thi tuyển của Vietcombank được chia làm 2 môn thi, dưới hình thức thi TRẮC NGHIỆM:

  • Môn thi Nghiệp vụ (50 câu/45p): Gồm Kiến thức Vĩ mô/Vi mô; Kiến thức Tín dụng; Kế toán & TTQT

  • Môn thi Tiếng Anh (50 câu/45p): Gồm Từ vựng, Ngữ pháp, Trọng âm, Phát hiện lỗi sai, Điền từ

Tổng điểm của tất cả các Ứng viên được xác định  = 70% điểm Nghiệp vụ + 30% điểm Tiếng Anh.

Theo thông lệ tuyển dụng 5 năm gần nhất, các Ứng viên phải có tổng điểm >= 50 điểm (với cả 2 môn thi) mới đủ điều kiện vượt qua vòng thi Test.

 

NHẬN XÉT: Với kết cấu Thi tuyển như trên, về Tổng thể nội dung Thi tuyển của Vietcombank được Xây dựng theo hướng “Nặng về Nghiệp vụ & Khoai về Tiếng Anh”. 

Như vậy, nếu Ứng viên xác định lựa chọn Vietcombank  làm Mục tiêu Thi tuyển, Ứng viên cần lên kế hoạch & chuẩn bị cho Kế hoạch học tập bắt đầu NGAY BÂY GIỜ, đặc biệt là việc cải thiện & bổ sung nền tảng về Nghiệp vụ & năng lực Tiếng Anh của bản thân

 

Với mong muốn Hỗ trợ các Thành viên trong quá trình Thi tuyển tuyển dụng Tập trung đợt 2/2019 của Vietcombank, BQT UB Academy xin thông báo Tổ chức chương trình “UB Talk – Chia sẻ Kinh nghiệm Nộp hồ sơ & Thi tuyển tại Vietcombank”

Chương trình phù hợp với Ứng viên gặp khó khăn trong quá trình nộp hồ sơ & Ôn luyện thi tuyển Vietcombank

Thời gian tổ chức:

Chương trình được tổ chức lúc 19h45 tối thứ 3 (ngày 16/07/2019), dưới hình thức Livestream Trực tuyến trên Group Facebook: U&Bank

UB Academy xin trân trọng thông báo.