messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Tuyển dụng Ngân hàng Big4 – Từ A đến Z

Big4 Ngân hàng là top 4 Ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Tuyển dụng Ngân hàng Big4 cũng trở thành từ khóa hot trong ngành; bởi làm việc tại 4 Ngân hàng này là niềm mơ ước của không ít ứng viên. Bạn có thắc mắc về quy trình tuyển dụng, tiêu chí tuyển dụng của các Ngân hàng Big4 không? Nếu có, đừng bỏ qua bài viết cực nhiều thông tin dưới đây!

tuyển dụng ngân hàng Big4

Các vòng tuyển dụng Ngân hàng Big4

Nhóm Ngân hàng Big4 nhìn chung đều có một quá trình tuyển dụng tương đối giống nhau. 

  • Vòng 1: Sơ loại CV 
  • Vòng 2: Test 
  • Vòng 3: Phỏng vấn

Riêng VietinBank đã bỏ thi Test từ 2016 đến nay. Thay vào đó, VietinBank áp dụng 2 vòng Phỏng vấn tại Hội sở & Chi nhánh.

Tiêu chí tuyển dụng Ngân hàng Big4

Trước khi đi tiếp vào các phần sau, bạn hãy dành thời gian đọc trước Yêu cầu tuyển dụng của Ngân hàng VietcomBank

Một số điểm cần chú ý như sau:

  • Đối với các vị trị tại những Thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, ưu tiên bằng cấp tốt nghiệp tại các trường ĐH lớn như ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Ngoại Thương Hà Nội, HV Ngân hàng, HV Tài chính; ĐH Kinh tế TPHCM; ĐH Ngân hàng..; vài trường hợp ghi hẳn chỉ tuyển Nữ tốt nghiệp bằng giỏi.
  • Không nhận/ Rất hạn chế các bằng Tốt nghiệp hệ Liên thông, Tại chức, Đào tạo từ xa.
  • Đối với Agribank, họ quản lý theo cả Chuyên ngành đào tạo. Ví dụ chuyên ngành Kinh tế Đầu tư – ĐH Kinh tế Quốc dân là chuyên ngành có điểm đầu vào rất cao; nhưng Agribank từ chối nhận hồ sơ năm 2016. Năm 2021 có thể sẽ có sự thay đổi tùy thuộc nhu cầu của Ngân hàng.

Cách thức nộp hồ sơ tuyển dụng Ngân hàng Big4

Tùy thuộc vào hình thức mỗi đợt tuyển dụng, bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ và tìm hiểu cách thức nộp hồ sơ phù hợp. 

  • Đối với đợt tuyển dụng tập trung: Nộp hồ sơ Online giống với các Ngân hàng TMCP khác.
  • Đối với đợt tuyển dụng đơn lẻ từ các Chi nhánh: Nộp hồ sơ trực tiếp, chuẩn bị hồ sơ bản cứng đến nộp.

Tuy nhiên, riêng với Ngân hàng Agribank, năm 2016 vẫn áp dụng nộp hồ sơ trực tiếp tại đơn vị.

Thi test đầu vào Ngân hàng Big4

Ngoại trừ VietinBank đã loại bỏ kiểu thi này, 3 “ông lớn” còn lại được đánh giá là những Ngân hàng có đề thi tuyển khó nhất Việt Nam.

Theo rất nhiều nguồn thông tin, đề thi của các Ngân hàng này do Giảng viên Học viện Ngân hàng biên soạn. 

Đề thi tương đối khó nhằn, sẽ phù hợp với các bạn đã được học các môn tính toán như Phân tích Tài chính Doanh nghiệp hoăc Lập quản lý dự án,…

Riêng với Vietcombank, đề thi Tiếng Anh thuộc dạng “lửa thử vàng”, ứng viên có trình độ TOEIC khoảng 700 trở lên sẽ hoàn thành được 70% đề thi.

Riêng với Agribank, thi Test dưới dạng tự luận viết tay; các Ngân hàng còn lại áp dụng Test trên máy tính.

Phỏng vấn tuyển dụng Ngân hàng Big4

Hội đồng phỏng vấn

Nhìn chung, Hội đồng phỏng vấn là những người có nhiều kinh nghiệm, đã từng làm việc lâu năm tại Ngân hàng. Thường sẽ là những cán bộ khó tính và thích hỏi xoáy đáp xoay.

Nội dung câu hỏi

Độ tuổi và tính cách của Hội đồng ảnh hưởng lớn đến tính chất câu hỏi Phỏng vấn. Tổng quan chung, nội dung câu hỏi thiên về nghiệp vụ, tương đối khó nhằn. 

Riêng đối BIDV, đây là Ngân hàng duy nhất tại Việt Nam hiện đang phỏng vấn theo kiểu thi hết học phần Đại học. Theo đó, ứng viên phỏng vấn bốc thăm 3 giỏ câu hỏi về: Nghiệp vụ, Hiểu biết xã hội & Kỹ năng xử lý tình huống. Bạn có thể sẽ gặp phải bất kỳ loại câu hỏi nào mà bạn chẳng ngờ tới. 

Nhìn chung, thi vào Big4 là một việc cần có sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng. Ngoài việc tự tìm hiểu thông tin, bạn nên có một lộ trình học phù hợp và hiệu quả. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu, bạn có thể tham khảo các khóa luyện thi Big4 do UB Academy tổ chức. Chúc bạn sớm chinh phục được ước mơ của mình.