messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Trọn bộ Kinh nghiệm Phỏng vấn vào các Ngân hàng

Ngân hàng là một trong số ít các ngành đặc thù, tuyển dụng liên tục trong năm, với mục tiêu mở rộng mạng lưới, đẩy mạnh kinh doanh. Bên cạnh đó là việc luân chuyển vị trí nội bộ trong ngân hàng, chuyển từ ngân hàng này sang ngân hàng khác hay nhân sự nghỉ việc cũng khiến các ngân hàng có nhu cầu tuyển dụng liên tục.

.
Đặc biệt vào các thời điểm cao điểm: tháng 3, 4; tháng 6-8; tháng 10-12, được coi là 3 mùa tuyển dụng trong năm: đầu năm, giữa năm, cuối năm là 3 thời điểm các ngân hàng tuyển dụng tích cực nhất.

.

Trong các vòng tuyển dụng (thường là 3 vòng hồ sơ, thi viết và phỏng vấn), vòng Phỏng vấn được coi là vòng “đáng sợ nhất” với không ít bạn. Vòng “đối mặt” với rất nhiều áp lực phải cạnh tranh với ứng viên khác, chiến thắng tâm lý sợ hãi của bản thân và thể hiện tốt trước Hội đồng PV – những người quyền lực trong ngân hàng. Sẽ rất đáng tiếc nếu bạn mất nhiều thời gian chờ đợi, ôn thi, vượt qua vòng thi nhưng lại dừng chân trước “ngưỡng cửa thiên đường” (sau khi đã đặt được một chân vào ngân hàng) chỉ vì kém tự tin, không làm chủ được buổi phỏng vấn, không thể hiện được sự nổi trội so với các ứng viên khác hay chuẩn bị rất kỹ nhưng chệch hướng hoàn toàn. Hay bởi cách tiếp cận buổi phỏng vấn với suy nghĩ, thái độ sai lầm. Hoặc bởi những chi tiết nhỏ nhưng gây ấn tượng SÂU ĐẬM đến hội đồng phỏng vấn.

.

Để chuẩn bị cho vòng Phỏng vấn của các ngân hàng, UB Academy chia sẻ với các bạn loạt bài viết về kinh nghiệm phỏng vấn vào các ngân hàng lớn nói riêng và tất cả các ngân hàng nói chung. Các bạn click vào tên bài tương ứng để xem thông tin chi tiết.

.

 1. Kinh nghiệm phỏng vấn vào BIDV và những lưu ý quan trọng. Đây là kinh nghiệm phỏng vấn vào một ngân hàng cụ thể (BIDV). Tuy nhiên, hầu hết các nội dung cho phép bạn tham khảo và vận dụng linh hoạt khi PV vào bất cứ ngân hàng nào. BỘ CÂU HỎI PHỎNG VẤN thường gặp cũng là các câu hỏi rất nhiều NH hỏi các bạn trong giai đoạn hiện nay.
 2. Kinh nghiệm vòng phỏng vấn
 3. Hành trang cho một buổi phỏng vấn vào Ngân hàng thành công
 4. Mặc gì khi đi phỏng vấn tại Ngân hàng?
 5. [HOT] Bộ câu hỏi Phỏng vấn vào MB 2016 và những lưu ý quan trọng
 6. Giới thiệu bản thân khi phỏng vấn – Thế nào là đủ?
 7. Bí quyết “lọt mắt xanh” nhà tuyển dụng ngân hàng trong… 15 phút
 8. Chuẩn bị gì trước buổi Phỏng vấn Vietinbank 2016
 9. Cách trả lời Phỏng vấn hay nhất cho câu hỏi: “Anh/Chị/Em đề xuất mức lương bao nhiêu?”
 10. Ký sự ABBank – Những câu phỏng vấn độc nhất vô nhị
 11. Kinh nghiệm PV vào từng ngân hàng

.

Tham khảo hết loạt bài này, UB Academy tin bạn sẽ có cái nhìn đầy đủ về vòng Phỏng vấn của các ngân hàng hiện nay.

.

LỜI KHUYÊN: Các bạn sinh viên năm 2, năm 3 cũng nên tham khảo dần để có định hướng rõ ràng cho mình trong quá trình học tập và hoạt động trong trường đại học.

.

Kỹ năng phỏng vấn là một trong những phần TRỌNG TÂM của Chương trình luyện thi và đào tạo trước tuyển dụng EasyBankers do UB Academy tổ chức. Bắt đầu từ cách chuẩn bị trang phục, các tình huống có thể xảy ra, tác phong đi đứng, chào hỏi, kéo ghế, cách ngồi, cách nhìn, cách nói trước nhà tuyển dụng đều được các giảng viên uốn nắn tận tình cho các bạn. Hay đến các câu hỏi nghiệp vụ, kỹ năng, các câu hỏi khó, cách trả lời thông minh, thuyết phục, thể hiện được cá tính và sự khác biệt của mình đều được chia sẻ trong khóa học.

.

Nếu bạn thấy kỹ năng Phỏng vấn của mình chưa tốt, vòng Phỏng vấn là trở ngại trong quá trình tìm việc của bạn, hoặc bạn chưa hình dung được đầy đủ vòng Phỏng vấn của ngân hàng hiện nay như thế nào, chưa được trang bị kiến thức nền tảng, kỹ năng cần thiết để đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe của ngân hàng trong giai đoạn mới, UB Academy rất vui được giúp bạn cải thiện kỹ năng này.

.

Thông tin chi tiết về chương trình EasyBankers bạn có thể xem tại: EasyBankers – Chương trình Luyện thi và Đào tạo trước tuyển dụng tại Hà Nội và TPHCM