messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Trả lời phỏng vấn “Bạn muốn mức lương bao nhiêu?”

Sau khi nhà tuyển dụng đặt những câu hỏi liên quan đến kiến thức, năng lực của bạn; nhà tuyển dụng sẽ muốn “thăm dò” mong muốn của bạn ở công việc này. Vậy nên, họ sẽ hỏi bạn một câu đại ý là “Bạn muốn mức lương bao nhiêu?”. Đây là một câu hỏi ngắn, nhưng rất khó trả lời. Bạn cần có những cái nhìn đa diện hơn về câu hỏi này, trước khi đưa ra câu trả lười cuối cùng của mình. Hãy tham khảo một số bí kíp do UB Academy tổng hợp dưới đây. 

trả lời câu hỏi phỏng vấn

Hỏi chi tiết công việc bạn sẽ làm cho vị trí ứng tuyển

Khi nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi “Bạn muốn mức lương bao nhiêu?”, bạn đừng vội trả lời ngay một mức/ con số nào đó. 

Thay vào đó, hãy đặt câu hỏi chi tiết về công việc, nếu bạn chưa hiểu rõ tường tận về công việc tại Ngân hàng này. 

  • Cơ hội để bạn học hỏi, phát triển và thăng tiến ?
  • Trách nhiệm công việc ?
  • Những phúc lợi của nhân viên ?

Những câu hỏi chi tiết này giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng vì sự nghiêm túc, sắc sảo, quan tâm đến công việc. 

Khéo léo hơn bạn có thể gài câu hỏi về mức lương dành cho vị trí này trong quá trình trao đổi phía sau.

Hãy khéo léo để nhà tuyển dụng tự đưa ra mức lương

Bạn có thể áp dụng thuật “đi đường vòng”, hướng buổi trò chuyện sang một vấn đề. Sau đó khéo léo quay trở lại câu hỏi của nhà tuyển dụng. 

Nếu bạn thật sự chưa nghĩ ra một con số cụ thể, hãy biến câu trả lời thành một cơ hội giới thiệu thêm về định hướng phát triển bản thân của bạn cho nhà tuyển dụng.

Bạn có thể trả lời như sau: 

“Qua trao đổi với anh chị, tôi thật sự thích môi trường làm việc của công ty cũng như những thử thách cho công việc này. Tôi mong muốn được đóng góp vào sự phát triển của công ty. Đối với tôi, việc được học hỏi những điều mới ở một môi trường tốt là điều quan trọng nhất. Và tôi nghĩ đây chính là cơ hội dành cho mình. Nếu có thể, anh/ chị vui lòng cho tôi biết mức lương thích hợp ở vị trí này?”

Khi đó, nhà tuyển dụng sẽ là người đưa ra một mức lương cụ thể. Bạn có thể dựa vào đó để xác định, Ngân hàng này sẵn sàng chi cho bạn khoảng bao nhiêu cho vị trí sắp tới. Từ đó, bạn cân nhắc thêm nên giữ nguyên mức lương đó, hay tăng lên cho phù hợp. 

Nghiên cứu thị trường

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin từ bạn bè, đồng nghiệp; người thân, trên Internet (các trang tuyển dụng,..) để biết thêm khoảng lương cho vị trí bạn đang ứng tuyển.

Hãy đưa ra một mức lương bạn cho rằng hợp lý và có lợi cho mình. Đừng bao giờ đưa ra một con số nhất định, hãy đưa “khoảng” lương cao hơn một chút so với mức lương bạn mong muốn. 

Bạn hãy đảm bảo rằng, với mức lương bạn đưa ra, bạn đã hài lòng và sẵn sàng cống hiến vì mức lương đó. 

Tóm lại, nguyên tắc chủ đạo khi đàm phán lương là: Bạn phải cảm thấy vui vẻ và thoải mái với mức lương của mình.

Trên đây là 3 mẹo để giúp bạn trả lời phỏng vấn cho câu hỏi “Bạn muốn mức lương bao nhiêu?” từ nhà tuyển dụng, trong buổi phỏng vấn Ngân hàng. Hy vọng bạn đã nắm chắc hơn những tips xử lý khéo léo cho câu hỏi hóc búa này. Chúc bạn deal lương thành công!