messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Tiêu chí Hồ sơ BIDV năm 2021

BIDV đã chính thức có công văn tuyển dụng Tập trung đợt 1 năm 2021 với 696 chỉ tiêu. Với số lượng nhân sự tuyển dụng lớn, đợt tuyển dụng lần 1 này của BIDV hứa hẹn là cơ hội việc làm cho các ứng viên trên toàn quốc. Để có thể tham gia ứng tuyển vào đợt tuyển dụng này, bạn cần nắm rõ các tiêu chí hồ sơ BIDV năm 2021. UB Academy đã tổng hợp và gửi đến bạn tiêu chí hồ sơ BIDV năm 2021 trong bài viết dưới đây. 

Chi tiết tham khảo tại: BIDV chính thức tuyển dụng 696 chỉ tiêu đợt 1 năm 2021

tiêu chí hồ sơ BIDV năm 2021

Yêu cầu về điều kiện tiêu chuẩn ứng viên

Chuyên viên nghiệp vụ ứng tuyển BIDV

Trình độ đào tạo

Đối với đơn vị tại nhóm I:

 • Ứng viên tốt nghiệp trường Đại học trong nước: tốt nghiệp đại học trở lên, hệ chính quy, tập trung, dài hạn tại các trường đại học công lập và một số trường đại học ngoài công lập có tên sau:

+ Đại học Duy Tân

+ Đại Học Nguyễn Tất Thành

+ Đại Học FPT

+ Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh

+ Đại học Hoa Sen

+ Đại học Lạc Hồng

+ Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

+ Đại học quốc tế Sài Gòn

+ Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TP.HCM

Trong đó, không bao gồm trường hợp tốt nghiệp đại học theo hình thức học liên thông lên Đại học. Đối với trường hợp tốt nghiệp thạc sỹ, đại học văn bằng 2 thì bằng đại học thứ nhất phải là đại học hệ chính quy.

 • Ứng viên tốt nghiệp trường Đại học nước ngoài, Đại học liên kết: tốt nghiệp đại học trở lên.

Đối với đơn vị tại nhóm II:

 • Ứng viên tốt nghiệp trường Đại học trong nước: tốt nghiệp đại học trở lên, hệ chính quy, tập trung, dài hạn tại các trường đại học công lập, đại học ngoài công lập (bao gồm trường hợp tốt nghiệp đại học theo hình thức học liên thông lên Đại học). Trong đó, đối với trường hợp tốt nghiệp thạc sỹ, đại học văn bằng 2 thì bằng đại học thứ nhất phải là đại học hệ chính quy.
 • Ứng viên tốt nghiệp trường Đại học nước ngoài, Đại học liên kết: tốt nghiệp đại học trở lên.

Nhóm phân loại đơn vị chi tiết đính kèm.

Ngành đào tạo
 • Đối với vị trí thuộc nhóm nghiệp vụ Tín dụng, nhóm nghiệp vụ Kế toán, Tổ chức nhân sự: yêu cầu tốt nghiệp các chuyên ngành thuộc các ngành Kinh tế học, Kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm, Kế toán – Kiểm toán, Quản trị – Quản lý, Luật theo quy định về ngành đào tạo của Bộ giáo dục.
 • Đối với vị trí Chuyên viên Công nghệ thông tin: chuyên ngành phù hợp thuộc các ngành Máy tính, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và viễn thông theo quy định về ngành đào tạo của Bộ giáo dục.
Trình độ ngoại ngữ
 • Đối với đơn vị tại nhóm I: Có chứng chỉ tiếng Anh trình độ C (được cấp trước ngày 15/01/2020) hoặc chứng chỉ B1 khung tham chiếu Châu Âu hoặc chứng chỉ TOEFL-PBT 437 điểm hoặc chứng chỉ TOEFL-CBT 123 điểm hoặc chứng chỉ TOEFL_IBT 41 điểm hoặc chứng chỉ IELTS 4.0 điểm hoặc chứng chỉ TOEIC 450 điểm trở lên.
 • Đối với đơn vị tại nhóm II: Có chứng chỉ tiếng Anh trình độ B (được cấp trước ngày 15/01/2020) hoặc chứng chỉ B1 khung tham chiếu Châu Âu hoặc chứng chỉ TOEFL – PBT 410 điểm hoặc chứng chỉ TOEFL – CBT 110 điểm hoặc chứng chỉ TOEFL – IBT 35 điểm hoặc chứng chỉ IELTS 3.5 điểm hoặc chứng chỉ TOEIC 420 điểm trở lên.
Trình độ tin học

Sử dụng thành thạo tin học văn phòng.

Kinh nghiệm công tác

Xem xét ưu tiên đối với các thí sinh dự thi có kinh nghiệm công tác tại các lĩnh vực nghiệp vụ phù hợp với vị trí dự tuyển; trong thời gian công tác luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không bị kỷ luật dưới mọi hình thức.

Nhân viên nghiệp vụ ứng tuyển BIDV

Trình độ đào tạo
 • Đối với đơn vị tại nhóm I: Tốt nghiệp đại học trở lên, chuyên ngành đào tạo phù hợp với vị trí tuyển dụng.
 • Đối với đơn vị tại nhóm II: Tốt nghiệp cao đẳng chính quy hoặc đại học trở lên, chuyên ngành đào tạo phù hợp với vị trí tuyển dụng.
Ngành đào tạo

Tương tự như đối với chuyên viên nghiệp vụ.

Trình độ ngoại ngữ

Có chứng chỉ tiếng Anh trình độ B (được cấp trước ngày 15/01/2020) hoặc chứng chỉ B1 khung tham chiếu Châu Âu hoặc chứng chỉ TOEFL – PBT 410 điểm hoặc chứng chỉ TOEFL – CBT 110 điểm hoặc chứng chỉ TOEFL – IBT 35 điểm hoặc chứng chỉ IELTS 3.5 điểm hoặc chứng chỉ TOEIC 420 điểm trở lên.

Trình độ tin học

Sử dụng thành thạo tin học văn phòng.

Đối tượng đặc cách vào vòng phỏng vấn (miễn thi nghiệp vụ)

 • Ứng viên tốt nghiệp đại học loại Xuất sắc, hệ chính quy, tập trung, dài hạn (không bao gồm trường hợp tốt nghiệp đại học văn bằng 2, liên thông lên Đại học) tại các trường đại học sau:

+ ĐH Kinh tế quốc dân

+ Học viện Ngân hàng

+ Học viện Tài chính

+ Đại học Ngân hàng TP HCM

+ ĐH Kinh tế TP HCM

+ ĐH Kinh tế – Đại học quốc gia HN

+ Đại học Ngoại thương

(Không áp dụng đối với vị trí Công nghệ thông tin).

Lưu ý: Trường hợp là sinh viên năm cuối đang chờ lấy bằng; thí sinh bắt buộc phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học loại xuất sắc.

 • Ứng viên đạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia, quốc tế về chuyên ngành học tập, nghiên cứu phù hợp với yêu cầu công việc tại vị trí dự tuyển.
 • Các ứng viên có kinh nghiệm công tác từ 03 năm trở lên tại các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước, kinh nghiệm công tác phù hợp với vị trí tuyển dụng.

Các ứng viên được hưởng đặc cách phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện, tiêu chuẩn tuyển dụng theo quy định chung.

Đối tượng ứng tuyển BIDV được miễn thi Tiếng Anh tại vòng thi viết

Thí sinh có chứng chỉ TOEFL – PBT 475 điểm; hoặc chứng chỉ TOEFL – CBT 150 điểm; hoặc chứng chỉ TOEFL – IBT 52 điểm; hoặc chứng chỉ IELTS 5.0 điểm; hoặc chứng chỉ TOEIC 550 điểm trở lên; hoặc thí sinh tốt nghiệp đại học hệ chính quy, chuyên ngành Tiếng Anh; hoặc thí sinh tốt nghiệp đại học nước ngoài học hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

Lưu ý: Các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế (TOEFL, IELTS, TOEIC) phải được cơ sở có thẩm quyền cấp và còn trong thời hạn hiệu lực. Các cơ sở có thẩm quyền cấp chứng chỉ bao gồm:

 • Đối với chứng chỉ TOEIC, TOEFL: Đơn vị cấp chứng chỉ là ETS. Đại diện của ETS cấp chứng chỉ này tại Việt Nam là IIG Việt Nam (trên chứng chỉ/bảng điểm của TOEIC, TOEFL có ký hiệu của ETS).
 • Đối với chứng chỉ IELTS: Đơn vị cấp chứng chỉ là IDP Education – Australia; hoặc British Council (Hội đồng Anh); hoặc University of Cambridge ESOL.

Cách thức nhận hồ sơ BIDV và quy định đối với hồ sơ dự thi 

Cách thức nhận hồ sơ

 • Nhận hồ sơ trực tuyến qua website tuyển dụng của BIDV (không nhận hồ sơ trực tiếp tại các đơn vị).
 • Sau khi kết thúc vòng 2 (thi nghiệp vụ); ứng viên trúng tuyển vào vòng phỏng vấn phải đến nộp hồ sơ bản giấy (bản photo, không cần chứng thực cùng với bản gốc để đối chiếu) trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự tuyển trước khi dự thi vòng phỏng vấn. Trường hợp ứng viên không có đầy đủ giấy tờ, bằng cấp theo quy định; hoặc các thông tin trên giấy tờ không trùng khớp với các thông tin trong hồ sơ đăng ký trực tuyến theo hướng có lợi cho thí sinh; ứng viên sẽ bị loại khỏi danh sách dự thi vòng phỏng vấn.

Quy định đối với hồ sơ ứng tuyển BIDV

 • Số lượng hồ sơ: không quy định khống chế số lượng hồ sơ đăng ký dự thi. Các hồ sơ dự thi sẽ được sơ tuyển tại vòng 1 thông qua việc lọc hồ sơ.
 • Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký 01 nguyện vọng (vào 01 vị trí tại 01 đơn vị). Trường hợp 01 thí sinh đăng ký dự thi 02 vị trí trở lên tại cùng 01 đơn vị; hoặc đăng ký dự thi tại 02 đơn vị khác nhau của đợt này; BIDV sẽ lựa chọn và tự quyết định vị trí dự tuyển và nơi đăng ký dự thi của thí sinh.

Trên đây là thông tin về tiêu chí hồ sơ BIDV năm 2021 mới nhất. Để có cơ hội chạm đến ước mơ BIDV, bạn cần đáp ứng đúng và đủ các tiêu chí hồ sơ của BIDV trước nhất. Có một số thông tin cần lưu ý trong quá trình xét duyệt hồ sơ, các ứng viên cần đặc biệt nắm rõ. Hi vọng với bài viết này, UB Academy đã giải đáp được cho bạn những vấn đề bạn còn chưa rõ trong quá trình chuẩn bị hồ sơ BIDV.

Bạn có thể tham khảo thêm các kinh nghiệm nộp hồ sơ BIDV chi tiết năm 2021 và từ đó chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ ấn tượng nhất.