messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Tiếng Anh quan trọng thế nào đối với công chức hành chính nhà nước?

Hội nhập quốc tế là xu hướng tất yếu trong quá trình phát triển của các quốc gia nhằm tận dụng những thành quả phát triển của nhân loại để đẩy mạnh đất nước. Với mục tiêu xây dựng

Hội nhập quốc tế là xu hướng tất yếu trong quá trình phát triển của các quốc gia nhằm tận dụng những thành quả phát triển của nhân loại để đẩy mạnh đất nước. Với mục tiêu xây dựng và thực thi hiệu quả chính sách hội nhập quốc tế, cán bộ, công chức cần có năng lực ngoại ngữ nhất định.

Ngoại ngữ là phương tiện giao tiếp quan trọng trong đời sống xã hội, công cụ hữu hiệu trong việc giao tiếp, làm việc và tham gia trực tiếp vào các hoạt động mang tính quốc tế. Đồng thời, ngoại ngữ là chìa khóa mở mọi cánh cửa kiến thức và công nghệ của nhân loại, nhất là trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế hiện nay. Việc trang bị kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là hết sức cần thiết.

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng của nhiều quốc gia và được sử dụng chủ yếu trong quan hệ hợp tác quốc tế. Vì vậy, nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh đối với công chức hành chính nhà nước vừa là mục tiêu, vừa là yêu cầu và nhiệm vụ cấp thiết để xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, kiến tạo phát triển, đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế ở Việt Nam.

Tiếng Anh quan trọng thế nào đối với công chức hành chính nhà nước?

Học viện Hành chính Quốc gia khai giảng lớp Bồi dưỡng tiếng Anh hành chính – công vụ dành cho công chức, viên chức Bộ Nội vụ, ngày 19/11/2021.

Thực trạng Tiếng Anh của công chức hành chính nhà nước Việt Nam

Hiện nay, một bộ phận công chức hành chính nhà nước có năng lực tiếng Anh chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Cụ thể, vốn kiến thức về từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh chưa sâu, kỹ năng giao tiếp còn thấp. Ý thức trong việc học tập, sử dụng tiếng Anh chưa cao. Đặc biệt yêu cầu tiếng Anh trong tuyển dụng công chức còn mang tính hình thức, khả năng ứng dụng thực tiễn chưa được tốt…

Thực tiễn cho thấy, trình độ tiếng Anh của công chức hành chính nhà nước đều đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện về yêu cầu ngoại ngữ theo quy định của pháp luật. Ở những vị trí việc làm đòi hỏi trình độ tiếng Anh cao, thường xuyên làm việc có liên quan đến các yếu tố nước ngoài thì trình độ tiếng Anh đều đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Tuy nhiên, đối với nhiều vị trí khác, các văn bằng, chứng chỉ tiếng Anh chỉ đóng vai trò là tiêu chuẩn, điều kiện để tuyển dụng, bổ nhiệm, bố trí, còn việc sử dụng tiếng Anh trong giải quyết công việc còn hạn chế.

Giải pháp nâng cao tiếng Anh cho công chức trong bối cảnh hội nhập quốc tế

Để đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ, đủ năng lực làm việc trong môi trường quốc tế, đội ngũ công chức hành chính nhà nước cần thường xuyên bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực ngoại ngữ, phải sử dụng thành thạo được ít nhất 01 ngoại ngữ thông dụng là tiếng Anh, có khả năng tự giao dịch, tự nghiên cứu tài liệu bằng tiếng nước ngoài ở nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Cụ thể:

– Nâng cao ý thức của công chức trong việc đào tạo, nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh trong thực thi công vụ.

– Xác định đây là một nhiệm vụ thường xuyên và cần thiết. Một nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, kiến tạo phát triển phải có những con người chuyên nghiệp, hiện đại.

– Thường xuyên nghiên cứu, tiếp cận các nguồn tài liệu như đọc sách, báo viết bằng tiếng Anh… để phục vụ nhiệm vụ chuyên môn, mặt khác là để tiếp xúc, trau dồi kỹ năng tiếng Anh.

– Xây dựng thói quen cho bản thân trong việc học tập tiếng Anh hàng ngày.

– Chủ động tham gia các lớp học chuyên ngành tiếng Anh để có cơ hội rèn luyện, thực tập các kỹ năng tiếng Anh nhiều hơn.

– Trong quá trình tuyển dụng, thay vì phỏng vấn bằng tiếng Việt nên phỏng vấn bằng tiếng Anh để kiểm tra phản xạ tiếng Anh, đảm bảo tránh trường hợp chỉ biết viết tiếng Anh nhưng không nói được, học máy móc hay theo khuôn mẫu.

Tiếng Anh quan trọng thế nào đối với công chức hành chính nhà nước?

Tiếng Anh là một trong những đòn bảy vô cùng quan trọng trong việc phát triển sự nghiệp của mỗi người.

Tóm lại, tiếng Anh không chỉ cần thiết đối với các cán bộ cấp cao, những người làm việc cho các công ty nước ngoài, mà trên thực tế cần thiết với tất cả mọi người, đặc biệt là những người làm trong ngành dịch vụ và công việc văn phòng. Việc học tiếng Anh và các ngoại ngữ khác sẽ là công cụ cần thiết để giới trẻ nói riêng và người dân nói chung có thể giao lưu văn hóa và tiếp xúc với các nước khác. Chính khả năng ngoại ngữ của mỗi người sẽ đánh giá khát vọng của người đó đối với việc Việt Nam muốn hội nhập với thế giới đến mức nào.

Trong các kỳ tuyển dụng công chức, viên chức nhà nước hay chuyên viên/nhân viên ngân hàng thì tiếng Anh luôn là một trong những môn thi quan trọng đóng vai trò quyết định kết quả xét tuyển. Để đáp ứng nhu cầu học, ôn tập kiến thức vững vàng và trọng tâm nhất, UB Academy hiện đang mở rất nhiều khóa học chất lượng cao luyện thi tiếng Anh với phương pháp giảng dạy “thực chiến” đến từ đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm. Chương trình phù hợp với cả sinh viên mới ra trường, người bị mất gốc hay các bankers muốn cải thiện tiếng Anh để thăng tiến hơn trong công việc.

Chi tiết liên hệ:

– Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Ngân hàng Tài chính – UB Academy

– Hotline: 097.5151.777 – 024.3999.2518

– Website: https://ub.edu.vn/

———–***———–

Cập nhật LIÊN TỤC các thông tin về tuyển dụng: