messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

TALKSHOW “KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VIETCOMBANK”

Nhằm phục vụ yêu cầu kinh doanh, trong đợt tuyển dụng thứ 3/2021, Vietcombank đưa ra chỉ tiêu 241 cán bộ không yêu cầu kinh nghiệm và 31 nhân viên hỗ trợ kinh doanh làm việc trực tiếp tại các chi nhánh trên toàn quốc. Là thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, với mong muốn hỗ trợ tối đa ứng viên ứng tuyển vào Ngân hàng, ngày 17/12 vừa qua Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Ngân hàng Tài chính và Hành chính công (UB Academy) kết hợp cùng Cộng đồng Ngân hàng U&Bank tổ chức Talkshow “Kinh nghiệm phỏng vấn Vietcombank”.

1. Tổng quan về talkshow

Với mục tiêu kết nối và hỗ trợ các ứng viên trên toàn quốc thi tuyển vào Vietcombank, – một trong những ngân hàng thuộc khối Big4 ở Việt Nam, talkshow “Kinh nghiệm phỏng vấn Vietcombank” đã được tổ chức trên nền tảng trực tuyến Zoom và phát trực tiếp trên fanpage U&Bank. Tuy chỉ diễn ra trong một giờ đồng hồ nhưng talkshow đã thu hút hàng ngàn ứng viên quan tâm và tham gia, trong đó có cả các bạn sinh viên, cán bộ nhân viên đang làm việc trong ngành Ngân hàng, và những ứng viên quan tâm đến các vị trí tuyển của Vietcombank. 

Với thời lượng 60 phút, talkshow đã cung cấp cho các ứng viên những thông tin vô cùng hữu ích liên quan đến:

  • Kinh nghiệm thi tuyển vòng hồ sơ và vòng làm bài thi
  • Quy trình vòng phỏng vấn và kinh nghiệm trả lời vòng phỏng vấn
  • Chia sẻ về chế độ lương thưởng, phụ cấp của ngân hàng
  • Dự kiến tuyển dụng trong năm 2022

2. Khách mời tham gia

Talkshow “Kinh nghiệm phỏng vấn Vietcombank”, có sự tham gia của những khách mời đã có kinh nghiệm trong việc ôn luyện và thi tuyển vào Vietcombank nói riêng và ngân hàng nói chung. 

Về phía Vietcombank, khách mời là chị Nguyễn Hà Trang – Cán bộ Quan hệ Khách hàng Vietcombank.

Kinh nghiệm phong vấn vietcombank

Chị Nguyễn Hà Trang – Cán bộ Quan hệ khách hàng Vietcombank

Chị Hà Trang Tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành Tiếng Anh Tài chính Ngân hàng của Học viện Ngân hàng. Có kinh nghiệm làm giao dịch viên ở SeABank trước khi thi Vietcombank. Chị đã có những chia sẻ thực tế về kinh nghiệm để thi đỗ, chế độ lương – thưởng các vị trí mà ngân hàng tuyển dụng. Bên cạnh đó, khách mời từ Vietcombank cũng chia sẻ những bí quyết để tạo ấn tượng tốt trong buổi phỏng vấn từ phong cách ăn mặc đến cách xử lý khi không trả lời được những câu hỏi của nhà tuyển dụng. 

Đại diện Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Ngân hàng Tài chính và Hành chính công (UB Academy) là chị Nguyễn Nhật Minh. Với kinh nghiệm tư vấn và dẫn dắt nhiều Banker thi đậu nhiều Bank lớn nhỏ, chị Minh đã giải đáp cũng như cung cấp những thông tin bổ ích nhất liên quan đến bài thi, cách tính điểm đậu vòng phỏng vấn,… 

Kinh nghiệm phong vấn vietcombank

Diễn giả Nguyễn Nhật Minh – Đại diện UB Academy

3. Nội dung buổi talkshow

Talkshow “Kinh nghiệm phỏng vấn Vietcombank” đã giải đáp hầu hết các thắc mắc liên quan đến buổi phỏng vấn cho các ứng viên với những nội dung, như: Kinh nghiệm thi tuyển, Làm sao để biết mình được vào vòng phỏng vấn? Hình thức phỏng vấn?, Khách mời đánh giá phỏng vấn Vietcombank có gì khác?, Cần chú ý gì với vòng phỏng vấn Tiếng Anh…

Khách mời Nguyễn Hà Trang cũng chia sẻ: “Về kiến thức các bạn cần chuẩn bị thứ nhất là hiểu biết về Vietcombank. Đương nhiên mình đang ứng tuyển thì mình cần hiểu rõ đơn vị ứng tuyển, đó sẽ là 1 điểm cộng cho các bạn trong vòng phỏng vấn. Tìm hiểu về Vietcombank các bạn có thể đọc Báo cáo thường niên các năm, tìm hiểu về lịch sử hình thành, sự phát triển và tình hình kinh doanh của CN mình ứng tuyển. Tiếp đến là tìm hiểu về các sản phẩm của Vietcombank. Vì đây là ngân hàng lớn hàng đầu thị trường, nên số lượng sản phẩm khá nhiều và khá nhiều thông tin, các bạn có thể tham khảo trên website của ngân hàng, tương tự như lúc mình ôn thi cũng có hỏi về phần này khá nhiều.”

Ngoài ra, talkshow cũng đưa ra dự kiến tuyển dụng của Vietcombank trong năm 2022, để các ứng viên có thể lên kế hoạch chuẩn bị. 

4. Hướng dẫn ôn thi Vietcombank cùng UB Academy 

Đặc biệt, để ôn luyện gấp rút cho thi tuyển đợt 3/2021 này của Vietcombank, UB Academy đã tổ chức Khóa Luyện thi cấp tốc Vietcombank 28/12/202 chuẩn bị kiến thức đầy đủ nhất, học tập theo Bộ đề thi ngân hàng mới nhất 2021, hệ thống kiến thức chọn lọc sát và ngắn gọn. Kết thúc khoá học, ứng viên có đủ kiến thức để đạt điểm an toàn trong Vòng thi Test của Vietcombank. 

Là Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Ngân hàng Tài chính và Hành chính công (Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam), UB Academy luôn chú trọng tới việc phụ trợ ngành ngân hàng trong các hoạt động tuyển dụng, hỗ trợ ứng viên đến gần hơn với công việc mơ ước. 

Kết luận

Talkshow “Kinh nghiệm phỏng vấn Vietcombank” là dịp để chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm giúp ứng viên hiểu rõ hơn phương hướng thi tuyển vào ngân hàng. Trong thời gian tới, các sự kiện Talkshow chia sẻ này tiếp tục được UB Academy và Cộng đồng Ngân hàng U&Bank duy trì tổ chức, là kênh thông tin bổ ích cho ứng viên ngành ngân hàng và các khối ngành liên quan.