messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Bí quyết nào giúp cô sinh viên Ngân hàng thi đỗ Vietcombank ngay tại lần thi đầu tiên?

Khi được hỏi điều gì hấp dẫn bạn ở Vietcombank khi bạn tìm kiếm thông tin tuyển dụng về ngân hàng? Có lẽ nhiều người sẽ trả lời vì chế độ lương thưởng, phúc lợi cho CBNV. Nhưng với bạn Nguyễn Ngọc Dương - một sinh viên mới ra trường, câu trả lời lại đơn giản hơn nhiều: “Vì chi nhánh gần nơi mình sinh sống tuyển và bản thân đáp ứng được các chỉ tiêu cơ bản mà ngân hàng đặt ra ví dụ như bằng cấp, độ tuổi.”

Bạn Ngọc Dương, sinh viên khoa Tài chính, Học viện Ngân hàng đã thi đỗ vị trí Quan hệ khách hàng tại ngân hàng Vietcombank ngay tại lần thi đầu tiên. Vậy bí quyết của cô bạn này là gì? Cùng UB Academy tìm hiểu ngay nhé!

1. Hành trình chuẩn bị hồ sơ và ôn thi Vietcombank từ con số 0

1.1 Bí quyết tìm kiếm thông tin và tự kiểm tra hồ sơ thi tuyển Vietcombank

Vì là thế hệ trẻ, năng động nên trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, bạn Dương đã tự mình tìm hiểu và chắt lọc các nguồn thông tin đáng tin cậy. Bạn thường hay theo dõi các nhóm cộng đồng ôn thi ngân hàng như U&Bank - Học và làm nghề ngân hàng: “Mình hầu như không gặp khó khăn khi tìm kiếm thông tin tuyển dụng ngân hàng vì bản thân biết đến UB. Do đó, về cách thức nộp hồ sơ mình không bị gặp nhiều khó khăn”

Để kiểm tra hồ sơ mình có đủ điều kiện thi hay không bạn đã tổng hợp và sắp xếp các thông tin thi tuyển có sẵn từ UB Academy sau đó làm theo hướng dẫn và tự mình đánh giá.

>>> Đọc thêm: Điều kiện thi tuyển ngân hàng Vietcombank 2023

1.2 Nên tự ôn thi Vietcombank hay đi học trung tâm?

Trong quá trình ôn thi ngân hàng Vietcombank, đây có lẽ là câu hỏi khó nhằn đối với nhiều người. Nên tự ôn tập kiến thức cho tiết kiệm hay đầu tư 1 khoản tiền để nắm chắc ‘suất đỗ’ Vietcombank?

Bạn Dương chia sẻ thật rằng: “Mình cũng từng nghĩ đến việc tự ôn nhưng do thời gian khá gấp và cũng không biết bắt đầu từ đâu nên đã lựa chọn tham gia khóa học của UB để ôn hiệu quả nhất”

Đúng là việc tự ôn tập sẽ giúp các bạn tiết kiệm một khoản tiền nhưng lựa chọn này tồn tại nhiều rủi ro khó tránh khỏi. Ví dụ như kiến thức rất dài và trải rộng, khó tổng hợp và ghi nhớ hay không biết trước format phỏng vấn, gây nhiều lúng túng hoặc mất quá nhiều thời gian ôn tập, không kịp chuẩn bị chỉn chu cho các vòng thi sau.

“Nếu lựa chọn để bản thân tự ôn thì mình nghĩ mình sẽ không thể thi qua vì kiến thức tương đối rộng, nếu không có phương hướng ôn tập đúng thì sẽ vừa mất thời gian mà kiến thức học được  thì không trọng tâm” Bạn Dương chia sẻ. Bởi vậy bạn đã tìm hiểu và tin tưởng lựa chọn UB Academy làm nơi để gửi gắm

Tại sao bạn Dương lại tin tưởng và lựa chọn UB Academy?

“Mình nghĩ là xứng đáng với những gì đã bỏ ra” 

“Kiến thức ôn thi VCB khá rộng, tuy nhiên chất lượng giảng dạy của UB khá tốt, kiến thức cô đọng tập trung nên dù trong thời gian ngắn nhưng bản thân vẫn theo kịp và tiếp thu được hết các kiến thức UB dạy”

Chỉ trong 2 tháng ôn tập, bạn Dương đã được hệ thống hoá toàn bộ kiến thức trọng tâm về Kinh tế Vĩ mô/Vi mô và Tài chính doanh nghiệp; Hệ thống hoá kiến thức sản phẩm Vietcombank và chữa đề tiếng Anh; Mô phỏng luyện giải đề thi và phỏng vấn trực tiếp của Vietcombank. Giúp bạn củng cố nền tảng kiến thức, vững vàng hơn trong quá trình thi tuyển.

>>> Tìm hiểu thêm: Khóa học luyện thi ngân hàng Vietcombank của UB Academy

2. Quá trình thi tuyển Vietcombank đầy cam go của cô sinh viên mới ra trường

2.1 Vòng thi Nghiệp vụ tưởng dễ nhưng lại khó so với mặt bằng chung!

Nói đi cũng phải nói lại, dù đề thi thử được phân tích và đánh giá sát sao đến đâu thì ít nhiều đề thi thực tế cũng có điểm khác biệt. Về vấn đề này, bạn Dương thẳng thắn trả lời: “Đề của mình phần nghiệp vụ nghiêng nhiều về luật. nói chung đề khá khó và kiến thức khá rộng.”

Theo đánh giá của UB Academy, nhìn chung, đề thi ngân hàng Vietcombank đợt 1/2023 được ứng viên đánh giá là Khó, khó cả phần nghiệp vụ và tiếng Anh! Có thể khó do lượng câu hỏi liên quan đến kiến thức kinh tế vĩ mô nhiều, số ít câu hỏi dễ liên quan đến sản phẩm Vietcombank. Hơn nữa, đề thi Vietcombank luôn được đánh giá là kiến thức rộng, cần học thuộc và học để hiểu sâu nhiều. 

Tuy nội dung được đánh giá là khó nhưng bạn Dương đã không gặp quá nhiều trở ngại do đa phần đã được ôn luyện thông qua khóa học Luyện thi Ngân hàng Vietcombank và bộ đề luyện thi độc quyền của UB Academy “Mình nghĩ phần là phần kinh tế vi mô mình đã làm tốt nhất vì có thể suy luận và đã được ôn kỹ theo đề thi thử của UB” ngược lại “Mình nghĩ là phần luật khó nhất vì phần này gần như sẽ không thể suy luận mà bắt buộc phải đọc, tìm hiểu nhiều và nhớ.”

Nhờ đó, bạn Dương đã xuất sắc vượt qua vòng thi Nghiệp vụ và tiến đến vòng Phỏng vấn.

2.2 Vòng Phỏng vấn bị hỏi dồn dập và khó để ứng biến

Nhắc đến vòng phỏng vấn, bạn Dương vui vẻ chia sẻ những trải nghiệm hết sức thú vị: “Mình chỉ ấn tượng nhất là cách họ tạo cho mình vào thế bị động, hỏi dồn dập làm bản thân không kịp suy nghĩ và mất bình tĩnh. Còn về câu hỏi thì cơ bản là cũng tương tự trong khóa ôn luyện phỏng vấn của UB.”

Trong quá trình phỏng vấn, giám khảo hỏi rất nhiều câu hỏi kỹ năng, nghiệp vụ ngân hàng. Xong sau khi hỏi xong, hội đồng sẽ kiểm tra kiến thức học ở đại học. Cụ thể là hỏi những câu về môn học kế toán tài chính ,thanh toán quốc tế , và tài chính doanh nghiệp....Sau khi test xong thì chuyển sang hỏi tiếng Anh.

Tuy bị giám khảo cố tình hỏi dồn nhưng bạn Dương đã cố gắng lấy lạy bình tĩnh và trả lời trôi chảy các vấn đề vì bạn đã có sự chuẩn bị từ trước. Nhờ học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước và các giảng viên kỳ cựu tại UB Academy, cô bạn đã trả lời hết sức khéo léo và dành trọn cảm tình từ ban giám khảo.

3. Và mọi sự cố gắng đều đã được đền đáp!

Nhờ sự nỗ lực không ngơi nghỉ, bạn Ngọc Dương đã thành công chinh phục ngân hàng Vietcombank, chính thức đứng trong hàng ngũ nhân viên Vietcombank với vị trí Quan hệ khách hàng. “Mình thấy thành quả nhận được rất xứng đáng và đang cố gắng hết mình vì mục tiêu”

Sau gần 3 tuần thử việc ở Vietcombank, dù Dương cảm thấy áp lực khá nhiều “Mới vào mình cũng hơi sốc về thời gian làm việc cũng như lượng công việc hàng ngày. Công việc nhiều và áp lực, đòi hỏi tính cẩn thận nhưng phải nhanh.” nhưng bạn thấy mình theo đuổi công việc này là chính xác: “Mặc dù công việc có áp lực mệt mỏi nhưng đổi lại là mình có được một công việc tại một môi trường làm việc chuyên nghiệp, chính sách đãi ngộ tốt, xứng đáng với công sức mình đã bỏ ra”

Cô bạn còn gửi thêm lời nhắn nhủ thêm cho các ứng viên chuẩn bị thi vào Vietcombank: “Không phải tự nhiên mà VCB được gọi là nơi làm việc tốt nhất toàn ngân hàng, nên mọi người hãy giữ vững quan điểm và cố gắng đạt được mục tiêu của mình nhé!”

4. Cùng UB Academy “năm chắc” suất thi tuyển Vietcombank ngay hôm nay!

Nếu bạn đang có mong muốn nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tại ngân hàng Vietcombank thông qua đợt tuyển dụng đầu năm 2023 này, đừng bỏ lỡ khoá học Luyện thi Ngân hàng Vietcombank do UB Academy – Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đào tạo.

Khóa học sẽ giúp bạn:

  • Nắm vững mọi kiến thức chuyên môn, tiếng Anh để chinh phục kỳ thi;
  • Tăng mức độ cạnh tranh hơn so với các ứng viên khác;
  • Cam kết đào tạo từ mất gốc.