messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Review Phỏng vấn VietinBank Đợt 1/2022 – Phần 4

Với việc VietinBank các khu vực miền Trung, miền Nam và Hà Nội lần lượt tổ chức phỏng vấn tập trung các ngày từ 21/3/2022, UB Academy sẽ cập nhật liên tục đến các bạn review phỏng vấn Vietinbank chi tiết từ các bạn thành viên chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé.

Review 1:

Ngày 22/03 vừa rồi mình Phỏng vấn vị trí nhân sự tiền lương. Mình chia sẻ tí kinh nghiệm mà hội đồng hỏi mình như sau:
1. Giới thiệu về bản thân em?
2. Hiện còn làm ở công ty cũ hay đã chấm dứt rồi?
3. Tại sao với khả năng của em có đc nhiều bằng loại giỏi không xin vào các công ty khác mà gắng bó vs công ty cũ trong khi mức lương khá thấp?
4. Em nghĩ sao với công việc nhân sự có quy mô lớn như ngân hàng này, liệu em có làm đc không?
Mình thấy câu hỏi gợi mở để cho chúng ta tự tin chia sẻ, riêng về phần mình kiểu dân miền tây nên mình chia sẻ rất nhiệt tình khiến Hội đồng phỏng vấn không thể hỏi thêm đc nữa mà ngồi tâm sự cùng mình luôn.
Chưa bao giờ mình đi phỏng vấn mà cảm giác hội đồng rất nice luôn ý. Tạo điều kiện cho ứng viên chia sẻ về bản thân rất nhiều luôn. Tuy mình không biết có được vào tiếp không nhưng mình cảm thấy buổi phỏng vấn mang lại cho mình rất nhiều điều hữu ích. Đây là 1 vài chia sẻ của mình. Chúc mọi người sẽ sớm có kết quả tốt từ ngân hàng

Review 2:

Ngày 23/3 mình đã có buổi phỏng vấn tại VietinBank khu vực Bình Dương. Mình là ứng viên đã có kinh nghiệm ngân hàng; vị trí mình làm là back của ngân hàng nên khi phỏng vấn mình trả lời câu hỏi theo dạng mở và hướng hội đồng phỏng vấn theo ý của mình; đây là kinh nghiệm anh mình đã từng phỏng vấn 3 ông lớn chia sẻ lại cho mình và đúng theo mong muốn và dự đoán Hội đồng phỏng vấn đặt câu hỏi theo câu trả lời mở của mình.
Thời gian mình phỏng vấn là 10h20 nhưng đến khoảng 11h8 mình mới đc gọi vào phỏng vấn, tầm 11h20 là mình đã được kết thúc buổi phỏng vấn. Mình có mặt từ rất sớm để quan sát buổi phỏng vấn và tránh tình trạng tắc đường của HCM. Mình thấy các anh chị hướng dẫn rất nhiệt tình và dễ thương; danh sách đến tên bạn nào mà gọi tên không có sẽ gọi điện và hỏi tình hình có đến dự phỏng vấn được hay không ☺️ Nhờ thời gian đi sớm mà mình cũng có dịp hỏi thăm các bạn đã phỏng vấn trước đó HĐTV sẽ hỏi gì. Cũng khá hồi hộp đấy ạ. Mình xin được review buổi phỏng vấn như sau:

 

1. Điều đầu tiên đối với các bạn nữ khi đi phỏng vấn tạo thiện cảm nên make up nhẹ nhé, đừng lố thì nó lại ố dè.
2. Váy ngắn vừa qua gối là an toàn, áo trắng cũng đc màu cũng đc miễn lịch sự và cho HĐPV thấy mình sạch sẽ và tươm tất.
3. Mình phỏng vấn tại bàn số 5 nên từ đầu đến cuối chỉ có 1 anh hỏi mình và chị bên trái hỏi được 1 câu, chị ngồi giữa không kịp hỏi thì mình đã trả lời hết.
4. Giới thiệu bản thân (mình đi theo dạng giới thiệu họ tên; kinh nghiệm làm việc; nhiệm vụ chính khi được làm việc ở đó; bên cạnh đó mình kèm theo 1 số chỉ tiêu được giao cho bộ phận back này để phù hợp với vị trí mình ứng tuyển và cũng giới thiệu cho HĐTV biết là mình có những năng khiếu nào). Trước khi vào bàn phỏng vấn nhớ cúi chào và nói to rõ chào anh chị phỏng vấn nhé, mình bị nhắc là ban đầu trả lời hơi bé. Sau đó mình chỉnh lại âm lượng thì tự tin hẳn
5. Cũng theo ý câu trả lời ý cuối của mình thì câu hỏi tiếp theo là mình được giao chỉ tiêu bao nhiêu
6. Nếu em làm ở vị trí đó thử việc 2 tháng thì e sẽ có những kế hoạch như thế nào để hoàn thành chỉ tiêu được giao và đưa lên cấp trên của em kiểm duyệt -> đây là ý mình đã trả lời mở để hướng anh chị hỏi theo ý mình nên mọi thứ lúc đó vẫn nằm trong tầm kiểm soát cho đến khi được hỏi 1 câu khác.

 

7. Có trường hợp là cơ quan thuế đang truy thu thuế KH của e và ngày hôm đó là hạn cuối đóng thuế lại trùng với ngày đóng gốc lãi cho ngân hàng thì e sẽ hỗ trợ Khách hàng đó như thế nào. Nếu ý của KH muốn đóng gốc lãi trước mặc kệ bị truy thu thuế em sẽ giải quyết ra sao?
8. Chỉ tiêu lớn nhất mà em hoàn thành là bao nhiêu?
9. Em thấy VietinBank như thế nào?
10. Nếu em có Khách hàng đang sử dụng dịch vụ bên ngân hàng cũ của em thì em sẽ làm như thế nào để lôi kéo Khách hàng đó về và sử dụng dịch vụ của VietinBank. Câu trả lời này của mình hơi ngáo khi mình ngẫm lại, nhưng cũng được gỡ gạc một tí khi mình trả lời là mình giới thiệu 1 lần không được thì 2-3 lần và liệt kê đây là KH khó tính, nhớ là trả lời đừng bỏ cuộc nhé vì không ai biết tất cả các khách hàng đều tiềm năng như thế nào đâu
11. Em có câu hỏi nào muốn hỏi hay không? Mình trả lời là k có, vì ban đầu mình đã tìm hiểu rõ vị trí mình ứng tuyển thông qua cách mình trả lời phỏng vấn nên mình không hỏi thêm, còn các bạn có mình hỏi thì nhớ tìm câu hỏi nhé Sau này khi được phỏng vấn xong mọi người nhớ cám ơn và cúi đầu chào xin phép ra về nhé. Điều này tỏ rõ thái độ lịch sự, tôn trọng và chuyên nghiệp đấy ạ.

Review 3:

Hôm qua em vừa phỏng vấn KHDN ở VietinBank nên hôm nay xin viết một vài review cho các bạn ạ
1. Tháo khẩu trang và giới thiệu bản thân (khúc này mình có hỏi lại là em có đeo lại để nói chuyện không thì các anh bảo là “khỏi” anh đeo cho an toàn là được rồi. Tạo không khí nhẹ nhàng hơn hẳn mọi người ạ
2. Sao CV của em dài thế? Em nhảy 3 Ngân hàng rồi à?
3. Em biết gì về VietinBank
4. Kể về công việc gần nhất của em, tại sao em lại chọn công việc đó.
5. Sau bao năm làm Ngân hàng em đúc kết được gì cho bản thân?
6. Thế nào là Chuyên viên Quan hệ khách hàng tốt?
7. Trong 3 tháng em làm đc gì cho VietinBank?
8. Sau khi mình trả lời thì các anh bảo như vậy vẫn chưa đủ, em còn cách nào không
9. Kể về một lần đàm phán thuyết phục khách hàng thành công …. còn nữa mà mình không nhớ nổi; hội đồng phỏng vấn trẻ và đẹp trai nên không khí rất nice; mình nói nhiều nhưng không biết đúng được bao nhiêu.

Review 4:

Mình thuộc ứng viên có kinh nghiệm, buổi phỏng vấn của mình như sau:
1. Giới thiệu về bản thân (Bạn giới thiệu gì đặc biệt thì Hội đồng phỏng vấn sẽ hỏi bạn cái đó)
2. Cách quản lý khách hàng, chắc mình mất 10 phút để hỏi xoay về vấn đề này luôn
3. Đã từng thất bại trong quá trình làm việc chưa?
4. Mức lương hiện tại ( trong CV mình ghi mức lương cơ bản, nhưng chắc anh chị muốn biết với kết quả đạt được mình có được nhận thêm gì không).
5. Nếu rớt có tiếp tục làm không ( hiện tại mình đang làm khoán gọn) cái này chắc muốn biết khả năng gắn bó.
6. Điểm mạnh yếu của bản thân.
7. Mình nhận được thông tin tuyển dụng ở đâu. Mình không hỏi về sản phẩm, tình huống gì hết … kinh nghiệm của mình cứ đưa ra ví dụ thực tế là ok nhất, bày ra những điểm các bạn mình tự tin. Cuối cùng thì mình vẫn hơi hoang mang.

UB Academy đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình tạo hồ sơ ứng tuyển và ôn tập.

Để kiểm cập nhật thêm thông tin ôn thi ngân hàng, vui lòng liên hệ Tư vấn viên Biện Thị Thu Hiền

Cập nhật LIÊN TỤC các thông tin về tuyển dụng #Big4 tại:

Group: U&Bank – Học & làm nghề Ngân hàng

Fanpage: U&Bank

Website: Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ ngân hàng & Hành chính công

Forum: Cộng đồng ngành Ngân hàng

Khoá học phỏng vấn ngân hàng VietinBank: