messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Review Phỏng vấn Agribank 2022: Độ phủ kiến thức lớn, nhiều câu hỏi làm khó thí sinh

Trở thành nhân viên ngân hàng là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Điều này còn tuyệt vời hơn nhiều khi ngân hàng bạn làm việc là Agribank – một trong những ngân hàng nhà nước hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, trên thực tế, phỏng vấn Agribank chưa bao giờ là điều dễ dàng cả.

Điểm mới đáng chú ý của Agribank lần này là hình thức tổ chức tuyển dụng tập trung với 616 chỉ tiêu trên toàn quốc. Đây được đánh giá là số lượng chỉ tiêu cực lớn trong một đợt tuyển dụng, không chỉ đối với chỉ tiêu các năm trước mà còn là số lượng rất lớn so với các anh em Big4 khác. 

Đối với Quy trình tuyển dụng cũng có sự thay đổi, và có lẽ chính vì điểm mới này, nên nội dung từng vòng thi cũng khác rất nhiều so với 3 năm gần đây. Thông thường, Agribank áp dụng hình thức phỏng vấn sơ loại ứng viên ngay sau vòng Hồ sơ. Vì thế kiến thức ở vòng Phỏng vấn không quá khó, thời gian phỏng vấn cũng nhanh, gọn, thường xoay quanh thông tin cá nhân ứng viên và sự hiểu biết về vị trí ứng tuyển. Tuy nhiên, trong Đợt 1/2022 này, vòng Phỏng vấn được diễn ra sau khi các bạn đã trải qua bài Test vào buổi sáng. Kết quả trúng tuyển được tính theo trọng số 60% bài Test + 40% Phỏng vấn.
Để hỗ trợ các bạn hình dung dễ nhất về nội dung Phỏng vấn với sự thay đổi của đợt này, UB Academy gửi các bạn bài Review chi tiết cho vòng Phỏng vấn. Hy vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ nét về Kỳ tuyển dụng của Agribank. Và các bạn đừng quên, theo kế hoạch dự kiến, Agribank sẽ tuyển Khu vực Hà Nội, Hồ Chí Minh & Nhiều khu vực tỉnh thành và Quý 3/2022 này.

Ngày 21 & 22/5 vừa qua, vòng thi Test và Phỏng vấn của kỳ tuyển dụng tập trung đợt 1/2022 Agribank đã diễn thành công tốt đẹp với sự tham gia đông đảo của nhiều thí sinh trên toàn quốc. Trong đó, vòng Phỏng vấn của “người anh cả” Big4 đáng chú ý hơn cả. Thông thường, Hội đồng phỏng vấn (HĐPV) sẽ gồm 4-5 người. Ứng viên sẽ được nhận câu hỏi lần lượt từ Giám đốc rồi tới Phó Giám đốc/hoặc Trưởng phòng Chi nhánh.

Bên cạnh những câu hỏi liên quan tới kiến thức nghiệp vụ, HĐPV còn đưa ra câu hỏi liên quan tới kiến thức xã hội, thị trường, xử lý tình huống, lịch sử, địa lý hay các thông tin tài chính… Qua đó làm nền tảng cơ sở đánh giá toàn diện năng lực và trình độ của thí sinh tham dự. Tiêu chí để qua vòng phỏng vấn đó là “Kiểm soát Thái độ & Thiện chí” trong quá trình trả lời. Các nội dung mang chính kiến cá nhân cần được kiểm soát lại một cách khéo léo nhất.

Sau đây là chi tiết những câu hỏi đáng chú ý mà UB tổng hợp được từ các thí sinh.

1. Câu hỏi chung

Câu 1: Em hãy giới thiệu đôi nét về bản thân mình được không?

Câu 2: Em hiểu gì về vị trí mình đang ứng tuyển?

Câu 3: Nếu mức lương ở vị trí ứng tuyển thấp hơn ở chỗ cũ thì em sẽ làm thế nào?

Câu 4: Tại sao em ứng tuyển vào vị trí này?

Câu 5: Bản thân ứng viên sẽ đóng góp được gì cho Agribank?

2. Câu hỏi về Nghiệp vụ

Câu 1: Em hiểu thế nào về kế toán ngân hàng? Kế toán ngân hàng bán các sản phẩm gì?

Câu 2: Chi phí sản xuất là gì?

Câu 3: Giá thành sản phẩm hiện tại như thế nào?

Câu 4: Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Agribank là ai?

Câu 5: Vốn điều lệ của Agribank là bao nhiêu?

Câu 6: Agribank có bao nhiêu Chi nhánh trên cả nước?

Câu 7: Chứng khoán kinh doanh là gì?

Câu 8: Hiện tại Agribank có sản phẩm Bảo hiểm Phi Nhân thọ và Bảo hiểm Nhân thọ nào?​

Câu 9: Em hiểu biết gì về logo của Agribank?​

Câu 10: Về dịch vụ ngân hàng điện tử, Agribank đang triển khai dịch vụ gì?​

Thí sinh phỏng vấn trước Hội đồng tuyển dụng tại một Chi nhánh của Agribank.

3. Câu hỏi về Kinh tế – Xã hội

Câu 1: SEA Games 31 có bao nhiêu nước tham dự? SEA Games đem lại gì?

Câu 2: Tình trạng đồng Bitcoin như thế nào?

Câu 3: Quan điểm của em về chiến tranh Ukraina?

Câu 4: Tổng Bí thư/Chủ tịch/Thủ tướng/Thống đốc Ngân hàng nhà nước là ai?

Câu 5: Tỉnh nào có nhiều thành phố nhất?

Câu 6: Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam là ngày nào?

Câu 7: Bộ máy TW gồm bao nhiêu người?

Câu 8: Bộ máy Nhà nước gồm bao nhiêu người?

Câu 9: Chiến tranh Việt Nam tại miền Bắc kết thúc vào năm bao nhiêu?

Câu 10: Tình hình Bất động sản có ảnh hưởng gì đến hợp đồng cho vay?

Câu hỏi về xử lý Tình huống

Câu 1: Hiện tại lãi suất cho vay của Agribank cao nhất thị trường. Khách hàng từ chối Agribank. Làm thế nào để thuyết phục và kéo khách về Agribank?

Câu 2: Giả sử bạn làm sai lệnh chuyển tiền của khách, khách hàng tức giận đến mức chửi bới tại quầy vì chuyển tiền sai không kí được hợp đồng. Bạn sẽ giải quyết như thế nào?

Câu 3: Em sẽ xử lý thế nào khi khách hàng phàn nàn về lãi suất?

Câu 4: Em sẽ làm gì khi khách hàng đang rất giận dữ?

4. Một số câu hỏi đáng chú ý khác

Câu 1: Vì sao bạn lại muốn trở thành nhân viên của ngân hàng Agribank?

Câu 2: Bạn mong muốn mức lương của mình là bao nhiêu khi được tuyển dụng?

Câu 3: Nói về mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong vòng 05 năm tới nếu được tuyển dụng vị trí Giao dịch viên?

Câu 4: Bạn có những ưu điểm gì phù hợp với công việc?

Câu 5: Bạn mong muốn điều gì ở môi trường làm việc mới?

Qua review trên, chúng ta có thể thấy những câu hỏi phỏng vấn mà Agribank đưa ra trong kỳ thi tuyển lần này có độ phủ khá cao và bao quát nhiều lĩnh vực. Việc chuẩn bị kỹ, nắm chắc kiến thức nghiệp vụ và kỹ năng trước khi bước vào trận đánh là vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ về nơi bạn muốn làm việc, cũng như có tâm thế bình tĩnh trước những câu hỏi khó của nhà tuyển dụng.

Một kinh nghiệm đáng chú ý nữa luôn được người đi trước truyền lại cho những người tiếp theo đó là tìm hiểu chi tiết về vị trí ứng tuyển. Việc đọc kỹ thông tin trong bản mô tả công việc rồi từ đó liên hệ với những kỹ năng mà bản thân mình đã tích lũy được sẽ là lợi thế rất lớn. Bên cạnh đó, vấn đề trang phục cũng cần được chú trọng, bởi ấn tượng ban đầu sẽ quyết định rất nhiều tới phần phỏng vấn.

Một buổi phỏng vấn thành công đôi khi còn đến từ sự tự tin của ứng viên khi đối diện với nhà tuyển dụng. Hãy tập điều hòa cảm xúc bản thân và trau dồi kiến thức linh hoạt, đây sẽ là chìa khóa thành công cho con đường chinh phục giấc mơ Agribank nói riêng và ngành ngân hàng nói chung. Tìm hiểu bí quyết Phỏng vấn Agribank "bách phát bách trúng" tại: