messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Quy trình thi tuyển của ngân hàng BIDV 2024? Ai đạt yêu cầu hồ sơ nộp vào làm việc tại BIDV?

“Ông lớn” BIDV từ lâu đã là mục tiêu của rất nhiều Banker bởi mức độ “chịu chi” đãi ngộ dành cho nhân viên cùng môi trường làm việc bài bản, chuyên nghiệp. Nhưng đi kèm theo đó, quy trình thi tuyển và đề thi của ngân hàng BIDV luôn được đánh giá là 1 trong những ngân hàng “khó nhằn” nhất trong BIG4. Vậy quy trình thi tuyển BIDV như thế nào? Ai đạt yêu cầu hồ sơ nộp vào làm việc tại BIDV? Cùng UB Academy tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

1. Tổng quan quy trình thi tuyển ngân hàng BIDV

Nhìn chung, theo tin tuyển dụng BIDV các năm, quy trình thi tuyển ngân hàng BIDV cơ bản gồm 3 vòng thi chính:

 • Vòng 1: Nộp hồ sơ
 • Vòng 2: Thi Nghiệp vụ
 • Vòng 3: Phỏng vấn

1.1 Vòng Hồ sơ

Thời gian nộp hồ sơ: khoảng từ 10-15 ngày kể từ khi có thông báo chính thức

Cách thức: nộp hồ sơ trực tuyến tại website https://tuyendung.bidv.com.vn/ 

 • Bước 1: Ứng viên tạo tài khoản (Lưu ý sẽ có email xác nhận tài khoản qua email đã đăng ký, sau khi xác nhận tài khoản mới được coi là hợp lệ)
 • Bước 2: Tạo hồ sơ ứng viên
 • Bước 3: Thông tin các bạn điền trong Hồ sơ cá nhân tạo trên web chính là bản CV của các bạn rồi nên không cần gắn kèm thêm CV cá nhân nữa.
 • Bước 4: Đính kèm file các giấy tờ, nén định dạng zip, không quá 5MB.

Lưu ý:

 • Hiện tại sau khi nộp hồ sơ trên web BIDV sẽ không có email tự động báo đã nộp thành công. Các bạn vào xem hồ sơ nếu thấy hiện “Đã ứng tuyển” được coi là ứng tuyển thành công.

 • Mỗi ứng viên chỉ được ứng tuyển 1 vị trí, 1 Chi nhánh trong đợt tuyển dụng tập trung. Hồ sơ ứng tuyển trên web không rút được, vì vậy các bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng trước khi ứng tuyển.
 • Nên scan màu, scan bản gốc các giấy tờ Ngân hàng yêu cầu
 • Đối với chứng chỉ C tiếng Anh (hoặc B với chi nhánh nhóm 2): Ở ô điểm nhập số 0
 • Điểm TOEIC, IELTS, TOEFL: Phải là điểm chuẩn, không để điểm kèm (dự kiến) vì ở ô điểm chỉ nhập được định dạng số

1.2 Vòng thi Nghiệp vụ

Thời gian: khoảng 10 kể từ khi hết hạn nộp hồ sơ

Hình thức: thi tập trung gồm 2 môn thi

 • Môn thi nghiệp vụ: 60 câu trắc nghiệm trong 90 phút, gồm các nghiệp vụ Tín dụng; nghiệp vụ Kế toán, thanh toán trong nước; nghiệp vụ Quản trị nhân sự; nghiệp vụ Công nghệ thông tin tương ứng với vị trí ứng tuyển.
 • Môn thi ngoại ngữ (môn điều kiện): 60 câu trắc nghiệm trong 60 phút các ứng viên không đáp ứng điều kiện miễn thi tiếng Anh sẽ tham gia thi môn tiếng Anh. Điểm tiếng Anh là điểm điều kiện, đáp ứng mức tối thiểu của BIDV trong từng kỳ tuyển dụng, không tính vào điểm để xét vào vòng phỏng vấn.

Dù chỉ chiếm 30% tổng số điểm nhưng vòng thi tiếng Anh vẫn là một phần thi đầy thử thách đối với mỗi ứng viên không chỉ vì cấu trúc đề thi khó mà còn do chính sách điểm liệt khắt khe. Môn thi tiếng Anh cần đạt số điểm tối thiểu 30 điểm.

1.3 Vòng Phỏng vấn

Hình thức: bốc 4 giỏ câu hỏi gồm Kiến thức xã hội; Xử lý tình huống; Nghiệp vụ; Kỹ năng và trả lời.

– Ứng viên được phép đổi câu hỏi 2 lần nếu không trả lời được.

Thông thường, điểm cuối cùng được tính trung bình điểm Vòng thi nghiệp vụ + Vòng phỏng vấn. Vì vậy điểm vòng thi nghiệp vụ cao sẽ là lợi thế đối với các bạn chưa tự tin ở vòng phỏng vấn. 

THAM GIA NHÓM ZALO HƯỚNG DẪN ÔN THI BIDV TẠI ĐÂY

2. Điều kiện tuyển dụng cập nhật 2024 của ngân hàng BIDV

ĐIỀU KIỆN CHUNG

Độ tuổi

Dưới 35 tuổi

Nhân sự BIDV

- Không đang công tác tại BIDV

- Trường hợp đã nghỉ việc tại BIDV thì thời gian nghỉ việc phải đủ 12 tháng

Lưu ý

Mỗi ứng viên chỉ được ứng tuyển 01 vị trí tại 01 chi nhánh

ĐIỀU KIỆN, TIÊU CHUẨN CỤ THỂ

 

Đối với Chuyên viên nghiệp vụ

Đối với Nhân viên nghiệp vụ

Trình độ đào tạo

Chi nhánh nhóm 1

Ứng viên tốt nghiệp đại học trong nước (không bao gồm các trường hợp tốt nghiệp đại học theo hình thức học liên thông lên Đại học): đã tốt nghiệp hoặc đã được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học tạm thời, hệ chính quy, tập trung, dài hạn tại các trường đại học công lập và một số trường đại học ngoài công lập sau: (1) Trường đại học Duy Tân; (2) Trường đại học Nguyễn Tất Thành; (3) Trường đại học FPT; (4) Trường đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh; (5) Trường đại học Hoa Sen; (6) Trường đại học Lạc Hồng; (7) Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM; (8) Trường đại học quốc tế Sài Gòn; (9) Trường đại Học Kinh Tế – Tài Chính TP.HCM.

 

Trường hợp tốt nghiệp thạc sỹ hoặc đại học văn bằng 2 thì bằng đại học/bằng thứ nhất phải thuộc hệ đào tạo chính quy.

Tốt nghiệp đại học trở lên.

Chi nhánh nhóm 2

- Ứng viên tốt nghiệp trường đại học trong nước (kể cả trường hợp tốt nghiệp đại học theo hình thức liên thông lên Đại học): đã tốt nghiệp hoặc đã được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học tạm thời, hệ chính quy, tập trung, dài hạn tại các trường đại học công lập, đại học ngoài công lập.

 

Trường hợp tốt nghiệp thạc sỹ, đại học văn bằng 2 thì bằng đại học/bằng đại học thứ nhất phải thuộc hệ đào tạo chính quy.

 

- Ứng viên tốt nghiệp trường Đại học nước ngoài1, Chương trình đào tạo

liên kết: tốt nghiệp đại học trở lên.

Tốt nghiệp cao đẳng chính quy hoặc đại học trở lên.

Chuyên ngành đào tạo

Nhóm nghiệp vụ Tín dụng + Nghiệp vụ Kế toán

- Đối với vị trí thuộc nhóm nghiệp vụ Tín dụng, nhóm nghiệp vụ Kế toán, Tổ chức nhân sự: Yêu cầu tốt nghiệp các chuyên ngành phù hợp với vị trí tuyển dụng thuộc các ngành Kinh tế học, Kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng – Bảo hiểm, Kế toán – Kiểm toán, Quản trị - Quản lý, Luật theo quy định về ngành đào tạo của Bộ giáo dục.

Trình độ ngoại ngữ

 

Chứng chỉ Tiếng Anh tối thiểu: Toeic 430/990, Toefl PBT/ITP 430/677, Toefl CBT 123/300, Toefl iBT 40/120, Ielts 3.5/9.0, Cambridge Exam: Premiminary (PET).

Chứng chỉ B1 được cấp bởi các trường đại học được công nhận cấp chứng chỉ hợp lệ.

Các ứng viên chưa có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp được phép cam kết bổ sung trong 06 tháng kể từ thời điểm trúng tuyển.

Chứng chỉ Tiếng Anh tối thiểu: Toeic 400/990, Toefl PBT/ITP 400/677, Toefl CBT 96/300, Toefl iBT 35/120, Ielts 3.0/9.0, Cambridge Exam: Key (KET).

Chứng chỉ B1 được cấp bởi các trường đại học được công nhận cấp chứng chỉ hợp lệ.

Các ứng viên chưa có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp được phép cam kết bổ sung chứng chỉ trong 06 tháng kể từ thời điểm trúng tuyển.

Trình độ tin học

 

Sử dụng thành thạo tin học văn phòng (Ưu tiên ứng viên có các chứng chỉ quốc tế như MOS, ICDL, IC3).

3. Đối tượng được đặc cách miễn thi

ĐỐI TƯỢNG ĐẶC CÁCH VÀO VÒNG PHỎNG VẤN (MIỄN THI VÒNG 2)

Ứng viên nếu thuộc 1 trong 2 nhóm sau thì sẽ được đặc cách vào vòng PHỎNG VẤN

1. Nhóm Không có kinh nghiệm

Các ứng viên phải đáp ứng đồng thời 02 điều kiện sau:

(i) Tốt nghiệp đại học loại Xuất sắc, hệ chính quy, tập trung, dài hạn (không bao gồm trường hợp tốt nghiệp đại học văn bằng 2, liên thông lên Đại học) tại các trường: (1) Trường đại học Kinh tế quốc dân; (2) Học viện Ngân hàng; (3) Học viện Tài chính; (4) Trường đại học Ngân hàng TP HCM; (5) Trường đại học Kinh tế TP HCM; (6) Trường đại học Kinh tế - Đại học quốc gia HN; (7) Trường đại học Ngoại thương với chuyên ngành phù hợp quy định tại điểm 2b mục II nêu trên.

 

(ii) Có chứng chỉ Tiếng Anh: Ielts 6.5 hoặc Toefl iBT91/Toefl PBT 577 hoặc Toiec 800 trở lên hoặc tốt nghiệp Đại học/sau Đại học tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.

 

Trường hợp ứng viên là sinh viên năm cuối đang chờ lấy bằng, bắt buộc phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học loại xuất sắc.

2. Nhóm có kinh nghiệm

Ứng viên có kinh nghiệm công tác liên tục từ 03 năm (không bao gồm thời gian nghỉ thai sản, tạm hoãn hợp đồng lao động) trở lên ở các vị trí công việc phù hợp với vị trí ứng tuyển tại các tổ chức tín dụng, các công ty kiểm toán (Trợ lý kiểm toán, Kiểm toán viên), Thẩm định giá (thẩm định viên), chứng khoán (Nhân viên phân tích, tự doanh hoặc môi giới); đồng thời, đáp ứng điều kiện về trình độ đào tạo và tiếng Anh quy định tại điểm 2 nêu trên.

 

* Lưu ý: Các ứng viên được đặc cách vào vòng phỏng vấn nêu tại điểm 3.1 và 3.2 trên đây phải đáp ứng điều kiện chung quy định tại mục Điều kiện chung.

ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC MIỄN THI TIẾNG ANH

Ứng viên đáp ứng đầy đủ các điều kiện chung và tiêu chuẩn về trình độ đào tạo quy định được xem xét miễn thi viết tiếng Anh nếu đáp ứng một trong các điều kiện sau:

 

(i) Có chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu: TOEFL-PBT 475 điểm; TOEFL-CBT 150 điểm; TOEFL_IBT 52 điểm; IELTS 5.0 điểm; TOEIC 550 điểm còn thời hạn hiệu lực tính đến ngày 30/6/2023. Chứng chỉ tiếng Anh phải do các đơn vị có thẩm quyền dưới đây cấp:

- Chứng chỉ TOEIC, TOEFL: Do Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (Educational Testing Service – ETS) tổ chức, tại Việt Nam, đại diện của ETS cấp chứng chỉ này là IIG Việt Nam.

- Chứng chỉ IELTS: Do Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc (IDP Education) cấp.

 

(ii) Tốt nghiệp đại học hệ chính quy, chuyên ngành Tiếng Anh;

 

(iii) Tốt nghiệp đại học nước ngoài và học hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

4. Những câu hỏi thường gặp khi nộp hồ sơ làm việc tại BIDV

4.1 Mất bằng Tốt nghiệp cấp 3 thì có được ứng tuyển không?

Bằng Tốt nghiệp cấp 3 là một trong những hồ sơ yêu cầu Bắt buộc. Vì vậy, ứng viên không có cũng được xem là một điều bất lợi & ghi nhận là thiếu hồ sơ. Tuy nhiên; như đã phân tích ở bài trên; một số trường hợp nộp hồ sơ tại các Chi nhánh vẫn được “linh động” pass; tùy từng thời điểm. Ngoài ra; thực chất bằng Cấp 3 cũng không quyết định được vấn đề Năng lực của bạn. Vì vậy, nếu chẳng may bạn vào trường hợp này; cứ LIỀU đi nhé. LIỀU ĂN NHIỀU.

4.2 Chưa có Kinh nghiệm có nộp được hồ sơ thi tuyển Chuyên viên hay không? Hay chỉ được thi tuyển vị trí Nhân viên?

Theo tiêu chí tuyển dụng của BIDV, BIDV không yêu cầu Ứng viên chưa có kinh nghiệm chỉ được phép nộp vị trí Nhân viên. Vì vậy, tất cả các Ứng viên đủ điều kiện đều hoàn toàn nộp được vị trí Chuyên viên. Đây là vị trí có chỉ tiêu tuyển dụng rất lớn.

Ngoài ra, thực tế tuyển dụng đã chứng minh rất nhiều Sinh viên mới tốt nghiệp/Ứng viên chưa có kinh nghiệm đều đã trúng tuyển & hiện đang làm việc tại vị trí Chuyên viên tại BIDV.

Ứng viên cần nắm rõ thông tin & mạnh dạn ứng tuyển.

4.3 Không thuộc chuyên ngành đăng ký có nộp được không?

Thông tin tuyển dụng của BIDV chỉ liệt kê 1 số ngành Kinh tế; trên thực tế BIDV khá cởi mở chấp nhận các ngành không có trong liệt kê miễn thuộc khối Kinh tế. Một số ngành khác được chấp nhận như: Luật kinh tế, Toán kinh tế, Hệ thống thông tin quản lý….

4.4 Cách thức ôn tập, luyện thi như thế nào?

Với các bạn thiếu kiến thức, cần ôn luyện trong thời gian ngắn, các bạn hãy tìm hiểu thêm về Khóa học Luyện thi cấp tốc vào BIDV tại UB Academy. Khóa học cam kết đào tạo từ MẤT GỐC, người trái ngành hoặc không có kinh nghiệm đều có thể tham gia!

>>> Đọc thêm: Dự báo tin tuyển dụng ngân hàng BIDV 2024

Hy vọng qua bài viết vừa rồi các bạn đã nắm rõ được quy trình thi tuyển BIDV và những giấy tờ cần chuẩn bị để nộp hồ sơ làm việc tại ngân hàng này! Nếu các bạn cần hỗ trợ đánh giá hồ sơ MIỄN PHÍ và hướng dẫn lộ trình thi tuyển chi tiết, đăng ký tư vấn 1:1 ngay tại đây nhé!