messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Phỏng Vấn VietinBank – Khác Biệt Giữa Hai Vòng Phỏng Vấn

Nếu như Agribank, BIDV và Vietcombank tổ chức hai vòng thi tuyển với hai hình thức: thi viết và phỏng vấn; thì VietinBank chỉ lựa chọn một hình thức phỏng vấn cho cả hai vòng thi. Tuy nhiên, không ít ứng viên cảm thấy bối rối vì không hiểu rõ mục đích của hai vòng phỏng vấn này, liệu có gì khác nhau giữa hai vòng phỏng vấn VietinBank? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết của từng vòng phỏng vấn, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mình.

1. Vòng phỏng vấn VietinBank thứ nhất

Phỏng Vấn VietinBank – Khác Biệt Giữa Hai Vòng Phỏng Vấn

Nhân sự tham gia buổi phỏng vấn VietinBank thứ nhất: Ban lãnh đạo Chi nhánh, Trưởng phòng/ Phó phòng và Nhân sự (3 – 5 người).

Nội dung phỏng vấn bao gồm:

  • Hiểu biết chung về địa bàn (Phục vụ cho năng lực bán hàng thực tế);
  • Kết nối các mối quan hệ cá nhân với địa bàn (Nếu có);
  • Phân tích & Xây dựng các kế hoạch bán hàng tại địa bàn;
  • Phương thức hoàn thành chỉ tiêu tại địa bàn.

Như vậy, nội dung phỏng vấn VietinBank vòng 1 mang tính chất cụ thể, riêng biệt theo từng địa bàn; đòi hỏi ứng viên có khả năng phân tích đặc điểm vùng miền, kết hợp với óc quan sát; khai thác các mối quan hệ cá nhân phục vụ mục đích bán hàng. 

2. Vòng phỏng vấn thứ hai

Phỏng Vấn VietinBank – Khác Biệt Giữa Hai Vòng Phỏng Vấn

Nhân sự tham gia phỏng vấn VietinBank thứ hai: Ban lãnh đạo các Chi nhánh khác; Nhân sự Hội sở (3 – 5 người).

Nội dung phỏng vấn bao gồm:

  • Kiến thức Tổng quát về vị trí;
  • Nhà tuyển dụng sẽ hỏi lại các câu hỏi tương tự như vòng 1 (Phương thức hoàn thành KPI). Tuy nhiên, họ muốn lắng nghe về tư duy bán hàng; hơn là phương thức bán hàng và mối quan hệ cụ thể. Đây là điểm khác biệt nhất giữa Vòng 2 với Vòng 1. Đơn giản vì Hội đồng phỏng vấn không phải là người ở địa phương đó, họ không quan tâm đến chi tiết, chỉ quan tâm đến tư duy bán của ứng viên.

Đối với vòng phỏng vấn thứ hai, Nhà tuyển dụng mong muốn được hiểu hơn về cách tư duy, xử lý vấn đề của bạn. Điều bạn cần thể hiện có thể không còn là những thứ cụ thể nữa. Thay vào đó, bạn hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy, bạn có tư duy logic trong công việc. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin cụ thể về hai vòng phỏng vấn VietinBank và những điểm khác biệt nổi bật của hai vòng phỏng vấn này. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã hiểu và biết cách ôn tập sao cho thật hiệu quả.

Tuy nhiên, phỏng vấn là một kiểu thi đầy áp lực; và không phải ai cũng có đủ tự tin để hoàn thành phần thi của mình. Nếu bạn chưa tự tin vào kỹ năng và kiến thức của mình, bạn hoàn toàn có thể tham gia các khóa học luyện kỹ năng phỏng vấn VietinBank vòng 1vòng 2 do UB Academy tổ chức. 

Tài liệu ôn thi VietinBank