messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Phỏng vấn VietinBank cần lưu ý những gì?

Khác biệt so với 3 ngân hàng còn lại trong nhóm Big4, Hội đồng Phỏng vấn của VietinBank tương đối cởi mở trong việc lựa chọn ứng viên. Vì vậy, sự phân biệt/ưu tiên giữa ứng viên chưa có (hay) đã có kinh nghiệm không quá rõ rệt (điều này rất khác biệt so với Vietcombank). Chính vì điều này, yếu tố tạo nên sự khác biệt & cạnh tranh nhau, nằm ở các nội dung chuẩn bị & tìm hiểu.

Trong bài viết này, Admin sẽ lưu ý đến bạn thành viên một số vấn đề như sau:

1. Tìm Hiểu Các Thông Tin Về Vietinbank

Trong các đợt phỏng vấn nhân sự từng tham gia, Nhà tuyển dụng cực kỳ “dị ứng” với các ứng viên không tìm hiểu về Ngân hàng.

Đối với hội đồng phỏng vấn, là những quản lý, đã gắn bó & trân trọng nơi họ đang làm, việc một “newbie” bước đến và mang một cái đầu rỗng, không hiểu biết và cực kỳ chung chung về nơi họ muốn vào làm, khách quan thì nhà tuyển dụng thường không đánh giá cao những ứng viên chưa tìm hiểu về công việc, đơn vị mà họ đang ứng tuyển vào và họ sẵn sàng loại ngay ứng viên đó.

Chỉ đơn giản là loại, vì thiếu hiểu biết và không tôn trọng Hội đồng.

Bạn cần biết VietinBank là công ty đại chúng, vì vậy, việc tìm hiểu thông tin về họ quá đơn giản.

Các bạn hãy truy cập website, mục “Nhà đầu tư” & đọc thật kỹ “Báo cáo thường niên 2021”.

Điều này sẽ giúp ích cho bạn ^^

THAM GIA NHÓM ZALO HƯỚNG DẪN ÔN THI VIETINBANK TẠI ĐÂY

2. Tìm Hiểu Thông Tin Về Vị Trí Thi Tuyển

Tâm lý của nhiều người, coi việc tham gia phỏng vấn giống với một “kỳ thi”, hơn là việc đi ứng tuyển tìm việc.

Nếu một người đi thi, họ kỳ vọng vào sự may mắn nhiều hơn.

Nếu một người đi làm, họ sẽ cần phải hiểu về công việc họ lựa chọn, cơ hội, thách thức & đơn giản là cần biết phải làm gì.

Đây là câu hỏi thứ 2, nhà tuyển dụng quan tâm: Em hiểu gì về vị trí em ứng tuyển? Em hiểu gì về công việc em sắp làm? Em làm thế nào để hoàn thành chỉ tiêu? Em đã có kế hoạch công việc nếu được nhận vào làm chưa?

3. Tìm Hiểu Về Chi Nhánh Dự Tuyển

Các vị trí ứng tuyển đều là nhóm làm về Dịch vụ Khách hàng, bán hàng & tư vấn, nên việc tìm hiểu về Chi nhánh, khu vực địa lý & nhóm khách hàng mục tiêu thực sự là điều quan trọng.

Bạn không biết gì về Chi nhánh dự tuyển?

Đồng ý, vì không dễ biết được thông tin nội bộ chi nhánh & thật sự điều đó không cần thiết.

Điều bạn cần làm, đơn giản là xác định bán sản phẩm gì (trong danh mục sản phẩm VietinBank), bán cho ai & họ ở đâu (trong khu vực địa lý nơi chi nhánh đặt trụ sở). Dựa vào hiểu biết về sản phẩm bán và tìm hiểu địa bàn của chi nhánh cũng sẽ giúp cho công việc của bạn sau này. Bạn sẽ xác định được sản phẩm mình bán là gì và phải tìm khách hàng mục tiêu ở đâu.

Nếu bạn là người địa bàn, bạn không biết về điều đó, có nghĩa rằng không chuẩn bị.

Nếu bạn không phải là người địa bàn, chưa hiểu biết về khu vực, thì hãy tìm hiểu qua nhiều kênh. Wikipedia là công cụ đơn giản nhất để phân loại về địa bàn, các khu công nghiệp, dân cư, khu văn phòng,…

Thật ra, kỳ vọng của Người tuyển dụng không hẳn là phải biết nhiều hay biết kỹ, điều họ cần là cách thức bạn tiếp cận vấn đề. Đó là điểm quan trọng nhất, họ cần nhìn thấy sự chuẩn bị chu đáo của bạn.

4. Những Câu Hỏi Về Nghiệp Vụ

Trong hai năm gần đây, khi VietinBank chuyển sang thi Test, đồng nghĩa với việc các câu hỏi Phỏng vấn sẽ giảm bớt về nội dung Nghiệp vụ, vì bài test cũng đã đánh giá được một phần năng lực đầu vào của ứng viên rồi.

Vì vậy, ngay cả khi không trả lời được, hãy thừa nhận với họ là “Em không biết”.

Đừng sợ.

Dũng cảm thừa nhận việc mình thiếu kiến thức, tốt hơn là việc trả lời lung tung không đúng vào nội dung câu hỏi. Vấn đề nào không biết thì có thể học, Không biết không có tội gì cả, nhà tuyển dụng cần thấy được thái độ cầu thị của các bạn, các bạn không biết, vậy thì các bạn có sẵn sàng học hỏi hay không.

5. Chuẩn Bị Thế Nào Được Gọi Là Chu Đáo và Cẩn Thận Trước Phỏng Vấn

Ứng viên xinh, cao, ăn nói duyên, thú thực nhóm này rất ít & hiếm. Người được cái này thì mất cái kia.

Vì vậy, thay vì nhìn vào người khác để so sánh, hãy nên tập trung làm tốt việc của mình. Ai cũng có điểm mạnh điểm yếu hết thôi. Nếu nhìn vào người khác mà khiến cho các bạn tự ti. Tốt nhất đừng nhìn nữa và tập trung vào bản thân

Sự chuẩn chỉnh từ bản CV cá nhân được in ra sẵn, hay là lượt bộ quần áo chuẩn bị trước phỏng vấn, là điều cần thiết mà tất cả ứng viên đều cần chuẩn bị.

Có chuẩn bị là có sự tôn trọng với người khác.

Và cuối cùng, hãy nói những điều đúng với cá nhân mình.

Đừng nói quá lên, họ biết cả đấy 

Kết bài

Trên đây là những chia sẻ được tổng hợp từ kinh nghiệm thực tế của rất nhiều anh, chị trong nghề. Trong trường hợp bạn không có thời gian tự học, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những khóa học luyện thi ngân hàng tại UB Academy để có được một lộ trình học hiệu quả nhất. Mọi thông tin chi tiết về các khóa học đều có tại UB Academy.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn có định hướng rõ ràng và sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi phỏng vấn tại VietinBank. Ngoài ra, các bạn tham gia phỏng vấn tại các ngân hàng trong khoảng thời gian này cũng đừng quên chia sẻ những câu hỏi mới, những tình huống hay, những phần trả lời mà bạn cho là ấn tượng để bổ sung vào bộ câu hỏi thêm phần phong phú nhé. 

Tài liệu ôn thi VietinBank