messenger

Chat Mess

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 097.5151.777
Hỗ trợ tư vấn: 097.5151.777

Phỏng vấn Tiếng Anh Vietcombank – Những điều bạn chưa biết

Vietcombank đã thống nhất kế hoạch tuyển dụng cho năm 2022, hứa hẹn một năm chiêu mộ nhiều nhân tài. Những đợt tuyển dụng sẽ dành cho hai đối tượng: Ứng viên chưa có kinh nghiệm và Ứng viên đã có kinh nghiệm. Trong vài năm gần đây, bên cạnh việc triển khai hình thức thi Test trên máy tính, Vietcombank còn áp dụng hình thức Phỏng vấn 100% bằng Tiếng Anh tại rất nhiều Chi nhánh.

1. Tổng quan buổi phỏng vấn Tiếng Anh Vietcombank

Phỏng vấn Tiếng Anh Vietcombank – Những điều bạn chưa biết

Việc tổ chức Phỏng vấn tại Vietcombank áp dụng song song 2 hình thức Tiếng Việt & Tiếng Anh.

Với các chi nhánh đặc thù gần các Khu công nghiệp (nhiều Doanh nghiệp FDI – có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài) hoặc gần các khu vực có đông người nước ngoài làm việc, học tập và sinh sống thì Vietcombank ưu tiên các Ứng viên có khả năng sử dụng Tiếng Anh ở trình độ giao tiếp cơ bản (Speaking & Listening). Đồng thời, ứng viên cần có khả năng đọc hiểu các văn bản như Hợp đồng Ngoại thương (Reading).

Với các chi nhánh phục vụ chủ yếu Doanh nghiệp và Khách hàng người Việt,  việc phỏng vấn Tiếng Anh Vietcombank chỉ áp dụng đối với 1 số Ứng viên có điểm thi Test – môn thi Tiếng Anh có số điểm cao hoặc đã có các chứng chỉ Tiếng Anh với thành tích tốt (IELTS 7.0). Ứng viên có khả năng sử dụng Tiếng Anh được đánh giá ưu tiên so với các Ứng viên khác và có lợi thế cạnh tranh cao hơn.

Việc phỏng vấn Tiếng Anh Vietcombank không phải là nội dung khó, nhất là khi các câu hỏi Phỏng vấn xoay quanh Định hướng, Điểm mạnh & Sự phù hợp của Ứng viên. Cần tư duy rằng, nếu trả lời Tiếng Anh lưu loát, thì nội dung và mức độ câu hỏi sẽ ở mức vừa phải. Ngược lại, nếu trả lời bằng tiếng Việt, các câu hỏi về Nghiệp vụ, xử lý Tình huống sẽ nhiều và  khó hơn.

Nói chung phỏng vấn tiếng Anh sẽ tùy từng hội đồng, tùy CN và tùy đợt tuyển dụng. Có những đợt CN nhóm 1 không phỏng vấn tiếng Anh nhưng CN nhóm 2,3 vẫn phỏng vấn tiếng Anh nên các bạn cần chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống bị hỏi. Vietcombank khá ưa chuộng các ứng viên có trình độ tiếng Anh tốt nên có thể hoàn thành tốt phỏng vấn bằng tiếng Anh cũng là một lợi thế không nhỏ cho các bạn.

2. Review phỏng vấn Vietcombank mới nhất

Phỏng vấn Tiếng Anh Vietcombank – Những điều bạn chưa biết

2.1. 1 buổi phỏng vấn Vietcombank thường diễn ra như thế nào?

Sau khi biết lịch phỏng vấn các bạn đến sớm tầm 15-20p để chuẩn bị tác phong, trang phục ngồi đợi trước khi phỏng vấn. Thường các bạn sẽ được gọi nhóm 5-10 người lên phòng phỏng vấn đợi ở ngoài và lần lượt từng bạn vào phỏng vấn. Đầu tiên là chào hỏi Hội đồng, giới thiệu bản thân. Trong quá trình các bạn giới thiệu về bản thân, công việc, kinh nghiệm,... Hội đồng phỏng vấn sẽ xoáy sâu vào các thông tin mà bạn chia sẻ. Ví dụ những bạn đã có kinh nghiệm Hội đồng sẽ hỏi kĩ hơn về trải nghiệm, tác nghiệp của bạn trong công việc, khách hàng của bạn…

Những bạn chưa có kinh nghiệm thì sẽ hỏi về quá trình học tập, hoạt động ở trường Đại học. Cuối cùng Hội đồng sẽ hỏi các bạn có câu hỏi gì cho các anh chị không. Thường thì phỏng vấn tầm 5-10p là xong rồi nhưng có những bạn phỏng vấn 15-30p tùy thuộc vào profile của các bạn và mức độ khai thác thông tin được của các bạn.

2.2. Cần chuẩn bị gì cho vòng phỏng vấn

Về trang phục các bạn nên mặc trang phục lịch sự, gọn gàng, công sở. An toàn nhất là những lựa chọn cơ bản như sơ mi trắng, quần dài đen hoặc chân váy zip. Tác phong nhanh nhẹn và tự tin, các bạn nữ có thể make up nhẹ nhàng, tươi cười với hội đồng. Các anh chị phỏng vấn thường khá vui vẻ nên các bạn cứ tự tin đừng căng thẳng.

Về kiến thức các bạn cần chuẩn bị thứ nhất là hiểu biết về Vietcombank. Đương nhiên mình đang ứng tuyển thì mình cần hiểu rõ đơn vị ứng tuyển, đó sẽ là 1 điểm cộng cho các bạn trong vòng phỏng vấn. Tìm hiểu về Vietcombank các bạn có thể đọc Báo cáo thường niên các năm, tìm hiểu về lịch sử hình thành và sự phát triển và tình hình kinh doanh của CN mình ứng tuyển.

Thứ 3 là hiểu rõ về vị trí và nghiệp vụ mình ứng tuyển. Bạn sẽ cần nắm được vị trí của mình yêu cầu kỹ năng gì, mình khai thác đối tượng khách hàng là ai và làm thế nào để mình có thể gia tăng lượng khách hàng và đạt hiệu quả doanh thu. Khi ôn thi thì bạn nên đọc các bài review phỏng vấn của các anh chị trước đó và sẽ thấy Vietcombank khá quan tâm đến việc các bạn khai thác và mở rộng tệp khách hàng như thế nào, nên các bạn chuẩn bị kỹ phần này nhé.

Cuối cùng là các kiến thức xã hội, cập nhật tin tức thời sự. Thị trường thì luôn biến động và ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh nên nếu các bạn nắm được thông tin và nhanh chóng thích nghi sẽ là điểm cộng rất lớn. 

2.3. Lưu ý khi phỏng vấn tiếng Anh

Phỏng vấn tiếng Anh sẽ tùy từng hội đồng, tùy CN và tùy đợt tuyển dụng. Có những đợt CN nhóm 1 không phỏng vấn tiếng Anh nhưng CN nhóm 2,3 vẫn phỏng vấn tiếng Anh nên các bạn cần chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống bị hỏi. 

Vietcombank khá ưa chuộng các ứng viên có trình độ tiếng Anh tốt nên có thể hoàn thành tốt phỏng vấn bằng tiếng Anh cũng là một lợi thế không nhỏ cho các bạn.

3. Kết luận

Như vậy, việc Phỏng vấn bằng Tiếng Anh là KHÔNG BẮT BUỘC với tất cả các Chi nhánh. Đồng nghĩa với việc sẽ có những chi nhánh chỉ Phỏng vấn Tiếng Việt. Ngược lại, sẽ có chi nhánh phỏng vấn 100% bằng Tiếng Anh.

Tuy nhiên, thực tế tuyển dụng của Vietcombank chỉ ra rằng trong 2 năm gần đây,  các Chi nhánh của Vietcombank đều ưu tiên các Ứng viên có trình độ Tiếng Anh ở mức Khá. Đây được xem là bước đi Tiên phong của Vietcombank trong hệ thống ngân hàng khi chuẩn hóa nhân sự đầu vào có khả năng sử dụng Ngoại ngữ thành thạo.

Tóm lại, việc Phỏng vấn bằng Tiếng Việt hay Tiếng Anh phụ thuộc vào từng Khu vực và  từng thời điểm. Vì vậy, bạn không thể giữ suy nghĩ “chỉ có Chi nhánh nhóm 1 mới phỏng vấn Tiếng Anh còn  Chi nhánh nhóm 4 thì không”.

Vì vậy, Ứng viên ứng tuyển trong thời gian này cần cập nhật và  có sự chuẩn bị cho các nội dung Phỏng vấn Tiếng Anh Vietcombank.

Đối với việc luyện phỏng vấn tiếng Anh Vietcombank,  bạn hoàn toàn có thể tự học và  tự trau dồi kiến thức cho mình. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn hoàn toàn có thể tham khảo các khóa luyện thi Vietcombank do UB Academy tổ chức. Các khóa học đảm bảo bám sát đề thi,  tối ưu thời gian ôn tập và giúp bạn đạt kết quả tốt nhất